• slider
  • slider

​Phương pháp hiệu quả học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu học tiếng Pháp thường rất lo lắng không biết sẽ bắt đầu từ đâu và học như thế nào.
Tiếng Pháp là ngôn ngữ đang được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn bên cạnh tiếng Anh. Tuy nhiên thì khi mới bắt đầu học ngôn ngữ này thì nhiều bạn lại gặp nhiều khó khăn trong việc chọn phương pháp học nào cho tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài phương pháp học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu để các bạn tham khảo nhé.

Cũng như tiếng Anh người học tiếng Pháp cũng cần phải rèn luyện 4 kỹ năng cơ bản đó là nghe, nói, đọc, viết. Nếu thành thạo cả 4 kỹ năng này, bạn có thể tự tin để đi du học, đi du lịch cũng gia đình hay bạn bè tại Pháp

1. Hãy học nghe, nói trước khi học đọc, viết.

Nghe và nói là hai kỹ năng học tiếng Pháp cơ bản và quan trọng nhất khi học bất kì một ngoại ngữ nào. Khi học một ngôn ngữ mới, hãy học như một đứa trẻ, bởi một đứa bé mặc dù chưa biết kiến thức gì, nhưng chúng được cha mẹ và mọi người xung quanh nói chuyện, xem tivi, nó nghe và bắt chước. Những âm thanh đó sẽ đi sâu vào trong trí não, chúng bắt đầu bi bô nói theo những từ đầu tiên. Khi lớn lên ngoài việc lắng nghe và nói thì chúng đã bắt đầu có khả năng đọc và viết được.

>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/phuong-phap-hieu-qua-hoc-tieng-phap-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Hãy học nghe tiếng Đức trước khi học viết

Hãy học nghe tiếng Đức trước khi học viết

Vì thế, đừng ép bản thân mình khi mới bắt đầu phải học tiếng Pháp thật nhiều và nhanh chóng lên trình. Mà trước hết hãy nghe, nghe và nghe thật nhiều tiếng Pháp, bằng nhiều cách như: xem các kênh truyền hình tiếng Pháp, các video có phụ đề, học tiếng Pháp qua bài hát,... Đó là cách bạn được tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất, việc học sẽ dễ dàng hơn và dần hình thành kỹ năng nghe, nói tiếng Pháp tốt. 

2. Hãy mua một quyển từ điển tiếng Pháp chất lượng

Việc có một quyển từ điển chất lượng với khoảng 40.000 mục từ khi mới bắt đầu học tiếng Pháp là việc bạn nên làm và cần thiết cho bạn. Để sử dụng từ điển một cách đúng đắn và hiệu quả bạn cũng phải biết cách sử dụng nó như thế nào? Sau khi xem xong nghĩa cảu từ cần tìm, bạn nên học thêm các nghĩa khác có liên quan của một từ vựng tiếng Pháp, và đặt câu vào những bối cảnh phù hợp điều đó giúp bạn ghi nhớ từ đó lâu hơn. 

3. Nên học tiếng Pháp và tiếng Anh song song với nhau.

Tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ dùng chung hệ chữ cái Latinh giống như tiếng Việt, đó là một lợi thế của người Việt Nam khi học tiếng Pháp, các bạn sẽ dễ dàng nhận dạng mặt chữ trong quá trình mới bắt đầu học. Nếu bạn là người đã có vốn tiếng Anh tốt thì việc học tiếng Pháp giao tiếp lại càng trở nên đơn giản hơn rất nhiều lần so với những người khác. Bởi vì trong tiếng Anh có rất nhiều từ giống tiếng Pháp

Ví dụ: das Haus (house, nhà), Singen (sing,hát), schwimmen (swim, bơi lội), der garten (garden, vườn), braun (brown, màu nâu).

Tuy nhiên, bạn nên thường xuyên sử dụng tiếng Pháp trong các sinh hoạt thường ngày, để tạo phản xạ khi nói, nên ít sử dụng diễn đạt bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt hơn. 

>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/
 
Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
 

4. Học cấu trúc câu từ đơn giản đến phức tạp

Các bạn nên học ngữ pháp câu từ đơn giản đến phức tạp, đừng học một lúc nhiều quá sẽ làm các bạn không hiểu và nhớ ssaua được. Bên cạnh đó là học và thường xuyên sử dụng những câu nói hay được sử dụng nhất trước, học các câu phụ sau và câu phụ phải luôn đi với câu chính. Sau khi đã có một vốn câu và ngữ pháp cơ bảnh rồi, sẽ chuyển từ những câu đơn giản sang câu phức hợp. Trong đó, chọn câu có cấu trúc phức hợp nhưng nội dung đơn giản để học trước và các câu nội dung phức tạp học sau.

5. Học tiếng Pháp hằng ngày

Việc học tiếng Pháp cần có sự kiên trì, nhẫn nại và đòi hỏi một quá trình lâu dài. Vì thế bạn nên lập cho mình một lịch trình học tiếng Pháp hằng ngày rõ ràng. Cũng giống như học tiếng Anh nếu ngày nào bạn cũng sử dụng đến tiếng Pháp thì phản xạ của bạn sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, một ngày bạn không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc này, chỉ cần khoảng 20-30p/ ngày thôi là đủ, cũng đừng tạo cho bản thân quá nhiều áp lực đối với việc học tiếng Pháp. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn đấy.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học