Học tiếng Đức A1 như thế nào? (P2)

Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức a1 đạt được hiệu quả cao. Ở phần trước chúng ta đã biết về một số điều giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn, ở phần này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tiếp để có thể chinh phục tiếng Đức A1 một cách hiệu quả.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

4. Động từ trong tiếng Đức
 

Nếu như bạn đã hoàn toàn có thể nói được những câu đơn giản một cách tương đối rồi thì hãy tiếp tục nghiên cứu về 10 loại từ xuất hiện trong tiếng Đức. Khởi đầu tốt nhất cho bạn là với động từ, bởi vì động từ thường được ví như là linh hồn của câu, nó quyết định 80% ý nghĩa của câu. Chính vì vậy, đừng bỏ qua tính quan trọng của nó mà ít chú trọng đến nó bạn nhé! Khi bạn đã có thể nắm bắt được những động từ tiếng Đức rồi thì hãy cố gắng luyện tập nó sao cho thật hiệu quả.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức A1 như thế nào (P1) 
 

Học tiếng Đức A1 hiệu quả
Học tiếng Đức A1 hiệu quả 
 

Động từ trong tiếng Đức khá phong phú và đôi khi lại rất trừu tượng. Đôi khi bạn không thể dịch nghĩa ngắn gọn động từ đó mà phải giải thích khá dài dòng. Ngoài ra, khi học về động từ trong tiếng Đức, bạn phải học thêm cách chia nó ở những thì phù hợp. Văn phạm và cấu trúc câu trong tiếng Đức phụ thuộc khá nhiều vào động từ trong câu. Một câu tiếng Đức sẽ không thể hoàn chỉnh nếu như bạn không thể chia động từ trong câu một cách chính xác.

5. Học cấu trúc của câu phụ
 

Khác với tiếng Việt, các câu trong tiếng Đức còn phân biệt câu phụ và câu chính. Thông thường, các câu phụ này phải luôn đi chung với các câu chính. Nếu muốn đặt câu phụ thì trước đó bạn phải biết cách đặt câu chính, mà một câu chính đơn giản thì các bạn đã được hướng dẫn ngay từ đầu. Đến đây, chúng ta sẽ bắt đầu chuyển những câu đơn giản ở trên dần sang câu phức hợp. Đa dạng về hình thức câu là yếu tố tạo nên sự khác biệt trong những bài viết tiếng Đức của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng hình thức câu dã là phức hợp nhưng nội dung của câu thì nên càng đơn giản càng tốt các bạn nhé!
 

6. Học 9 loại từ còn lại và những thành phân câu


Đây có thể nói là phần gian khổ nhất trong các phần khi bạn học tiếng Đức A1. Bạn phải tìm cách để có thể trình bày những bài nói hay những bài viết của mình một cách ngắn gọn, súc tích nhất. Bạn có thể sử dụng hình thức liệt kê để cụ thể hóa nội dung của bạn muốn truyền đạt. Đầu tiên, bạn phải hiểu được lý thuyết, sau đó sẽ tìm những bảng liệt kê đó để nhớ lại chúng.
 

Học tiếng Đức A1 theo nhiều phương pháp
Học tiếng Đức A1 theo nhiều phương pháp 


Những lưu ý quan trọng khi học tiếng Đức A1 

 

1. Đừng để bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ
 

Như đã nói ở phần trước, có được một nền tảng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Đức sẽ là một lợi thế cho bạn khi học tiếng Đức. Tuy nhiên, hãy cố gắng để kiểm soát nó, bởi vì nếu bạn để nó ảnh hưởng quá nhiều đến mình thì kết quả học tiếng Đức của bạn sẽ không được như mong muốn. Điều này nhắc bạn rằng, khi học tiếng Đức hay học bất cứ một ngôn ngữ nào mới, bạn phải tránh cách tư duy áp đặt theo các ngôn ngữ mà bạn đã được học, như vậy mới có thể đem lại hiệu quả học tiếng Đức A1 cao nhất.
 

Học tiếng Đức đừng để ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ
Học tiếng Đức đừng để ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ 
 

2. Học theo trình tự Nghe - Nói - Đọc - Viết


Nhiều người thường bắt đầu học tiếng Đức bằng việc học viết trước, sau đó mới tìm hiểu cách phát âm và đọc như thế nào. Đây là một cách học sai lầm và hoàn toàn không hiệu quả. Muốn học tiếng Đức A1 đạt được kết quả tốt bạn phải học Nghe trước. Để học kỹ năng này, bạn có thể nghe bản tin, xem phim có phụ đề tiếng Đức hoặc xem tivi và nghe nhạc Đức,... Có khá nhiều cách học Nghe tiếng Đức cho bạn lựa chọn và thay đổi nếu bạn thấy nhàm chán khi phải áp dụng 1 cách học quá lâu. Đây được coi là những phương pháp mang lại hiệu quả học tiếng Đức A1 một cách rõ rệt nhất cho những người mới bắt đầu.
 

3. Nghe và phát âm chuẩn


Phát âm phải chuẩn thì bạn mới có thể nghe đúng, từ đó bạn mới có thể phát triển thêm những kỹ năng học tiếng Đức khác.


4. Kiên trì


Đây là yếu tố sau cùng và cũng là yếu tố quan trọng nhất mà tôi muốn các bạn phải nhớ khi học tiếng Đức A1. Học ngôn ngữ là cả một quá trình trau dồi, tích lũy kiến thức và luyện tập thường xuyên vào mỗi ngày. Nếu bạn dừng lại vào một ngày nào đó thì kết quả học tiếng Đức của bạn có thể chậm lại cả tuần. Vì vậy tôi muốn các bạn khi học tiếng Đức A1 phải giữ được sự kiên trì bền bỉ, chăm chỉ luyện tập. Có như vậy các bạn mới có thể học tiếng Đức A1 thành công.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức dễ hay khó đối với người chưa biết gì 
 

Học tiếng Đức muốn có hiệu quả phải kiên trì
Học tiếng Đức muốn có hiệu quả phải kiên trì 
 

Với những chia sẻ trên, có thể thấy một cách rõ ràng là học tiếng Đức A1 cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức không hẳn là điều dễ dàng. Muốn đạt được một kết quả học tiếng Đức tốt bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để chăm chỉ luyện tập. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích nhiều cho việc học tiếng Đức của bạn.
 

Kinh nghiệm học tiếng Đức 

Mình chia sẻ 1 chút về việc quản lý thời gian trong 3 tháng học của mình: ý thức được rằng mình đang có rất ít thời gian so với mọi người nên mình sắp xếp thời gian rất cẩn thận. Thời gian này nhà mình phải thuê giúp việc, toàn bộ việc nhà cho dù nhỏ nhất mình cũng ko động tới. Mình chỉ ăn và học. Đúng nghĩa luôn. Ăn cơm xong có thể nghỉ ngơi 1 chút: lúc này có thể xem phim, chat chit, ngủ trưa … nhưng phải giới hạn thời gian. Mình có hôm cũng mải mê xem phim hoặc chat với bạn hết nửa buổi chiều. Sau đó lại ngồi tự trách bản thân. Haiz. 


Học ngoại ngữ khá đau đầu và nhiều lúc thấy rất buồn chán. Ngồi cả ngày trong phòng học mà. Nên các bạn phải nghỉ ngơi hợp lý: cứ học 1 tiếng thì nghỉ 15 – 30 phút. Lúc nghỉ ngơi nên đi ra ngoài để thoát khỏi màn hình máy tính. Mình thì chưa làm đc, vì lúc nghỉ mình chỉ ra ngoài 5 phút rồi lại thèm máy tính nên lại vào ngồi xem phim. Lúc sau thấy còn đau đầu hơn cả lúc học vì nhìn máy tính nhiều quá. Mình có thói quen tập thể thao hàng ngày nên sau 1 ngày học căng thẳng, 30 phút tập thể thao cũng giúp ích cho mình khá nhiều trong việc cân bằng lại cơ thể. Nếu các bạn cứ ngồi ở nhà cả ngày để học mà ko có thêm hoạt động gì vào cuối ngày thì đảm bảo buổi tối các bạn ko thể học tiếp được. 

Về hình thức ôn luyện của mình. 3 tuần đầu tiên mình đi học vỡ lòng với 1 lớp A1. Sau 3 tuần, chưa hết A1 thì mình nghỉ, rồi tìm 1 giáo viên riêng để học cho nhanh. Học 1 thầy 1 trò vừa nhanh mà tính ra lại rẻ hơn nhiều. Trước đó mình học trung tâm là 200k/ buổi nhưng lớp có nhiều bạn yếu nên mặc dù cả buổi học 4 tiếng liên tục nhưng cũng chẳng được nhiều kiến thức vì cô giáo khá là mất thời gian để rèn cho những bạn yếu trong lớp. Mình học riêng với cô thì 300k/ buổi nhưng mình thích học gì thì cô dạy cái đó. Bài khóa trong giáo trình thì mình toàn tự học, gặp cô thì có chỗ nào ko hiểu mới hỏi. Cô chủ yếu dạy ngữ pháp cho mình. Còn việc tra từ mới, nghe, đọc bài khóa mình đều làm ở nhà cả. Cô dạy cuốn chiếu cho mình toàn bộ ngữ pháp từ A1- B1 mất khoảng hơn 1 tháng theo sách ngữ pháp. Còn giáo trình toàn mình tự cày. Trung bình cứ 2 ngày xong 1 bài. Nên cứ khoảng 15-20 ngày thì mình xong 1 trình độ. Nếu chưa xong thì bỏ luôn 1-2 bài cuối. vì cũng ko nhất thiết phải học hết giáo trình. 
Nguồn Internet

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức online, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức A1, đề thi tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, du học Đức bằng cách nào. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận