Xem phim Tiếng Pháp một trong những phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, từ những bộ phim đó bạn có thể học được cách phát âm, ngữ điệu, cải thiện kỹ năng nghe, không chỉ học bạn còn có thể giải trí. Đặc biệt xem phim hoạt hình, những câu từ sử dụng khá đơn giản, dễ hiểu lại có tính thú vị phù hợp với những bạn mới khi học tiếng Pháp qua những bộ phim.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Xem phim Tiếng Pháp một trong những phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, từ những bộ phim đó bạn có thể học được cách phát âm, ngữ điệu, cãi thiện kỹ năng nghe, không chỉ học bạn còn có thể giải trí. Đặc biệt xem phim hoạt hình, những câu từ sử dụng khá đơn giản, dễ hiểu lại có tính thú vị phù hợp với những bạn mới khi học tiếng Pháp qua phim.


Những ưu điểm khi bạn học tiếng Pháp qua những bộ phim
 

+Các nhân vật phát âm tiếng Pháp chuẩn xác, không phải tiếng Pháp lai căng tiếng Việt như nhiều giáo viên vẫn hay sử dụng trên lớp.     
+Nếu một ngày bạn dành 2 tiếng tự học tiếng Pháp: 1 tiếng để bạn xem phim, 1 tiếng để học tiếng Pháp thì với phương pháp của chương trình học tiếng Pháp này bạn chỉ mất 1 tiếng vừa xem phim vừa học mà không cần mất nhiều thời gian. Thời gian là vàng bạc phải không!     
+Các câu thoại trong những bộ phim là những lời nói chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày, không hàn lâm, ít dùng từ hiếm.    
+Những bộ phim mang lại cảm xúc khi bạn nói theo nhân vật trong phim, tức là bạn đang học cách giao tiếp bằng cảm xúc. Cảm xúc giúp kiến thức bạn thẩm thấu nhanh nhất.
 
Phương pháp học tiếng Pháp qua các bộ phim
Phương pháp học tiếng Pháp qua các bộ phim

> > Xem thêm: Học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất
 
Học tiếng Pháp qua phim có thể cũng là một lựa chọn thông minh, sự kết hợp giữa học hành và giải trí. Nhưng học tiếng Pháp qua phim như nào cho đạt hiệu quả, sau đây là một số kinh nghiệm về cách học tiếng Pháp qua phim cơ bản:
Hãy xem phim với một phụ đề tiếng Pháp: Điều này có thể khiến bạn làm quen được với những từ mới và làm quen được với giọng Pháp. Hãy vừa nghe vừa suy nghĩ bằng tiếng Pháp để bắt đầu làm quen với việc tư duy về ngôn ngữ tiếng Pháp.
Hãy chọn những bộ phim mà bạn đã thuộc lòng lời thoại: Cùng với phụ đề tiếng Pháp và việc bạn thuộc lòng từng câu thoại trong phim, bạn sẽ liên kết chúng lại với nhau, câu này trong phim thì tiếng Pháp sẽ như nào. Điều này sẽ mang lại lợi ích giúp cho bạn rất nhiều.
Bạn cần xem đi xem lại cho đến khi thuộc lòng cả bộ phim bằng tiếng Pháp: Bằng cách xem đi xem lại nhiều lần, chắc chắn bạn sẽ thuộc lòng các câu tiếng Pháp trong phim, lúc này khả năng nói và vốn từ của bạn được nâng lên rõ rệt.
Hãy xem nhiều bộ phim bằng tiếng Pháp: Hãy biến việc xem phim có phụ đề bằng tiếng Pháp hoặc xem phim của Pháp thành một thói quen của bạn. Nếu như việc bạn xem những bộ phim hài mang tính giải trí thì việc bạn xem một bộ phim bằng tiếng Pháp sẽ ang lại kết quả vô cùng lớn vì nó vừa kết hợp giữa học hành và giải trí sẽ khiến bạn học tiếng Pháp không bị nhàm chán. Còn gì thú vị hơn nữa nhỉ?

Những bộ phim bằng tiếng Pháp bạn có thể tham khảo:

 
“ Jour de fête”
Bộ phim này được sử dụng rất nhiều biểu cảm hài hước làm cho những ngôn ngữ trở nên đơn giản, dễ hiểu hơn rât nhiều. Đó là sự kết hợp giữa ngôn ngữ cơ thể và hội thoại khiến cốt truyện rất dễ theo dõi giúp bạn có thể lắng nghe và phát âm tốt hơn. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một bộ phim trong đó cách nói chuyện rõ ràng, dễ hiểu thì đây là lựa chọn tốt để bạn có thể bắt đầu tốt nhất.
 
Những bộ phim để học tiếng Pháp bạn có thể tham khảo
Những bộ phim để học tiếng Pháp bạn có thể tham khảo 

“ Les Choristes”                         
Bộ phim này được lấy bối cảnh trong trường học của các cậu bé nên ngôn ngữ chủ yếu rất đơn giản và dễ hiểu. Khi có những cảnh phức tạp hơn, chúng ta vẫn có thể dễ dàng dõi theo mạch câu chuyện một cách bình thường mà không cảm thấy bối rối. Với những cốt truyện đơn giản và kết thúc thực sự cảm động, "Les Choristes" sẽ mang lại cho bạn những cảm giác thích thú hơn về tiếng Pháp rất nhiều.
 
“ Le roi et l’oiseau”
Bộ phim hoạt hình  mang tính cổ điển của Paul Grimault năm 1980 là một câu chuyện cổ tích có nguồn vốn tuyệt vời dành cho người học tiếng Pháp. Giống như nhiều phim hoạt hình khác, bộ phim là sự kết hợp lời thoại hài hước với hình ảnh cực tốt, khiến nó trở nên hoàn hảo cho người mới bắt đầu theo dõi. Các sự kiện trên màn hình hơi kỳ lạ bên cạnh đó là sự trợ giúp của lời  thoại. Và thường các phim hoạt hình dành cho thiếu nhi đều nói chậm rãi, dễ hiểu, lời thoại đơn giản, không hề phức tạp, đó là một tư liệu quý đối dành cho những bạn đang muốn học tiếng Pháp qua phim.
 
“ Un air de famille”
Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu cuộc sống của một gia đình Pháp như thế nào, thì bạn có thể xem phim của Cédric Klapisch " Un air de famille" xoay quanh gia đình và những căng thẳng nội bộ, các cuộc đối thoại trong phim đều rất dễ dàng để có thể theo dõi miễn bạn sẵn sàng lắng nghe chúng. Bạn hãy nhìn vào, bắt đầu phân tích thói quen trò chuyện của một gia đình Pháp điển hình. Một việc rất thú vị đối với các bạn muốn học tiếng Pháp qua phim.
 
Chọn những bộ phim mà bạn rất hiểu bằng tiếng mẹ đẻ
 
Nếu như bạn đã quen thuộc với kết cấu câu chuyện của một bộ phim hoặc hiểu một bộ phim hoạt hình thực sự tốt trong ngôn ngữ mẹ đẻ là như thế nào thì bạn nên chọn những phim đó đầu tiên. Việc dịch một câu chuyện mà bạn đã quen thuộc sẽ giúp bạn một tay trước khi bạn bắt đầu và điều đó trở nên thuận lợi hơn khi bạn học tiếng Pháp qua Phim.
 
Học tiếng Pháp bằng cách xem phim bật phụ đề
Học tiếng Pháp bằng cách xem phim bật phụ đề 
 
Hãy xem phụ đề trở thành bạn thân của bạn
 
+ Cách cài đặt phụ đề tiếng Pháp khi xem phim sẽ giúp bạn làm quen với giọng Pháp có thể là thử thách đầu tiên, vì vậy các phụ đề sẽ rất hữu ích cho việc hiểu nghĩa của bạn. Hãy nghĩ về nó như là một cách thú vị để cải thiện kỹ năng nghe và nói của bạn cùng một lúc.
+ Tua lại, tua lại và tua lại nhiều lần nữa
+ Nếu bạn có thể quay trở lại và xem lại những cảnh quay một lần nữa. Trong cuộc sống thực, hãy tận dụng tối ưu những lợi thế của tính năng này khi xem phim.

Hãy ghi chú khi bạn đang xem phim
 
Khi bạn đang xem phim mà không có phụ đề, nếu xuất hiện những từ mới khi bạn nghe rất nhiều, hoặc nó rất cần thiết cho việc hiểu được cốt truyện, hãy cố gắng ghi chúng lại. Dùng Google cách rất tốt để bạn có thể giải mã được cách viết được gần đúng bằng tiếng Pháp. Do đó, đừng lo lắng về việc hiểu sai nó. Đây cũng là một lý do tại sao phụ đề tiếng Pháp lại rất cần thiết trong việc học của bạn.

> > Xem thêm: Các trung tâm dạy tiếng Pháp ở Sài Gòn
 
Cách để bạn có thể học tiếng Pháp nhanh nhất qua phim
 
Về mặt luyện nói: Cách học tiếng Pháp qua phim trước đây thường có nhược điểm các đoạn xuất hiện ngay khi nhân vật đang nói, điều đó khiến bạn chỉ có thể nói sau khi nhân vật trong phim đã nói mà không thể nói cùng lúc với nhân vật trong phim. Nếu chỉ nói nhanh mà không phát âm tiếng Pháp chuẩn, bạn chỉ như một bác xe ôm biết nói “tiếng bồi”. Để nói như  một người bản xứ, hãy đọc theo phụ đề, bắt chước ngữ điệu, cách phát âm của nhân vật một cách thành thạo. Luyện phản xạ tiếng anh: Bạn dần giảm sự tập trung vào phụ đề, chỉ nghe và nói theo nhân vật. Đây là phương pháp rất đơn giản, nhẹ nhàng, cơ bản và hiệu quả giúp các câu hội thoại, ngữ cảnh giao tiếp thẩm thấu vào tiềm thức.
 
Luyện các kỹ năng qua việc xem các bộ phim tiếng Pháp
Luyện các kỹ năng qua việc xem các bộ phim tiếng Pháp 

Chế độ nghe hiệu quả: Để luyện nghe một cách hiệu quả , bạn cần sự tập trung, tránh sự xao nhãn, phụ thuộc quá mức vào phụ đề. Với chức năng luyện nghe, toàn bộ phần phụ đề đều sẽ bị ẩn đi để bạn tập trung một cách hoàn toàn. Bất cứ khi nào không hiểu, bạn chỉ cần bấm phím space là phần phụ đề song ngữ sẽ lại tự động hiện ra trên màng hình.

Trau dồi vốn từ hiệu quả:
Chuẩn bị sẵn một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới.
Ghi chú lại ngữ cảnh dùng từ.
Chỉ học những từ mà bạn cảm thấy đơn giản, gần gũi, “có vẻ” phổ biến. Không học những từ ngữ quá chuyên ngành, hàn lâm.
Đừng lo lắng nếu bạn không thể áp dụng từ bạn đã học vào quá trình giao tiếp ngay được.
Chúc các bạn thành công!

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận