• slider
  • slider

Học tiếng Pháp nên chọn giáo trình nào

Lựa chọn đúng giáo trình học tiếng Pháp giúp người học tiếng Pháp sẽ học tốt hơn.
Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Một vấn đề đang làm đau đầu khá nhiều người học là trên thị trường có quá nhiếu loại giáo trình học tiếng Pháp, điều này làm cho người học khó khăn trong việc tìm mua cho mình một cuốn giáo trình phù hợp đúng với trình độ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm nhằm giúp các bạn học tiếng Pháp lựa chọn những cuốn giáo trình phù hợp nhất trong quá trình học của mình.

1. Những lưu ý khi lựa chọn giáo trình học tiếng Pháp

- Tham khảo ý kiến của mọi người, đặc biệt là những người có kinh nghiệm học tiếng Pháp lâu năm: Người có chuyên môn là người có năng lực và am hiểu vấn đề chuyên ngành. Do đó khi lựa chọn giáo trình hay giáo trình học tiếng Pháp giao tiếp căn bản, hãy tham khảo ý kiến của người thân, đặc biệt là với những người chuyên môn để nhận được sự tư vấn thích hợp. Vì các cụ vẫn thường nói người bên ngoài có cái nhìn khách quan cũng như đánh giá tổng quát tốt hơn người ở trong cuộc nên đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ vấn để của mình với mọi người để nhận sự hướng dẫn chu đáo, tận tình và chính xác.

>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/hoc-tieng-phap-nhu-the-nao.html

Học tiếng Pháp chọn giáo trình nào

Học tiếng Pháp chọn giáo trình nào


- Đánh giá năng lực bản thân:  lựa chọn giáo trình tiếng Pháp sẽ phù hợp nếu như sự đánh giá năng lực bản thân chuẩn xác thì việc chọn giáo trình bám sát khả năng của bạn. Lúc đó khả năng tiếp thu bài, và trau dồi vốn ngoại ngữ sẽ diễn ra nhanh hơn. Ngược lại nếu như không đánh giá năng lực bản thân thì không thể có những giáo trình phù hợp trình độ của bạn. Ví dụ giáo trình quá dễ hay quá khó, gây ra cảm giác nhàm chán cho việc rèn luyện. Để mua được giáo trình tiếng Pháp phù hợp nhất thì đáng giá năng lực học tiếng Pháp của bản thân để có giáo trình tốt nhất là một bước quan trọng trong việc tìm ra giáo trình tốt để đem lại hiệu quả cao.

- Lựa chọn giáo trình tiếng Pháp phù hợp bằng cách đánh giá bản thân thì một là tự bản thân có thể làm điều đó hoặc có thể nhờ người khác có năng lực kiểm tra giúp. Kiểm tra, đánh giá năng lực có thể làm thông qua bài test hay thông qua tư duy và khả năng nhạy bén với vấn đề… Có nhiều cách để đánh giá năng lực. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là đánh giá như thế nào để đảm bảo độ chính xác.

- Để chọn lựa giáo trình học tiếng Pháp phù hợp thì căn cứ vào lĩnh vực chuyên môn để tìm hiểu giáo trình: trong mỗi chuyên môn và lĩnh vực đều có điểm khác biệt. Do đó khi bạn xác định bạn rèn luyện phục vụ cho chuyên môn và lĩnh vực gì thì sẽ tiết kiệm cho bạn rất niều thời gian, chi phí và công sức trong việc lựa chọn, tìm kiếm tài liệu.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc

Học từ vựng tiếng Pháp hiệu quả qua phim

Học từ vựng tiếng Pháp hiệu quả qua phim

2. Học từ vựng tiếng pháp 

Học tiếng Pháp qua hình ảnh: bạn ghi nhớ lâu hơn.Việc liên kết hình ảnh minh hoạ với các từ vựng tiếng Pháp sẽ giúp bạn nhớ từ mới một cách dễ dàng hơn thông qua nhờ việc liên tưởng tới những hình ảnh minh họa. Cách học tiếng Pháp này vừa mang tính giải trí cao, vừa tiếp thu kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn trong khi học và nhớ từ lâu hơn.
 
>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/hoc-tieng-phap-so-cap-co-kho-khan-khong.html

Khi học tiếng Pháp qua phim: đối với phương pháp này bạn có thể chọn xem những bộ phim có phụ đề tiếng Pháp. Trong khi xem phim, nhớ chú ý đến những đoạn lời thoại mà bạn không hiểu nghĩa. Sau đó bạn có thể dừng phim để so sánh với phụ đề tiếng Việt và tiến hành tra  tra từ điển những từ vựng bạn chưa biết nghĩa. Theo một cách tự nhiên, sau này khi bạn bắt gặp từ này ở đâu đó thì tự nhiêm bộ não cũa bạn sẽ được khơi gợi lại tình huống đã xem trong phim và bạn sẽ dễ dàng nhớ ra nghĩa cũng như cách dùng của từ đó. Đặc biệt, với các đối tượng học tiếng Pháp nhỏ tuổi sẽ rất thích thú khi vừa học, vừa được xem những hình ảnh minh họa gần gũi vừa thân thiết của những từ tiếng Pháp thú vị qua từng chủ đề khác nhau trong đời sống.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học