Cách giúp duy trì niềm đam mê học tiếng Hàn

Niềm đam mê là động lực to lớn thôi thúc bạn và giúp bạn có thể làm bất cứ điều gì, bất chấp khó khăn để đạt được kết quả mà mình mong muốn. Học tiếng Hàn cũng thế, một khi bạn đã đam mê với Hàn ngữ thì bất cứ khó khăn nào cũng không làm bạn nản lòng. Vậy làm sao để bạn có thể duy trì niềm đam mê học tiếng Hàn của mình?

Người tạo: Admin

Các bạn cũng đã biết rằng niềm đam mê chính là chìa khóa giúp bạn thành công trong các công việc mà mình yêu thích. Khi bạn tiếp xúc với tiếng Hàn qua các bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc hay những bản nhạc K-pop đầy sôi động và bạn yêu thích chúng, bạn muốn được nói chuyện lưu loát như người Hàn Quốc. Muốn hát những ca hát bằng tiếng Hàn mà khiến ai cũng phải mê mẫn và ngưỡng mộ. Chính sự yêu thích đó dần dần sẽ giúp bạn có được niềm đam mê với tiếng Hàn và nó cũng là động lực thúc đẩy bạn học tiếng Hàn cấp tốc hơn. Vậy những bí quyết nào giúp bạn giữ được mãi niềm đam mê đó thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để tiếp thêm cho mình được lửa để học tiếng Hàn nhé!

>> Xem thêm: Cần mang theo những gì khi sang Hàn Quốc du học?

học tiếng Hàn
Giữ được đam mê của mình sẽ giúp bạn học tiếng Hàn cấp tốc hơn

Tất cả những người học tiếng Hàn đều muốn mình có thể nói chuyện được bằng tiếng Hàn một cách trôi chảy và lưu loát như bản xứ. Họ sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi mình có thể làm được điều đó. Thế nhưng họ thường không quan tâm đến quá trình học tiếng Hàn của mình. Và vô tình họ sẽ đánh mất niềm đam mê của mình nếu họ không thường xuyên bồi dưỡng nó.

Phát huy niềm đam mê dành cho tiếng Hàn

Tất cả những người học tiếng Hàn đều có chung mục đích là nói được tiếng Hàn. Đối với phần lớn người học thì việc học tiếng Hàn là một lý do nào đó mà họ bị bắt buộc phải làm chứ họ không hề muốn. Học tiếng Hàn lúc này đối với họ như là một nghĩa vụ, và chính điều đó khiến cho họ cảm thấy không thoải mái và không hề thích thú gì khi học tiếng Hàn.

Nói ngắn gọn, phần lớn mọi người đều muốn nói được tiếng Hàn trôi chảy nhưng lại không thích học. Đây chính là trở ngại đầu tiên và cũng là lớn nhất mà một người khi học tiếng Hàn phải đối mặt, bởi vì khi bạn đã không hứng thú với việc học tiếng Hàn thì bạn sẽ không thể học nó tốt được. Chính điều này cũng làm ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Hàn cấp tốc của bạn.

Học tiếng Hàn qua phim ảnh.
Học tiếng Hàn qua phim ảnh.

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn thành công, bạn cần phải quan tâm đến quá trình học tiếng Hàn của bạn. Bạn nên dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Hàn của bạn hơn. Bạn nên dành thời gian cho việc học tiếng Hàn tương đương với quãng thời gian bạn dành để giải trí hay thư giãn, và hãy xem việc học tiếng Hàn cũng như một công việc giúp bạn giản trí và thư giản, hãy tạo cảm giác học tiếng Hàn thật thoải mái cho bạn. Ví dụ bạn hãy tập làm những việc sau:

_ Đọc các câu tiếng Hàn và tìm hiểu các cấu trúc có trong đó.
_ Học từ mới tiếng Hàn trong từ điển.
_ Viết những câu tiếng Hàn đúng về mặt ngữ pháp và ngữ nghĩa bằng cách tham khảo từ điển, sách ngữ pháp hoặc bạn có thể tập việt theo các dạng mẫu câu để tập quen dần với các viết câu của người Hàn.
_ Chú ý luyện tập cách phát âm của mình.

Sẽ không còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn xem việc học tiếng Hàn như một sở thích của bạn. Và bạn cũng nên coi việc học tiếng Hàn của mình như là một trong những hoạt động mà bạn cần ưu tiên và quan tâm đến nó.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành luật tại trường Đại học Quốc gia Seoul

Tạo ra sự thay đổi về cuộc sống của bạn

học tiếng Hàn
Thay đổi thói quen của bạn trong việc học sẽ giúp bạn học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả hơn

Khi bạn đã quyết định học tiếng Hàn thì bạn nên có những thay đổi nhất định trong cuộc sống của bạn. Ví dụ: bạn quyết định dành 30 phút mỗi ngày để đọc 1 quyển sách tiếng Hàn và bạn cố gắng tập để duy trì được công việc đó. Tất nhiên sẽ thật sự khó khăn để tạo ra một sự thay đổi trong sinh hoạt hằng ngày của bạn nhưng về lâu dài bạn sẽ quen dần với cuộc sống của bạn, đặc biệt là khi việc học tiếng Hàn với bạn dường như chẳng thoải mái như giải trí hay xem phim nhưng nếu bạn cứ tập thói quen đó thì sau một thời gian nó cũng giống như một việc làm mang tính giải trí của bạn và bạn sẽ cảm thấy học tiếng Hàn không còn quá khó khăn nữa. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng việc học tiếng Hàn 15 phút mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn kết quả tốt hơn nhiều so với việc bạn chỉ học tiếng Hàn một ngày trong cả tháng.

Tạo ra nhiều sự thay đổi tiếp theo với cuộc sống của bạn

Những khó khăn để duy trì niềm đam mê học tiếng Hàn của bạn ở trên có vẻ như đã gây khó khăn cho bạn nhưng nó sẽ còn khó khăn nhiều hơn khi bạn thay đổi các thói quen khác trong cuộc sống của bạn. Rất nhiều người học tiếng Hàn có thể trải qua được bước đầu tiên (cụ thể như: Họ duy trì được thói quen đọc sách tiếng Hàn mỗi ngày), thế nhưng họ chỉ dừng lại ở đó và không hề thực hiện những hoạt động về việc học tiếng Hàn khác. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình học cũng như việc học tiếng Hàn cấp tốc không hiệu quả. Vậy làm sao để học tiếng Hàn được tốt hơn.

Một người học tiếng Hàn thực sự sẽ biết cách kết hợp các hình thức học tiếng Hàn khác nhau như đọc sách, xem tivi, luyện tập phát âm, nghe đài…. và họ sẽ lựa chọn từng hoạt động phù hợp với tâm trạng của mình tại những thời điểm khác nhau để có tinh thần học tiếng Hàn tốt hơn. Nếu bạn chỉ thực hiện 1 hoạt động học tiếng Hàn như đọc sách tiếng Hàn thì dễ dàng làm bạn nhanh chóng trở nên chán nản và không còn hứng thú với việc học nữa. Bên cạnh đó thì việc thực hiện 1 hoạt động học tiếng Hàn duy nhất cũng sẽ làm hạn hẹp các kỹ năng khác của bạn. Ví dụ như việc đọc sách tiếng Hàn không thể nào giúp kỹ năng nghe và phát âm của bạn tiến bộ được mặc dù nó có thể giúp bạn cải thiện ngữ pháp, từ vựng, các kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng viết.

Chính vì vậy, bạn hãy rèn luyện một thói quen học tiếng Hàn hiệu quả để bạn cảm thấy hứng thú với ngoại ngữ này nhé!

Tags: đại học luật và kinh doanh quốc tế hàn quốc, đại học quốc gia seoul ngành luật, săn học bổng du học ngành luật, nghề luật sư ở hàn quốc, đại học dongguk, luật hàn quốc, đại học kyonggi, hệ thống pháp luật hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận