Những điều thú vị cần biết về nước Nga khi du học Nga

Du học Nga đang là xu hướng được ưa chuộng của các bạn sinh viên. Ngoài ra cơ hội tìm việc làm dành cho bạn cũng rất lớn khi có nhiều ngành nghề liên quan đến tiếng Nga tại Việt Nam.

Người tạo: Admin

Đặc biệt là trong thời điểm hiện nay, Nga đang có nhiều hợp tác chiến lược với châu Á và Việt Nam. Du học Nga là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm và mở ra tương lai cho sinh viên. Nhưng khi sang nước Nga, một số khác biệt với Việt Nam cò thể khiến bạn bỡ ngỡ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xứ sở Bạch Dương rộng lớn này nhé.
 

Học tiếng Nga để du học.
Học tiếng Nga để du học.


Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/

1. Thời tiết

Nga là quốc gia rộng lớn nhất thế giới, thật không qua khó hiểu khi nhiều người ví Liên bang Nga như một tủ lạnh khổng lồ. Trong một năm tại Nga, có đến hơn 7 tháng nhiệt độ ở ngưỡng O độ C. Sự khác biệt lớn về thời tiết là khó khăn ban đầu của các du học sinh Nga khi mới đặt chân đến đất nước xa xôi rộng lớn này. Do đó, các bạn sinh viên cần có những chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đến Nga. Thời tiết ở Nga khá lạnh vào tháng 10, 11. Đó cũng là thời gian đa số các bạn sang Nga học tập. Do đó, hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc áo mùa đông thật ấm, mang theo trong hành lý xách tay để mặc ngay khi các bạn ra khỏi sân bay, tránh việc bị "sốc thời tiết" ngay khi vừa đặt chân ra khỏi ra khỏi máy bay.

Một số lời khuyên về những thứ mà bạn nên mang theo khi tới Nga:

– Ít nhất 7 đôi tất chân và khoảng 2 đôi găng tay, khăn quàng cổ, mũ len.
– Quần áo mặc trong nhà, dép (hãy chuẩn bị như những bộ bạn dùng ở nhà, nhưng với số lượng nhiều hơn).
– Quần áo mặc ra đường: áo len, quần jean, áo khoác. Giày đông sẽ mua ở bên đó. Các bạn có thể mua áo ấm ở Việt Nam hoặc nếu không, hãy mua ở Nga. Giá tiền cũng sẽ không đắt hơn nhiều hoặc thậm chí rẻ hơn ở Việt Nam.
 

Học tiếng Nga để du học.
Học tiếng Nga để du học.

 

Tuy vậy, các bạn cũng không cần quá lo lắng về khả năng chống lạnh của mình. Tại Nga, trong nhà luôn có hệ thống sưởi ấm miễn phí. Nhiệt độ phòng luôn ở mức 25 độ C. Những bạn học ở Moscow, một số bạn phải đi khá xa để đến trường, bạn sẽ có hệ thống tàu điện ngầm, xe buýt khá tiện nghi. Hàng tháng, sau khi đã làm được phương tiện công cộng, các bạn chỉ cần đóng vé xe buýt 245p, vé tàu điện Metro 365p.

2. Văn hóa

Văn hóa Nga khá khác biệt khiến nhiều bạn du học Nga dễ bị sốc văn hóa. Đa số người Nga rất hiếu khách, thân thiện. Nhưng ở Nga cũng có rất đông người của các nước thuộc Liên Xô cũ cũng nói tiếng Nga. Cách giao tiếp của họ cũng khá lạ lẫm, không như trong tiếng Anh. Cách nói chuyện của họ khá sỗ sàng. Tại Nga, số người biết tiếng Anh rất ít nên bạn có thể gặp vấn đề lớn trong giao tiếp vì bạn không được yêu cầu biết tiếng Nga khi du học Nga.
 

Học tiếng Nga để du học.
Học tiếng Nga để du học.

 

Bạn cũng nên đặc biệt lưu ý những việc kiêng kị của người Nga như không được huýt sáo trong nhà, không được dẫm lên chân người đi cùng, không được chạm đến đồ dùng cá nhân của người khác, không để bình trống trên bàn, không chúc cho tương lai của những đứa trẻ còn chưa ra đời, phải xếp hàng khi đi mua đồ, không nói quá to trên các phương tiện giao thông công cộng… Những điều đó đều không quan trọng lắm ở Việt Nam, nhưng ở Nga bạn phải học cách "nhập gia tùy tục".
    
3. An ninh

An ninh thường là mối lo của nhiều bạn du học sinh và gia đình khi sang đâyh học tập. tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. An ninh ở Nga khá đảm bảo. Đi trên đường hầu như không có hiện tượng cướp giật như ở các thành phố lớn của nước ta. Tuy vậy, hiện tượng móc túi diễn ra khá thường xuyên. Mất giấy tờ, mất điện thoại, tiền bạc có thể sẽ là vấn đề lớn khi các bạn ở Nga. Vì vậy, hãy cẩn thận trên các tuyến đường đi bộ, nơi chờ đèn đỏ đông người, các siêu thị, trên xe buýt, tàu điện ngầm…  Tốt nhất không nên ra đường sau quá 23h hằng ngày và nếu đi đâu xa cũng nên đi khoảng 3 người trở lên.

Nga có một số sự khác biệt so với nước ta. Nhưng chỉ cần bạn có sự cẩn thận thì đó không phải là vấn đề quá lớn. Hãy biến du học Nga thành một trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ. Những trải nghiệm về nền giáo dục tiên tiến, đời sống xã hội chất lượng tại Nga sẽ giúp bạn nhiều trong tương lai đấy!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận