• slider
  • slider

Các lý do nên chọn để đi du học Pháp

Những lý do vô cùng thuyết phục để các bạn chọn hành trình du học Pháp cho tương lai của bản thân.

Pháp luôn được biết đến là một đất nước xinh đẹp với muôn vàn điều lí thú, không chỉ có trình độ văn học mang đậm nét lãng mạn, mà về hệ thống giáo dục đất nước pháp còn được nhiều bạn trẻ lựa chọn là nơi để du học. Hàng năm số lượng các sinh viên sang Pháp du học chiếm một số lượng rất đông, bạn có đang quan tâm đến việc du học Pháp, nếu bạn quan tâm, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm giúp bạn thấy đến Pháp du học là một sự lựa chọn hoàn hảo.

1. Du học Pháp với một nền giáo dục chất lượng cao

Nếu sinh viên chọn để đi du học Pháp, họ sẽ có thể được hưởng được nền giáo dục chất lượng cao, được quốc tế công nhận. Bởi vì, Pháp luôn được đánh giá là một trong những nơi có hệ thống giáo dục đại học đa dạng và hiệu quả bậc nhất trên thế giới. Pháp có mạng lưới giáo dục quốc gia với hơn 3500 cơ sở của Nhà nước cùng các cơ sở tư nhân và nhiều trung tâm nghiên cứu có chất lượng quốc tế. Hiện nay, nước này có đến 85 trường đại học công lập, 220 trường quản lý và thương mại, 224 trường kĩ sư, 120 trường nghệ thuật và 20 trường dạy kiến trúc. 
 

Du hoc sinh hoc tap
Du học sinh học tập trong một môi trường hòa đồng


Việc giáo dục ở Pháp luôn được kết hợp giữa việc giảng dạy lí thuyết và thực hành song song, cùng với những phương tiện giảng dạy tân tiến. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên ở Pháp rất xuất sắc, có chuyên môn sâu và luôn quan tâm đến sự phát triển của từng cá nhân. 

2. Bằng cấp được thế giới công nhận

Những bằng cấp mà Pháp đào tạo được cấu tạo xung quanh hệ thống chung của Liên Minh Châu Âu (LMD – Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ) dựa vào cơ sở việc hoàn thành các học kì. Hệ thống này tạo thuận lợi cho sinh viên du học Pháp trong nội bộ Châu nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. 

3. Mức học phí thấp

Học phí rẻ chính là một trong các ưu điểm lớn nhất về nền giáo dục tại Pháp. Hiện nay, chính phủ nước này đã đưa ra chính sách hỗ trợ học phí lên tới 90% cho sinh viên nước ngoài. Vậy nên, mức học phí ở các trường công tại Pháp hiện thấp nhất trên toàn thế giới. 

4. Nền nghiên cứu với trình độ cao

Pháp được biết đến có nền giáo dục luôn gắn liền với việc nghiên cứu và đã tích lũy được khá nhiều thành công nhất định. Trong đó, Pháp đã có những thành tích trong khoa học công nghệ, điển hình là giải Nobel cùng các huân chương Field. Những điều đó đã chứng minh Pháp có nền nghiên cứu khoa học tân tiến và năng động. Ngoài ra, ở các trường đại học lớn tại Pháp cũng đều có nhiều phòng thí nghiệm để phục vụ cho việc nghiên cứu học tập của sinh viên.
 

cong dong du hoc sinh Phap
Cộng đồng du học sinh Pháp

 

5. Nền giáo dục hợp tác quốc tế

Pháp thường hay triển khai những chương trình hợp tác đào tạo trên thế giới, nên được mệnh danh là có nền giáo dục được “xuất khẩu”. Hiện nay, ở Việt Nam cũng đã có nhiều trường Đại học liên kết với Pháp để đưa ra nhiều chương trình hợp tác chất lượng cho sinh viên.

6. Những chính sách ưu đãi cho sinh viên

Ngoài việc hỗ trợ học phí thì Pháp cũng luôn tạo những điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế như là trợ cấp nhà ở, bảo hiểm xã hội, ưu đãi khi tham gia hoạt động văn hóa / thể thao. Không những thế, sinh viên còn được hỗ trợ việc làm thêm khi du học Pháp, với thời gian tối đa là 60% hàng năm theo quy định chung. Và sau khi có bằng tốt nghiệp, sinh viên nước ngoài cũng có thể được cấp pháp làm việc tại Pháp. 

7. Sự liên kết mạnh với các doanh nghiệp 

Ở Pháp, đặc điểm giáo dục nơi đây – đặc biệt là các trường tư luôn có sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp và giúp làm phong phú thêm kinh nghiệm va chạm thực tế cho sinh viên. 

>> Xem thêm: 

 8. Mở ra thế giới bằng ngôn ngữ Pháp

  Ngôn ngữ chung của 220 triệu dân trên thế giới và cũng là ngôn ngữ chính của 32 quốc trên 5 châu lục, đó chính là tiếng Pháp. 3 thủ đô Bruxelles, Luxembourg và Strasbourg đều dùng tiếng Pháp là tiếng nói quan trọng. Và đây còn là ngôn ngữ làm việc của Liên Minh Châu Âu bên cạnh tiếng Anh và tiếng Đức. Không chỉ vậy, tiếng Pháp còn là 1 trong 6 ngôn ngữ làm việc của Liên Hợp quốc, 1 trong 2 tiếng nói chính thức của Ủy ban Olympique quốc tế và Liên minh Châu Phi,…

>> Xem thêm: Tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả

 9. Đời sống năng động, tươi đẹp và đảm bảo

Phap dep theo mot cach rieng
Pháp đẹp theo một cách riêng là địa điểm tham quan khám phá cho du học sinh


Pháp được mệnh danh là Trung tâm văn hóa của Châu Âu với nhiều hoạt động điện ảnh, văn học, bảo tàng, sân khấu, ẩm thực và thời trang phong phú, hiện đại. Chất lượng đời sống tại Pháp luôn được đánh giá rất cao. Những sinh viên du học Pháp đều được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, cùng giảm giá khi tham gia các hoạt động vui chơi, đi lại và ăn uống. Qua những lí do ở trên, chắc hẳn các bạn cũng thế được rằng nếu bạn quyết định du học Pháp sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn và lí tưởng cho chuyến hành trình du học của bản thân. 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học