• slider
  • slider

Điều kiện để đi du học pháp bậc thạc sĩ.

Nếu bạn có ý định đi du học Pháp bậc thạc sĩ nhưng chưa biết điều kiện là gì , hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này .
Những năm gần đây, Việt Nam đang bước vào quá trình hội nhập với thế giới và đã đạt được nhiều bước tiến mới. Để đạt được những thành công này là nhờ một phần lớn đóng góp của đội ngũ nhân lực được đào tạo chuyên sâu cả trong nước và ngoài nước. Chính vì lý do này, ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến các cơ hội du học đại học và sau đại học ở nước ngoài để phát triển sự nghiệp và trở về xây dựng đất nước. Hiện nay, có rất nhiều cơ hội du học tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Canada,... Và đi du học Pháp là một lựa chọn tuyệt vời để du học với những người muốn tìm hiểu một đất nước tươi đẹp với nền văn hóa đặc sắc, nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới và chi phí du học thấp hơn nhiều so với với nhiều nước trên thế giới.

Những điều kiện du học thạc sĩ tại Pháp

1. Chọn ngành học

Điều kiện đầu tiên để dành được một chương trình học tại Pháp là bạn phải xác định được ngành học mà bạn muốn theo học.
 
du học Pháp bậc thạc sĩ
du học Pháp bậc thạc sĩ

2. Chuẩn bị kiến thức cần thiết 

Sau khi chọn được ngành học, bạn cần chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể hoàn thành chương trình học và thích ứng với cuộc sống khi xa nhà. Bạn cần trang bị nền tảng ngôn ngữ và nhất là kiến thức chuyên ngành nếu bạn lựa chọn du học thạc sĩ tại Pháp. Các chương trình học thạc sỹ tại Pháp đều yêu cầu các bằng chứng nhận về ngôn ngữ như TCF, DELF/DALF,...

>> xem thêm : https://blogcanhan.net/details/du-hoc-phap-dai-hoc-cong-nghe-troyes.html

3. Tìm hiều chương trình học

Hiện nay, rất nhiều cơ hội mở ra cho các bạn trẻ muốn thực hiện ước mơ đi du học Pháp bậc thạc sĩ . Các bạn có thể tự tìm kiếm chương trình học phù hợp hoặc “săn học bổng” du học trên các website của các trường hoặc tham gia các triển lãm du học với sự có mặt của các đại diện trường tại Pháp. Đến với các trung tâm tư vấn du học là lựa chọn tuyệt vời nếu các bạn vẫn đang đắn đo giữa quá nhiều thông tin du học, hoặc khi bạn vẫn chưa quyết định được ngành học, nơi mình học, và các điều kiện để có được một cuộc sống tốt nơi đây.

Sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam  theo học  thạc sĩ (Master 2 ) tại Pháp có 2 sự lựa chọn là : 
 - Thạc sĩ nghiên cứu (Master de recherche) dành cho những bạn muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu và muốn học tiếp lên bậc tiến sĩ.  Để theo học chương trình thạc sĩ nghiên cứu, bên cạnh kết quả học tập trong 4 năm học đại học phải khá  thì đề tài luận văn tốt nghiệp của sinh viên là điểm được hội đồng xét tuyển chú ý khi làm hồ sơ du học Pháp.
 - Thạc sĩ chuyên ngành (Master Professionel) nếu bạn có ý định đi làm sau khi tốt nghiệp thì đây là lựa chọn phù hợp với bạn .

4. Chuẩn bị tiềm lực tài chính

Bạn cần chứng minh khả năng tài chính vững vàng và phù hợp với chương trình học mà bạn lựa chọn.

5. Chuẩn bị hồ sơ thủ tục cần thiết 

Muốn nhận được học bổng hay được chấp nhận bởi một trường đại học tại Pháp, có thể nói việc quan trọng nhất chính là tỉm hiểu kỹ và chuẩn bị thật tốt hồ sơ đi du học Pháp bậc thạc sĩ. Bạn cần trang bị kỹ năng viết CV, thư xin học và kỹ năng phỏng vấn xin visa thật tốt. Hiện nay, nhiều trung tâm tư vấn du học đã mở những lớp training những kỹ năng cơ bản giúp các bạn trẻ có thể trang bị những kỹ năng quan trọng và vô cùng cần thiết này.
 
du học Pháp bậc thạc sĩ

6. Những ưu điểm khi  theo học Thạc sĩ tại Pháp

 Các sinh viên quốc tế khi theo học tại Pháp được hưởng các chính sách như sinh viên bản địa ngay cả việc miễn 90 % học phí cho các chương trình đào tạo tại các trường công lập. Như vậy, học phí  để học cao học tại Pháp rất thấp (chỉ 256 Euro/1 sinh viên/năm ~ 6 triệu đồng).

>> xem thêm : https://blogcanhan.net/details/di-du-hoc-phap-truong-dai-hoc-catholique-de-lyon.html

Sinh viên quốc tế được chính phủ Pháp hỗ trợ về nhiều mặt: học phí, nhà ăn sinh viên, nhà ở, bảo hiểm và cả các phương tiện giao thông, ….
Khi theo học tại Pháp, bạn có thể lựa chọn học bằng chương trình  tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
Ngành học từ bậc cử nhân đến thạc sỹ đều rất  đa dạng và phong phú
Bằng cấp của Pháp  theo hệ thống L – M- D được  quốc tế công nhận.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học