Phương pháp làm quen tiếng Hàn nhanh nhất phần 2

Chúng tôi đã trình bày cho các bạn trong Phương pháp làm quen tiếng Hàn nhanh nhất phần 1, thì ngày nay học tiếng Hàn ngày càng phát triển tại Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng thành công trên con đường chinh phục tiếng Hàn, cần phải có phương pháp học và tìm hiều tiếng Hàn đúng đắn thì mới có thể học tiếng Hàn tốt nhất. 

Người tạo: Admin

Vì lý do học một ngôn ngữ mới thì không hề dễ dàng với các bạn mới bắt đầu học, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Chỉ cần bạn nắm vững được kiến thức cơ bản thì ngôn ngữ đó sẽ không hề làm khó bạn. Học tiếng Hàn cũng vậy, cần có thời gian làm quen cũng như phương pháp tìm hiểu và học tập đúng đắn thì mới học tiếng Hàn cấp tốc thành công được. Ở phần này chúng tôi sẽ tiếp tục giúp các bạn có cho mình được những phương pháp làm quen tiếng Hàn nhanh nhất, có thể nó quá quen với các bạn nhưng hãy cùng xem lại và đánh giá thử xem bạn đã thực hiện đúng theo những gì chúng tôi hướng dẫn chưa nhé.

>>Xem thêm: Những lưu ý giúp tự học tiếng Hàn hiệu quả

học tiếng Hàn
Bí quyết giúp học cấp tốc tiếng Hàn nhanh nhất

Trong phần 1, thì các bạn đã biết được cách học nhanh bảng chữ cái và một số phương pháp về cách học từ vựng thế nào là nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những phương pháp học từ vựng cụ thể hơn ngay sau đây.

Cách học nhanh từ vựng

Học từ vựng tiếng Hàn là việc không phải học một hay hai ngày là các bạn nắm hết được, đó là cả một quá trình rèn luyện và kiên trì học tập mới có thể có được vốn từ vựng phong phú. Nhưng nhiều bạn vẫn mắc phải lỗi khi học từ vựng đó là học rồi lại quên, học từ không nhớ được lâu. Đó chính là điều mà hầu hết ai học từ mới đều lo ngại. Để tránh tình trạng đó thì bạn cần có quy trình học từ vựng khoa học nhất mới mong nhớ được nhiều từ và nhớ lâu. Cách học đó như sau:

Học từ vựng tiếng Hàn nhanh.
Học từ vựng tiếng Hàn nhanh.

_ Một ngày bạn lựa chọn cho mình một chủ đề để học từ vựng, ghi lại từ 5 đến 10 từ và học thuộc lòng chúng. 

_ Sau khi học thuộc thì bạn tìm tiếp cho mình một danh sách 5- 10 từ mới nữa cùng chủ đề hoặc có thể thay thế chủ đề đề học không bị nhàm chán, nhưng các bạn không cần học thuộc nó. Chỉ cần ghi lại chúng.

_ Ngày hôm sau, bạn ôn lại 5-10 từ mới mà bạn học hôm trước đó. Xem thử những từ nào bạn chứ nhớ thì ghi lại vào danh sách các từ mới bạn đã chuẩn bị sẳn ngày hôm qua và bắt đầu học lại chúng cùng với những từ vựng mới.

_ Cứ lại đi lặp lại trong vòng 3-5 ngày đến khi nào bạn cảm thấy mình đã thuộc lòng hết danh sách những từ từ ngày đầu bạn bắt đầu học thì lúc đó bạn hãy dừng danh sách đó lại và tiếp tục ôn cho đến khi hết danh sách của một tuần.

_ Bạn giữ lại những danh sach từ mà bạn học trong từng tuần, gộp chúng thành một tập từ vựng của một tháng và ôn lại chúng vào tháng kế tiếp sau đó.

Việc làm này có thể sẽ mất nhiều thời gian của bạn nhưng cách học này sẽ giúp bạn nhớ được từ nhanh và nhớ lâu hơn thay vì bạn cứ học nhiều từ cùng một lúc rồi không ôn đi ôn lại thì chắc chắn bạn sẽ quen từ rất nhanh.

Cách học từ vựng tiếng Hàn cấp tốc nữa đó chính là bạn học từ vựng bằng cách nghe ghi âm. Bạn hãy ghi âm lại danh sách những từ mà bạn muốn học vào máy nghe nhạc hay điện thoại của bạn. Cách thức ghi âm như sau: Bạn đọc từ đó lên và dừng 2-3 giây sau đó đọc nghĩa tiếng Việt của từ đó rồi dừng 2-3 giây tiếp mới đọc từ khác. Việc này giống như tạo nhịp cho các bạn khi nghe để bạn dễ dàng tiếp thu hơn cũng giống như khi bạn nghe nhạc, vì chúng có nhịp điệu nên bạn dễ dàng nhớ được lời bài hát.

Ngoài ra, bạn còn học nhanh từ vựng bằng cách học qua ti vi, kênh truyền hình hoặc video bằng tiếng Hàn. Khi xem bạn hãy note lại các từ mà bạn cho rằng mình không biết và bạn rất muốn biết nghĩa của nó là gì để tra từ điển. Công việc này tạo cho bạn được thói quen tra từ và giúp bạn tập tinh thần chủ động trong việc học hơn.

Cách học giao tiếp nhanh nhất

tự học tiếng Hàn
Cách giúp bạn học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc hơn
 

Học ngoại ngữ quan trọng là bạn có thể giao tiếp được sau khi học ngôn ngữ đó. Vậy học giao tiếp tiếng Hàn thế nào mới nhanh chóng và phương pháp học như thế nào là hiệu quả sẽ được chúng tôi trình bày ngay sau đây.

Để biết được cách giao tiếp trong tiếng Hàn và cách người ta sử dụng từ trong câu thì các bạn hãy học những dạng mẫu câu giao tiếp cơ bản. Hiện nay bạn có thể dễ dàng kiếm được những tài liệu mà trong đó có sẵn những mẫu câu để bạn có thể học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc hơn. Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…)và cách chia động từ trong câu. Các bạn hãy kết hợp thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học để tập đặt câu theo các mẫu câu đơn giản để tập thói quen sử dụng từ. Rồi hãy nâng dần độ khó bằng cách tập đặt từ câu đơn tới câu ghép.

Việc tự học theo nhóm chủ đề như các mẫu câu về cách chào hỏi, cách xin lỗi hay các cấu trúc câu thông thường, kính trọng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đấy.

Và bạn hãy thường xuyên luyện tập giao tiếp nhiều hơn, có thể tự luyện nói một mình như luyện tập tự giới thiệu về bản thân, gia đình, bạn bè... để tập tính tự tin khi nói. Bạn hoàn toàn có thể luyện tập giao tiếp cùng với bạn bè, thầy cô và nếu được giao tiếp với người bản xứ thì không còn gì tuyệt vời hơn, họ sẽ chỉ cho bạn những lỗi sai và những ưu điểm trong giao tiếp của bạn từ đó bạn mới có thể cải thiện kỹ năng của mình.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn hiệu quả với 3 quy tắc cơ bản

Cách luyện nghe tiếng Hàn nhanh nhất

Ngày nay có nhiều cách học ngoại ngữ hiệu quả mà không nhất thiết bạn phải cầm đến sách vở. Thay vì cứ cặm cụi vào những quyển tài liệu thì hãy xem phim, gameshow, video hài bằng Hàn có phụ đề, lắng nghe cách đối thoại của các nhân vật trong phim, chú ý ngữ điệu khi họ nói, cách họ lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập bắt chước phát âm theo. Xem phim và học theo cách nói chuyện của họ là cách nhanh nhất để bạn tiến gần đến cách phát âm, nói chuyện chuẩn của người bản xứ.

Chúng tôi đã hướng dẫn thêm cho các bạn các phương pháp để làm quen với tiếng Hàn nhanh nhất. Và để học được tiếng Hàn nhanh còn phụ thuộc vào cách học và tinh thần học tập của các bạn. Chúc các bạn học tiếng Hàn vui vẻ!

Tags: các ngành học dễ xin việc ở hàn quốc, du học hàn quốc nên chọn trường nào, du học nghề hàn quốc có những ngành gì, du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn, du học hàn có những ngành nào, học ngành gì dễ xin việc ở hàn quốc, du học hàn quốc ngành phiên dịch, du học hàn quốc học những gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận