Học tiếng Pháp, giống như bất kỳ ngôn ngữ mới nào, ngụ ý rất nhiều sự ghi nhớ và thường thì người lớn càng khó học ngôn ngữ mới hơn là một đứa trẻ vì càng lớn chúng ta càng phân tán tập trung cho nhiều công việc chứ không còn chỗ mỗi việc học như hồi trẻ nữa. Biết được khó khăn của mọi người nên nay chúng tôi sưu tầm 12 mẹo này mong rằng sẽ giúp được mọi người ghi nhớ thông tin mới, từ mới lâu hơn và học tiếng Pháp hiệu quả hơn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Pháp với âm thanh

 

Hãy bắt đầu với cái mà nhiều người không nhận ra nhưng lại là chìa khóa nếu bạn muốn học nhiều hơn nữa, hơn là chỉ đọc tiểu thuyết hoặc tạp chí bằng tiếng Pháp...Người Pháp và nói tiếng Pháp gần như là 2 ngôn ngữ khác nhau. Có rất nhiều chữ im lặng, láng giềng, liên lạc,... và chúng có mặt ở khắp nơi, bao gồm cả các động từ tiếng Pháp và liên hợp ngữ pháp. Để biết thêm thông tin, hãy đọc các bài viết của tôi về lý do tại sao bạn nên học tiếng Pháp bằng âm thanh hay nói cụ thể hơn là học tiếng Pháp qua bài hát, học tiếng Pháp qua phim ảnh và học tiếng Pháp giao tiếp trực tiếp với người Pháp hay ai biết tiếng Pháp. Ngay cả khi học ngữ pháp tiếng Pháp, chơi âm thanh sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn trải qua các bài học có âm thanh tiếng Pháp.
 

Học tiếng Pháp trực tuyến qua mạng
Học tiếng Pháp trực tuyến qua mạng 


Chọn đúng công cụ luyện học tiếng Pháp bằng âm thanh là điều cần thiết để bạn học tiếng Pháp hiệu quả hơn: một người mới bắt đầu học tiếng Pháp sẽ không được khuyến khích với một bộ phim Pháp bởi các bạn còn hạn chế vốn từ vựng tiếng Pháp và cũng chẳng hiểu được người Pháp học nói gì, tốt nhất cho các bạn là học tuwg vựng tiếng Pháp ngay từ buổi ban đầu và đọc tạp chí, đọc báo bằng tiếng Pháp sẽ cung cấp cho bạn vốn từ vựng mới, gần gũi với cuộc sống hơn. Ở giai đoạn các bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp này thì các bộ phim Pháp nên được xem như một sự giải trí làm quen với âm thanh tiếng Pháp chứ không phải là một công cụ nghiên cứu để học tiếng Pháp tốt được.

> > Xem thêm: Các trung tâm dạy tiếng Pháp ở Sài Gòn 
 

Ngoài ra, đối với người mới học tiếng Pháp thì nên chọn sách audiobook tiếng Pháp là thách thức đầu tiên của bạn và từ sự lựa chọn của bạn có thể rất phụ thuộc vào sự thành công hay thất bại của các khóa học tiếng Pháp sau này của bạn. Nếu bước đầu bạn sợ và không biết nên học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu thì tốt nhất tôi nghĩ các bạn nên đến các trung tâm dạy học tiếng Pháp để được giáo viên hướng dẫn cách học tiếng Pháp nền tảng, khi có nền tảng học tiếng Pháp rồi, các bạn áp dụng những 12 mẹo dưới đây cũng chưa muộn.


Hãy học tiếng Pháp theo phong cách học riêng của bạn
 

Hãy học tiếng Pháp theo phong cách của bạn
Hãy học tiếng Pháp theo phong cách của bạn 
 

Bạn có cần viết không? hay bạn cần lắng nghe? hay bạn cần phải đọc để học hỏi những điều khác bằng trái tim, khối óc của bạn không? Câu trả lời là: bất kể phương pháp bạn đang sử dụng để học tiếng Pháp, hãy chắc chắn rằng bạn thích ứng với phong cách học tiếng Pháp đó của bạn. Điều này được nói ở trên rằng học tiếng Pháp với âm thanh là phải làm nếu bạn muốn học tiếng Pháp giao tiếp tốt: hiểu nói tiếng Pháp và nói tiếng Pháp tốt. Phong cách cá nhân cũng có quyết định đến sự thành công trong tiếng Pháp của bạn, phong cách tốt, ý chí vững kèm theo yếu tố là phương pháp học tiếng Pháp tốt sẽ giúp bạn sớm học được tiếng Pháp giao tiếp và giao tiếp tiếng Pháp lưu loát.


Tự Học là KHÔNG cho Mọi người

 

Khi nói đến việc tự học tiếng Pháp, không phải mọi người đều giống nhau, không phải ai cũng có khả năng tự học tiếng Pháp. Tôi đã dạy hàng trăm sinh viên và tôi có thể cho bạn biết từ kinh nghiệm của tôi rằng một số người có một thời gian dễ dàng hơn với ngôn ngữ hơn những người khác. Nó không công bằng và nó không phổ biến để nói... nhưng đó là sự thật. Có thể bạn tự học tiếng Pháp giỏi đây nhưng nếu có 1 người cũng bắt chước bạn tự học tiếng Pháp hay học tiếng Pháp online bằng cách lên mạng tìm những video học tiếng Pháp hay bài hát tiếng Pháp mà học như bạn nhưng họ không thành công bởi họ không có khiếu tự học tiếng Pháp hay phương pháp học tiếng Pháp của họ không phù hợp. Tùy mỗi người mà có cách học khác nhau bạn nhé.
 

Học tiếng Pháp tại thư viện Pháp
Học tiếng Pháp tại thư viện Pháp 
 

Nhưng điều đó không có nghĩa là một người ít có năng khiếu hơn không thể học tiếng Pháp, nhưng nó có nghĩa là tự học không phải là dành cho tất cả mọi người. Ví dụ: Một số sinh viên cần chuyên môn của một giáo viên để hướng dẫn họ thông qua các nghiên cứu của họ, động viên họ và tìm cách sáng tạo để giải thích cùng một điểm cho đến khi nó được hiểu. Skype hoặc điện thoại, các bài học tiếng Pháp có thể là một giải pháp tốt. Về chủ đề này, bạn có thể quan tâm đến bài viết của tôi về cách chọn phương pháp học tập tốt nhất và tránh học gian lận, học tửu bạn nhé vì như vậy chẳng tốt cho bạn cũng như chẳng gặt được kết quả tốt mà còn tốn thời gian công sức của các bạn.


Dịch tiếng Pháp thành tiếng Anh càng ít càng tốt
 

Khi bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Pháp, một số bản dịch sẽ xảy ra nhưng cố gắng càng nhiều càng tốt để tránh lạm dụng trình phiên dịch bạn nhé. Phiên dịch cho biết thêm một bước tiến lớn trong quá trình nói ("Ý tưởng -> Tiếng Anh -> Pháp" so với chỉ "ý tưởng -> tiếng Pháp"). Nó làm cho thời gian lãng phí bộ não của bạn, bộ não chay lười làm việc và năng lượng của bạn dành cho những thứ không đúng mục tiêu của bạn, quả là lãng phí đúng không nào.


Liên kết đến hình ảnh và tình huống thị giác
 

Vì vậy, nếu bạn không dịch, bạn cần phải làm gì? Hãy cố gắng càng nhiều càng tốt để liên kết từ vựng tiếng Pháp mới với hình ảnh, tình huống, cảm xúc và KHÔNG vào những từ điển để phiên dịch sang tiếng Pháp trừ trường hợp bất khả kháng. Hãy tập thói quen học tiếng Pháp qua sơ đồ tư duy bởi chúng sẽ giúp bạn gợi nhớ hình ảnh liên kết đến từ vựng, cấu trúc câu trong quá trình bạn học tiếng Pháp.

Ví dụ, khi học "j'ai froid", hãy hình dung rằng bạn lạnh, mang lại cảm giác, chứ không phải từ tiếng Anh "I am - cold" - điều đó sẽ không hiệu quả vì chúng ta không sử dụng "I am ", Nhưng "Tôi có" bằng tiếng Pháp ...

Và không bao giờ thay đổi câu tiếng Anh để thích ứng với tiếng Pháp - "ah, Ok, người Pháp nói" Tôi CÓ lạnh "...

Hãy xem những gì này làm cho não của bạn:

"Brrrr" = "Tôi lạnh" = vậy ... .je ... rồi être in je form .... je suis froid - oh có nhưng chờ đợi, người Pháp không sử dụng "Tôi" cho một trong những ... họ sử dụng "Tôi có lạnh" = "Vì vậy, avoir ... Vì vậy j'ai = Vì vậy j'ai froid ....

Nó đơn giản hơn và nhanh hơn để liên kết cảm giác lạnh hoặc "brrrr" = "j'ai froid".

Nếu bạn đang làm flashcards để học tiếng Pháp - mà tôi khuyến khích bạn làm - rút ra từ / tình huống bất cứ khi nào có thể thay vì viết tiếng Anh. Ngay cả khi bạn không phải là một nghệ sĩ giỏi, bạn sẽ nhớ những gì bản vẽ của bạn có ý nghĩa, và hiệu quả hơn nhiều để học tiếng Pháp theo cách này.
 

Học tiếng Pháp cùng với nhóm bạn của bạn
Học tiếng Pháp cùng với nhóm bạn của bạn 


Hãy cẩn thận với các đồng nghĩa Pháp
 

Đây chính là lý do tại sao bạn nên đặc biệt cẩn thận với các từ đồng nghĩa - những từ giống nhau giữa hai ngôn ngữ. Nhiều sinh viên tiếp cận họ suy nghĩ "ah, thật dễ dàng, tôi biết rằng một". Nhưng sau đó khi họ cần sử dụng từ đó, họ không nhớ nó là từ giống như trong tiếng Anh... Hơn nữa, các từ đồng nghĩa luôn có một cách phát âm khác và bộ não tiếng Anh của bạn sẽ chiến đấu nói rằng từ đó theo cách của Pháp. Tôi nghe nhiều sinh viên gặp khó khăn với từ "sôcôla". Trong tiếng Pháp, ch là mềm, như trong "cạo râu", và t cuối cùng im lặng. Shocola. Hầu hết sinh viên tiếng Pháp phát âm nó là "tchocolaT".

Cuối cùng, có rất nhiều từ đồng nghĩa trong tiếng Pháp: những từ có trong cả hai ngôn ngữ nhưng không có cùng ý nghĩa (như áo ngực bằng tiếng Anh (đồ lót) và áo ngực bằng tiếng Pháp (cánh tay). Vì vậy, cognitive cần nhiều sự chú ý của bạn để tránh những sai lầm khi học những từ đồng nghĩa tiếng Pháp.


Tìm hiểu tiếng Pháp trong các câu
 

Học từ vựng tiếng Pháp mới trong một câu. Giống như bạn sẽ học "trong ngữ cảnh", bạn sẽ nhớ tình hình và từ ngữ lâu hơn, và bạn đã có một loạt các từ mà đi cùng với nhau hữu ích cho cuộc trò chuyện tiếp theo của bạn ở Pháp! Để học tiếng Pháp theo ngữ cảnh, tôi khuyên bạn nên kiểm tra các cuốn sách âm thanh tiếng Pháp có thể tải xuống, có tốc độ ghi âm và truyền âm khác nhau và tập trung vào cách phát âm glided hiện đại.


Lấy các ví dụ học tiếng Pháp gần gũi cuộc sống
 

Học tiếng Pháp qua các tình huống thường ngày
Học tiếng Pháp qua các tình huống thường ngày 
 

Hãy nói rằng giáo viên của bạn đã nói cho bạn biết rằng để viết một số câu cho bài tập về nhà - hoặc có thể chúng ta hãy tưởng tượng bạn đang làm flashcards Pháp. Ví dụ: bạn muốn học "con chó đen" bằng tiếng Pháp. Thay vì viết "Le chien est noir", hãy tìm một con chó đen mà bạn biết, và viết: "le chien de Peter est noir, Fluffy est noir". (Con chó của Peter là màu đen, lông màu đen). Như vậy sẽ thực tế hơn và bạn sẽ hiểu và nhớ lâu hơn, khi nhìn vào con chó đó nó sẽ là hình ảnh gợi nhớ cho bạn sau này. Bộ não của bạn sẽ nhớ một câu mô tả là một sự thật hoặc một trí nhớ lâu hơn nó sẽ nhớ một câu thực tế.


Học tiếng Pháp cùng nhóm từ vựng liên quan
 

Đây là ý tưởng tương tự như khái niệm học tiếng Pháp trong ngữ cảnh. Sử dụng flashcards lớn hơn và trên cùng một flashcard, viết tất cả các từ vựng học tiếng Pháp liên quan khi bạn gặp phải nó. Bạn sẽ tiếp nhận thông tin từ vựng nhanh hơn nếu bạn đã ghi nhớ tất cả chúng với nhau.

 

Đừng cố gắng học mọi thứ
 

Thông thường, để học tập vui vẻ hơn, chúng tôi cố gắng trình bày một văn bản, một câu chuyện. Ít nhất tôi làm, càng nhiều càng tốt. Đấy nếu bạn có bộ nhớ tuyệt vời và ghi nhớ được tất cả mọi thứ! Nhưng nếu bạn không phải là người có trí nhớ siêu phàm như vậy, hãy PRIORITIZE: bạn có thể sử dụng những từ nào trong câu chuyện này? Tập trung vào việc học đầu tiên, sau đó xem lại câu chuyện mà bạn đã nắm vững danh sách đầu tiên của mình. Tương tự logic áp dụng cho các thì: trong cuộc trò chuyện, phần lớn thời gian chúng ta sử dụng chỉ dẫn hiện tại. Vì vậy, tập trung vào hiện tại khi nghiên cứu các liên từ, động từ tiếng Pháp của bạn, và sau đó chuyển sang tính từ học tiếng Pháp, từ vựng cần thiết, đặt câu hỏi, đại danh từ tiếng Pháp... những điều đó sẽ làm cho bạn nhận thấy có một sự khác biệt ngay lập tức trong khả năng của bạn để nói chuyện, giao tiếp bằng tiếng Pháp.

> > Xem thêm: Học tiếng Pháp uy tín và chất lượng ở đâu 


Đừng cố gắng nhồi nhét khi học tiếng Pháp
Đừng cố gắng nhồi nhét khi học tiếng Pháp 
 

11. Học tiếng Pháp thường xuyên, trong một thời gian ngắn, không phải tất cả trong một lần ngồi
 

Nếu bạn học tiếng Pháp cả buổi chiều, rất có thể là bạn sẽ cạn kiệt bản thân, mệt mỏi, uể oải và có nhiều khả năng dễ dàng nản lòng, mất động lực nếu chưa đạt được kết quả như bạn mong muốn. Chỉ cần 15 phút mỗi ngày học tiếng Pháp - không quá nhiều thời gian nhưng với 100% sự tập trung cao độ của bạn vào việc học tiếng Pháp - sẽ giúp bạn có được kết quả tốt hơn.


12. Xem lại - Lặp lại là chìa khóa thành công của học tiếng Pháp
 

Đây có lẽ là lỗi do học sinh gây ra. Họ tập trung vào việc học cái mới mà vô tình quên xem lại cái cũ. Nguyên tắc nhỏ: mỗi giờ chi tiêu cho việc học những thứ mới, bạn cần dành một giờ tối thiểu để xem lại những thứ cũ như từ vựng, bài đọc, bài viết cũ để cũng cố lại kiến thức học tiếng Pháp của mình.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.  

Tin cùng chuyên mục

Bình luận