Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn

Để việc luyện nghe tiếng Hàn của bạn trở nên đơn giản hơn thì thay vì bạn cứ nghe một ít, một ít từ ngày ngày qua ngày khác để kỹ năng bạn từ từ được cải thiện thì chúng ta hãy chủ động trong việc luyện nghe để có thể cải thiện kỹ năng nghe tốt hơn.

Người tạo: Admin

Chúng ta đều biết rằng để nghe nói được một ngôn ngữ thì không hề đơn giản nó là cả một quá trình luyện tập mà có nhưng nó sẽ không dễ dàng thành công nếu như chúng ta không có tinh thần chủ động trong việc học. Việc luyện nghe tiếng Hàn cũng vậy. Nếu chúng ta chủ động hơn trong việc luyện nghe thì thành công sẽ nhanh chóng đến với ta và chắc chắn rằng học tiếng Hàn cấp tốc không hề khó đối với các bạn.

>> https://blogcanhan.net/details/Cac-quy-tac-khi-hoc-tieng-Han-giao-tiep.html
 

học tiếng Hàn
Chủ động trong việc luyện nghe giúp học tiếng Hàn cấp tốc hơn
 

Trước tiên, để luyện nghe tốt chúng ta hãy nhìn nhận lại việc luyện nghe của chúng ta. Luyện nghe cũng là cả một tiến trình học, khổ luyện tiếng Hàn từ ngày này qua tháng khác. Nó không phải là một kỹ năng độc lập cần phải được học riêng lẽ khỏi quá trình khổ luyện này. Nhiều người cho rằng việc luyện nghe đó là việc chỉ chăm chú vào việc nghe (đó là một phương pháp nghe thụ động), nghe mà không cần hiểu, nghe rồi đoán, nghe mà cũng như không cần lắng nghe... Điều này có thể áp dụng nếu bạn có nhiều thời gian, học mà không cần nhanh tiến bộ hay nghe giỏi cũng được, mà không giỏi cũng không sao... thì cứ làm theo cách này.

Phương pháp "nghe chủ động" là gì?

Nghe chủ động là một phương pháp học tiếng Hàn trên cơ sở là sự "hiểu biết" và "nắm bắt" được đặt lên hàng đầu. Nghe là để tập nói theo cho đúng giọng, hiểu những gì mình nghe, mỗi khi nghe là phải nắm chắc được nghĩa của câu mà mình nghe được và phải tập phát âm theo giọng mà mình được nghe. Vì thế trước khi nghe, hãy chọn lọc những bài nghe có nội dung, câu từ mà bạn chưa biết, chưa hiểu và tra cứu chúng cho rõ, sau đó nghe xong và nhìn lại vào nội dung của bài nghe để đọc theo, đọc cho nhuần nhuyễn, thuần thục. Cho đến khi bạn bỏ tài liệu ra mà có thể đọc theo đúng theo nhịp điệu, đúng chất giọng trong bài mà bạn nghe và hiểu rõ ngọn ngành, từng câu từ một thì lúc đó là bạn đã luyện xong một bài.

Có nhiều bạn cứ luyện nghe theo lời khuyên "nghe mà không cần hiểu" đấy chính là nguyên nhân dẫn đến việc luyện nghe của bạn mất rất nhiều thời gian. Ví dụ như nếu bạn lấy ra một bài luyện nghe khoảng 200 từ, trong đó có đến 150 từ mà bạn chưa từng nghe qua hay biết đến, rồi vừa nghe vừa đoán, đoán mãi vẫn không hiểu mà vẫn đoán và ngồi tập nghe suốt. Chỉ tính việc này thôi thì cũng mất rất nhiều thời gian để có thể học nghe tiếng Hàn cấp tốc của bạn rồi.
 

Học tiếng Hàn đơn giản.
Học tiếng Hàn đơn giản.


 Nếu sử dụng một tài liệu có nhiều từ mới, thì bạn hãy đọc nội dung và tra cứu cho hiểu cặn kẽ nội dung của bài nghe trước khi bắt đầu nghe. Khi bạn nghe, chú ý đừng quên nhìn tài liệu tập theo cho đến khi đúng âm, đúng giọng và thuộc cho đến "nắm bắt" được từ này luôn trong đầu, nghĩa là bạn muốn lấy lại từ này ra lúc nào cũng được mà không cần nhìn lại sách vở hay tra từ điển, nếu từ này có xuất hiện trong bất kỳ tài liệu nào sau này chắc chắn bạn cũng đều nghe được cả. Và nếu cứ luyện nghe như thế từ bài thứ hai, thứ ba trở đi, từ mới sẽ xuất hiện ít dần (vì bạn đã nắm được chúng rồi) và vốn từ vựng của bạn sẽ tăng vùn vụt đến cả bạn cũng không nhận ra được. Khi vốn từ vựng của bạn tăng lên, và bạn đã tập nói đúng giọng thì tất nhiên sẽ nghe được mà không cần phải ngồi luyện nữa.

Khi các bạn có nhiều vốn từ vựng rồi nhưng do cách phát âm quá khác giọng chuẩn bản xứ nên không nghe được dù là câu từ mình đã biết và cứ cố gắng ngồi nghe cho ra từ đó thì hiển nhiên sẽ làm mất rất nhiều tời gian của các bạn và đó cũng là cách luyện nghe thụ động. Vì xét cho cùng, họ đâu cần học, đâu cần nắm bắt được từ nữa mà chỉ cần luyện nghe. Nhưng việc luyện nghe mà không tập theo thì đến một lúc nào đó ngưng nghe, họ cũng sẽ quay về chất giọng sai vốn có của mình rồi thì việc trở nên xa lạ với giọng bản xứ không còn là quá khó hiểu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc của bạn, vì khi hai giọng quá khác biệt với nhau, họ lại e dè, không chắc chắn, rồi đâm ra ngại ngùng trong giao tiếp dẫn đến không tự tin khi nghe.
 

nghe tiếng Hàn
Phương pháp" Nghe chủ động" giúp các bạn học nghe tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả nhất
 

>> https://blogcanhan.net/details/hoc-tieng-han-co-the-lam-nghe-gi.html
 
Vì thế, nếu vốn từ của bạn quá ít ỏi, mà chủ yếu là vốn từ vựng của bạn chưa sẵn sàng, chưa nhớ được ngay tức khắc khi bạn cần đến, thì bạn hãy thực hành luyện nghe theo phương pháp "nghe chủ động". Đây là phương cách duy nhất giúp bạn rút ngắn được thời gian trong việc luyện nghe và giúp bạn thành công nhanh hơn trên con đường học tiếng Hàn của mình. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn chắc chắn hoàn toàn cho những câu từ mình đã luyện, và vốn từ của bạn sẽ ngày càng tăng cao trong tương lai. Khi vốn từ ngày càng nhiều và nắm được cách phát âm chuẩn của nó thì chỉ cần bạn nghe là nhận ra ngay, muốn giao tiếp bất cứ lúc nào cũng được vì khi bạn đã có vốn từ thì bạn có thể giỏi tiếng hàn nhanh hơn. Nếu bạn luyện nghe theo phương pháp luyện nghe chủ động này trong vòng nữa năm, tôi đoan chắc rằng khả năng nghe nói tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc. Chúc các bạn nhanh chóng nắm bắt được cách luyện nghe này.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận