Xây dựng phương pháp học tiếng Nga hiệu quả

Sau một tuần kể từ khi ngừng xem lại 10 từ của thứ Hai, bạn dành thêm 10 phút đầu buổi học để xem lại tất cả những từ ngừng xem lại trước đó. Một năm và có thể lâu hơn nữa cũng thế! Cách học học này chính là ở chỗ kéo dài liên tục ngày này qua ngày.

Người tạo: Admin

Bạn phải xây dựng cho bản thân mình những động lực học kiên trì và điều hơn thế nữa là bạn phải biết mình học như thế nào cho có kết quả tốt nhất. Xác định được mục tiêu cũng như những động lực riêng cho mình. Phải xác định ngay từ đầu là lộ trình bạn học tiếng Nga như thế nào, bắt đầu từ đâu và quá trình đó học ra sao.

Học tiếng Nga đơn giản.
Học tiếng Nga đơn giản.

1. Động cơ học của bạn là gì?

Bạn cần xác định mục tiêu hiện tại của mình, học vì động cơ gì. Một khi giỏi tiếng Nga người lao động dễ dàng được câng nhắc lên vị trí cao hơn và nhận được mức lương xứng đáng. Hay đơn giản là giao tiếp và muốn tìm hiểu về văn hóa con người Nga, đi du học, du lịch,..

Trong quá trình học chắn chắc không tránh khỏi sự chán nản, hãy xem lại ngay động cơ thúc đẩy việc học của bạn. Bạn cần phải xác định cho bản thân mình biết là mình đang muốn gì để có có thể giúp bạn vượt qua sự chán nản và thêm nghị lực hơn khi học tiếng Nga,cũng như giúp bạn vượt qua tất cả mọi thứ trong cuộc sống không chỉ đơn thuần là việc học tiếng Nga. Khi bạn đã có được động lực thì việc bạn học tiếng Nga sẽ không khó hơn.

>>> Xem thêm: https://vsipquangngai.com 

Xây dựng cho bản thân học tiếng Nga hiệu quả
Xây dựng cho bản thân học tiếng Nga hiệu quả

2. Khơi dậy niềm đam mê

Có động cơ học tập thôi chưa đủ, bạn còn phải biết đam mê. Niềm đam mê cũng được xem là phương thức giúp bạn học được tốt tiếng Nga hơn. Học tiếng Nga lại là một việc khó khăn đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì nên cần sự đam mê hơn bao giờ hết. Cần phải có sự cố gắng và đam mê, niềm tin vào tiếng Nga thì bạn sẽ làm được Khi việc học tiếng Nga trở nên thú vị, bài học sẽ mau chóng nằm lòng, ít mất thời gian và công sức hơn.

3. Lên kế hoạch cụ thể

Bạn cần phải có thời gian biểu cho việc học, bắt đầu từ đâu và như thế nào. Bạn dự định học bao nhiêu từ mới trong một năm, một tháng, một tuần hay một ngày?  Trước khi việc học trở thành thói quen, đừng cố gắng học quá nhiều từ một ngày trừ khi bạn chỉ tập trung làm mỗi việc học tiếng Nga mà thôi. 30 phút mỗi ngày nó sẽ giúp bạn học được những kiến thức nhưng bạn cần phải luyện tập thường xuyên.

Lên kế hoạch cụ thể cho việc học tiếng Nga
Lên kế hoạch cụ thể cho việc học tiếng Nga.

4. Lập cho mình một phương pháp học từ vựng

Lập cho mình một phương pháp học và ép bản thân vào khuôn khổ học.Giả sử chúng ta lấy mốc thời gian thứ Hai bắt đầu với 10 từ mới. Thứ Ba tiếp tục nghiên cứu 10 từ khác và dành ít phút đầu buổi học xem lại 10 từ của thứ Hai. Thứ Tư tiếp tục học 10 từ khác nữa và xem lại 10 từ của thứ Hai và 10 từ của thứ Ba. Tương tự bạn vừa học thêm từ mới vừa xem từ của tất cả những ngày trước đó. Đến tuần sau đó, 10 từ thứ hai đã trở nên quen thuộc hãy thôi xem lại. Rồi hôm sau đó nữa dừng xem lại 10 từ của thứ Ba. Bạn cần phải lặp lại qáu trình này theo vòng để đảm bảo rằng bạn sẽ thành công.

Nếu người học không có sự kiên trì sẽ bỏ dở giữa chừng. Nhưng bù lại việc vừa ôn cũ vừa học mới sẽ giúp người học nhớ lâu. Bạn cần phải kéo dài liên tục học vì học là sự cố gắng và kiên trì học tiếng Nga trong thời gian dài chứ không phải ngày một ngày 2 mà bạn thành công. Tự làm bài kiểm tra hằng tuần và ôn lại tất cả các kiến thức, hoặc nhờ sự hướng dẫn của thầy cô.

Tự đưa ra phần thưởng xứng đáng cho bản thân và hình phạt đưa ra các mục tiêu cũng như các phần thưởng và hình phạt thật nghiêm khắc cho bản thân khi không thực hiện được các mục tiêu đè ra.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận