• slider
  • slider

Khơi dậy đam mê học tiếng pháp

Nếu bạn muốn là một người học tiếng Pháp thành công, bạn cần phải quan tâm đến chính quá trình học tiếng Pháp của mình ngay từ lúc mới bắt đầu. Bạn nên dành thời gian cho việc học tiếng Pháp gần như là tương đương so với khoản thời gian bạn dành cho chơi game hay mua sắm
Muốn giỏi việc gì đó thì nhất định bạn phải bước ra và  thử chúng nhiều lần, tìm ra nhiều lối đi. Tìm được cái mình yêu thích , cũng giống như tìm được báu vật vậy, đôi khi chúng ta bị măc kẹt vào những khe núi hay ngách đá, sẽ rất khó khăn trước khi tìm ra được vật báu đó.

1. Gạt bỏ đi nổi sợ hại của bản thân
Khi mới bắt đầu, sự mới mẻ của ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ chắc chắn sẽ thu hút người học, nhưng càng về sau, những áp lực về điểm số, thành tích khiến người học coi nó thành một khó khăn. do đó đam mê học phải được nuôi dưỡng mỗi ngày.

Gạt bỏ mọi gánh nặng, giữ vững tinh thần học tập, không nản lòng khi gặp khó khăn, bắt đầu mỗi bài học với niềm vui & khát khao được tìm tòi cái mới, bạn sẽ nhận ra rằng, tiếng pháp không chỉ là một môn học, học nó không phải là điều bắt buộc, tiếng Pháp là văn hóa, là cái mới cần được tìm và hiểu.

>.Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/thuc-trang-hoc-tieng-phap-hien-nay.html

2. Tạo cho bản thân một động lực hay lý do phấn đấu
Tiếng Pháp có rất nhiều công dụng, Bản thân mỗi người cần tìm ra lý do học khiến mình thấy hứng thú nhất. Bạn thích phim ảnh, ca nhạc, học kỹ ngữ pháp tiếng Pháp để thưởng thức trọn vẹn nội dung hay ý nghĩa của những bộ phim, bài hát đó. Bạn muốn cập nhật thông tin nhanh chóng, học tiếng Pháp để đọc ngay những bản tin cập nhật mới nhất. Bạn thích du lịch, muốn tìm hiểu những văn hóa truyền thống nước Pháp, học tiếng Pháp giao tiếp để thỏa sức đi bất cứ nơi đâu bạn muốn. Khi muốn kết bạn bốn phương, bạn học cách viết lách tiếng Pháp để làm quen với bạn bè quốc tế trên các trang mạng xã hội. Có hàng vạn lý do, mục đích hấp dẫn để bạn bắt đầu hoặc theo đuổi việc học tiếng Pháp của mình.

 
Động lực phấn đấu học tiếng pháp
Động lực phấn đấu học tiếng pháp

3. Tạo ra những sự thay đổi tiếp theo với cuộc sống của bạn
Trong khi sự thay đổi đầu có vẻ khó khăn nhất thì những sự thay đổi tiếp theo cũng khó khăn chẳng kém. Nhiều người học tiếng Pháp đã trải qua được bước đầu(Ví dụ: Họ duy trì được thói quen học tiếng pháp bằng cách đọc sách mỗi ngày), thế nhưng họ chỉ dừng lại ở đó và không hề thực hiện những hoạt động tiếng Pháp khác.

Một người học tiếng Pháp thực sự sẽ biết cách kết hợp các hoạt động(Ví dụ như: đọc tạp chí, xem phim, luyện tập phát âm,….) và họ sẽ chọn ra hoạt động phù hợp nhất với tâm trạng hiện tại của họ ở những tình huống khác nhau. Nếu bạn chỉ thực hiện 1 hoạt động học tiếng Pháp (ví dụ như đọc sách tiếng Pháp), bạn sẽ nhanh chán nản và không còn hứng thú với việc học. Bên cạnh đó thì việc thực hiện 1 hoạt động sẽ làm hạn hẹp các kỹ năng của bạn. Ví dụ như việc đọc sách tiếng Pháp không thể giúp bạn phát triển kỹ năng phát âm tiến mặc dù nó có thể giúp bạn cải thiện ngữ pháp, từ vựng, các kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng viết.

>>Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/hoc-tieng-phap-cho-nguoi-ban-ron.html

4. Duy trì & Phát huy niềm đam mê dành cho tiếng Pháp
Ai học tiếng Pháp đều muốn mình mói thành thạo tiếng Pháp như tiếng mẹ đẻ. Cảm giác rất sung sướng khi nghĩ rằng bản thân mình có thể làm được điều đó. Nhưng mà họ thường không quan tâm quá trình học tiếng Pháp của mình. Có phần lớn người học thì xem việc học tiếng Pháp là một điều bắt buộc phải làm chứ họ không hề muốn. Lúc này học tiếng Pháp đối với họ là một nghĩa vụ, và chính vì vậy làm cho họ cảm thấy không thoải mái khi học.

Nói ngắn gọn, phần lớn mọi người đều không thích học nhưng lại muốn nói được tiếng Pháp trôi chảy.Đoa chính là thử thách lớn nhất và cũng là khó nhất mà người học tiếng pháp phải đối mặt, bởi vì khi họ không thích học tiếng Pháp thì chẳng thể học nó tốt được.

Nếu bạn muốn là một người học tiếng Pháp thành công, bạn cần phải quan tâm đến chính quá trình học tiếng Pháp của mình ngay từ lúc mới bắt đầu. Bạn nên dành thời gian cho việc học tiếng Pháp gần như là tương đương so với khoản thời gian bạn dành cho chơi game hay mua sắm. Vậy bạn cần phải làm những việc quan trọng sau:

 
Duy trì đam mê học tiếng pháp
Duy trì đam mê học tiếng pháp
 
- Đọc các câu tiếng Pháp và tìm hiểu các cấu trúc có trong đó.
- Học từ mới tiếng Pháp trong từ điển.
- Viết những câu tiếng Pháp đúng cả về mặt ngữ pháp và ngữ nghĩa bằng cách tham khảo từ điển, sách ngữ pháp và các trang Web.
- Luyện tập phát âm các âm và từ trong tiếng Pháp.
- Sẽ thật là tuyệt vời nếu việc học tiếng Pháp trở thành sở thích của bạn. Và bạn cũng nên coi việc học tiếng Pháp của mình là một trong những hoạt động bạn ưu tiên và ưa thích.

Đam mê bắt nguồn từ trái tim, làm động lực dẫn đường cho khối óc. Không có đam mê, chúng ta không thể gắn bó lâu được với bất cứ việc gì. Hãy biết đam mê và xây dựng cảm hứng, bạn sẽ làm được những điều không tưởng. Việc học tiếng Pháp cũng vậy thôi.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học