Bật mí cách học từ vựng tiếng Hàn bằng FlashCard hiệu quả

Từ vựng luôn là một trong những thử thách không hề dễ dàng đối với những ai đang học ngoại ngữ. Vì số từ cần nhớ rất nhiều và cũng tăng dần theo thời gian.

Người tạo: Admin

Để giúp các bạn có thể học từ vựng được tốt nhất, bài viết dưới đây xin gởi đến các bạn cách học tiếng Hàn bằng flashCard vô cùng hiệu quả.

Bạn đã từng nghe đến Flashcard? Flashcard là gì?

Flashcard là một loại thẻ mang thông tin (từ, số hoặc là cả hai), được sử dụng trong việc học bài trên lớp hoặc là trong nghiên cứu cá nhân. người dùng sẽ viết ra một câu hỏi ở mặt trước của thẻ và một câu trả lời nằm ở trang sau. Người ta thì thường dùng flashcard để học ngoại ngữ cực kỳ hiệu quả.

học tiếng hàn flashcard
Học tiếng Hàn hiệu quả với flashcard.

Xem thêm: Phương pháp làm quen tiếng Hàn nhanh nhất phần 1

Giới thiệu cho bạn cách học từ vựng tiếng Hàn bằng thẻ flashCard

Flashcards là phương pháp học từ vựng đã và đang được nhiều bạn áp dụng. Flashcards giúp bạn học từ vựng bằng việc lặp lại liên tục kiến thức cho đến khi bộ não của bạn ghi nhớ được chúng. Cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard vô cùng đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Có nhiều cách để bạn dùng flashcard học tiếng Hàn hiệu quả nhưng phương pháp phổ biến nhất là thẻ (flashcard) học từ vựng và các thẻ học ngữ pháp. Trước đây, trung tâm học tiếng Hàn đã chia sẽ cho bạn mẹo nhớ nhanh từ vựng bằng flashcard rồi và sẽ tiếp tục trong bài viết này, trung tâm học tiếng Hàn sẽ hướng dẫn cho bạn tự tay làm flashcard học ngữ pháp tiếng Hàn để bạn có thể tự học, tự ghi nhớ được và tiết kiệm chi phí thay vì bạn mua các flashcard bán sẵn ở ngoài thị trường.

Học tiếng hàn
Học tiếng hàn phụ âm.

Với một người bình thường sau một ngày tiếp thu kiến thức mới chỉ còn nhớ được 35.7%, sau một tháng thì chỉ còn 21%. Cho nên, việc ôn tập lại kiến thức một cách liên tục và thường xuyên đóng vai trò rất quan trọng trong quá học tập. Những chiếc flashcard này được thiết kế có kích thước nhỏ gọn, bạn có thể mang theo bên người bất kì lúc nào và phù hợp để học trong các trường hợp như khi chờ xe bus, ăn trưa, nghỉ giải lao… Đây thực sự là một phương pháp học từ vựng hiệu quả và năng động, có thể tận dụng tối đa thời gian để học.

Hướng dẫn cách để học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard

Bước 1: đầu tiên, bạn hãy cắt nhiều mẫy giấy theo hình chữ nhật hoặc hình vuông rồi đục lỗ theo kích cỡ mà bạn mong muốn. Sử dụng giấy bìa cứng để dễ học cũng như bảo quản lâu dài hơn. Dùng dây thép hoặc vòng sắt để xỏ các flashcard vào lại với nhau.
Bước 2: Chọn học từ vựng theo chủ đề hay từ vựng ngẫu nhiên để học.
Bước 3: Viết từ vựng lên một mặt của Flashcard
Bước 4 : Ghi nghĩa của từ vào mặt còn lại của Flashcard theo cách mà bạn cảm thấy dễ hiểu nhất có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Hàn.
Bước 5: Viết từ đó ra giấy nháp vài lần để bạn nhớ mặt. Bạn có thể ghi thêm các từ vựng trái nghĩa, đồng nghĩa hay các cụm từ đặc biệt để kết hợp học cùng.

học tiếng hàn


Xem thêm: Cần trang bị gì khi bắt đầu học tiếng hàn?

Một lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn đó là khi học, nên xáo trộn các tấm flashcard để luyện phản xạ. Bởi vì ngoài khả năng ghi nhớ từ mới, não của bạn còn tự động ghi nhớ thứ tự xuất hiện của các từ. Như vậy khi đọc theo thứ tự thì bạn sẽ đoán biết nó là từ gì nhưng khi nó xuất hiện lộn xộn thì bạn không biết. Bất cứ khi nào bạn có thời gian rỗi như đi xe buýt, giờ nghỉ giải lao,…bạn hãy tranh thủ lấy tập từ ra để ôn. Cứ hết một lượt ôn thì bạn hãy tráo tập từ một cách ngẫu nhiên như tráo bài để kiểm tra lại kiến thức.

Như vậy, với cách từ vựng học tiếng Hàn bằng flashCard hiệu quả các bạn có có thể dễ dàng học từ vựng rồi đúng không nào! Mong rằng với phương pháp này, các bạn có thể bổ sung thêm thật nhiều từ vựng vào kho kiến thức của mình nhé.

tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn sơ cấp, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn quốc tại nhà, học tiếng hàn miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận