Chọn trường đại học du học Pháp: Trường Đại học Công lập Strasbo

Trường đại học Strasbourg là một trường đại học công lập danh tiếng lâu đời, uy tín trên thế giới về chất lượng giảng dạy và hệ thống đào tạo phong phú với nhiều chuyên ngành khác nhau. 

Người tạo: Admin

Thành phố Strasbourg

Strasbourg là một thành phố nằm ở phía đông bắc nước Pháp, cách thủ đô Paris khoảng 2 giờ đi đường. Nằm gần biên giới Pháp – Đức, thành phố Strasbourg xinh xắn nổi tiếng với các kênh đào đã có lịch sử nghìn năm nay. Bởi vậy khi đặt chân đến thành phố này, bạn sẽ ấn tượng bởi vẻ đẹp cổ kính và yên bình khác với vẻ đẹp hiện đại và phồn hoa mà bạn sẽ bắt gặp ở Paris. Nếu thành phố Paris nổi tiếng bởi sự diễm lệ và hào nhoáng thì thành phố Strasbourg lại nổi tiếng với màu xanh của cây cỏ và sông nước tạo nên ấn tượng bình yên đến kỳ lạ.
 
Không chỉ nổi tiếng bởi bề dày lịch sử lâu đời và vẻ đẹp nên thơ, thành phố Strasbourg còn được biết đến với trường Đại học Strasbourg. Đây là một trường đại học lớn, lâu đời và rất danh tiếng trên thế giới thu hút sự lựa chọn của nhiều sinh viên khi du học tại Pháp.
 
>> Xem thêm: Các trung tâm dạy tiếng Pháp ở Sài Gòn

du học pháp
Nhiều sinh viên chọn Strasbourg khi du học Pháp

Trường đại học Strasbourg

Trường đại học Strasbourg là một trường đại học công lập lâu đời và rất danh tiếng của Pháp. Đây là một trong các trường đại học lớn ở Pháp với bề dày lịch sử kéo dài gần 5 thế kỷ. Để tìm hiểu rõ về trường đại học công lập Strasbourg, chúng ta hãy nhìn nhận một vài con số rất ấn tượng sau đây :

- Hiện nay mỗi năm trường đón nhận khoảng 43 000 sinh viên theo học trong đó có 20% là các sinh viên ngoại quốc du học Pháp
- Tập thể các cán bộ nhà trường, giảng viên và các nhà nghiên cứu lên tới con số 4 600 người
- Trường có 38 đơn vị đào tạo-nghiên cứu trực thuộc
- Trường có 79 đơn vị nghiên cứu
 
Quả thật những con số và thông tin đáng ngưỡng mộ này đã khẳng định được danh tiếng lâu dời của ngôi trường đào tạo đa ngành này. Trường đại học Strasbourg hiện nay có thể được coi là một trong những trường đại học với số lượng sinh siên đông nhất và đào tạo rất nhiều ngành học ở Pháp phong phú.
Một số ngành đào tạo :
- Công tác xã hội, văn hóa và thể thao
- Hành chính
- Nông nghiệp, thực phẩm nông nghiệp
- Kiến trúc
- Nghệ thuật, biểu diễn
- Ngân hàng, bảo hiểm
- Công nghệ sinh học
- Xây dựng
- Hóa học
- Thương mại
- Luật
- Môi trường
 
Du học Pháp với nhiều ngành nghề.
Du học Pháp với nhiều ngành nghề.

Các bằng đào tạo và điều kiện học

Trường đại học công lập Strasbourg đào tạo 30 loại bằng cử nhân với 47 chuyên ngành, 62 loại bằng thạc sĩ với 192 chuyên ngành và 37 loại bằng tiến sĩ ở 145 chuyên ngành khác nhau. Ngoài ra trường còn đào tạo các bằng đại học công nghệ (DUT), bằng đại học khoa học kỹ thuật (DEUST), các bằng thạc sĩ… với lộ trình như sau :

+ Bằng đại học công nghệ (DUT) : 2 năm với kỳ thực tập bắt buộc
Điều kiện : tốt nghiệp THPT (có thể liên quan đến ngành mình chọn) hoặc tương đương, được chấp nhận bởi nhà trường.

+ Bằng đại học khoa học và kỹ thuật (DEUST) : 2 năm (4 kỳ học) với kỳ thực tập bắt buộc
Điều kiện : tốt nghiệp THPT (có thể liên quan đến ngành mình chọn) hoặc tương đương, được chấp nhận bởi nhà trường.

+ Bằng cử nhân : 3 năm (6 kỳ học) có thể lựa chọn thực tập hoặc không
Điều kiện : tốt nghiệp THPT hoặc tùy theo chuyên ngành mà mình lựa chọn sở hữu bằng DAEU-A hay B hoặc các bằng tương đương.

+ Bằng cử nhân Pháp (licence professionnelle) : 1 năm (2 kỳ học) sau khi kết thúc 2 năm đại học với kỳ thực tập bắt buộc.
Điều kiện : có bằng tốt nghiệp trình độ BAC+2 ở Pháp hoặc nước ngoài hoặc tích lũy đủ 120 tín chỉ các môn liên quan đến chuyên ngành mình chọn, được nhà trường chấp nhận.

+ Bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc chuyên ngành : 2 năm (4 kỳ học) sau khi học xong bằng cử nhân với kỳ thực tập bắt buộc
Điều kiện vào năm nhất : có bằng tốt nghiệp đại học hoặc sở hữu bằng tương đương với 180 tín chỉ có liên quan đến ngành học thạc sĩ mà mình muốn đăng ký (của Pháp hoặc nước ngoài), được nhà trương công nhận

>> Xem thêm: Điều kiện du học Pháp 2021
 
du học pháp
Sinh viên du học Pháp tại trường đại học Strasbourg
 
Điều kiện vào năm 2 : hoàn thành chương trình thạc sĩ năm nhất cùng chuyên ngành hoặc chương trình thạc sĩ năm nhất khác hay sở hữu các bằng tương đương với 240 tín chỉ liên quan của Pháp hoặc nước ngoài, phải được công nhận bởi nhà trường

+ Bằng tiến sĩ : 3 năm sau khi đã hoàn thành bằng thạc sĩ nghiên cứu.
Điều kiện: tốt nghiệp chương trình thạc sĩ nghiên cứu hoàn chỉnh (300 tín chỉ) hoặc sở hữu bằng DEA (Bằng đào tạo chuyên sâu) và được hiệu trưởng trường chấp thuận dựa trên thư giới thiệu của người phụ trách khoa tiến sĩ có thẩm quyền.

+ Bằng kỹ sư hoặc trường thương mại : sau khi hoàn thành khóa học dự bị Pháp ở các Trường lớn hoặc có BAC+2 sẽ phải vượt qua kỳ thi đầu vào.
+ Bằng học viện chính trị : học 5 năm sau khi tốt nghiệp THPT vượt qua kỳ thi hoặc xét duyệt hồ sơ.
+ Bằng Y : số năm học tùy thuộc vào từng lĩnh vực, các sinh viên sẽ phải hoàn thành năm học đầu chung (PACES) sau khi theo các chuyên ngành mình muốn thường kéo dài từ 3 đến 11 năm.
 
Tags: du học pháp, du học tại pháp, du hoc phap 2021, dieu kien du học Phap, điều kiện du học Pháp 2021, học bổng du học Pháp, du học phap mien phi, sinh vien du học phap 2021

Tin cùng chuyên mục

Bình luận