Phương pháp làm quen tiếng Hàn nhanh nhất phần 1

Như các bạn đã thấy, xu hướng học tiếng Hàn ngày càng phát triển tại Việt Nam, lượng các bạn trẻ tìm kiếm các trung tâm để học tiếng Hàn ngày càng nhiều để phục vụ cho mục đích của các bạn. Vậy những phương pháp nào có thể giúp các bạn nhanh chóng làm quen với tiếng Hàn nhanh nhất?

Người tạo: Admin

Để học được tiếng Hàn thì có vô vàng cách để các bạn có thể học, bạn có thể học tại các trung tâm dạy tiếng Hàn, bạn có thể học tiếng Hàn qua online hay bạn có thể tự học tiếng Hàn tại nhà từ những cuốn tài liệu bạn kiếm được. Cách học nào cũng mang lại cho bạn hiệu quả chỉ tùy thuộc vào ý chí và thái độ học tập của bạn. Vậy đối với những bạn chưa biết cách học tiếng Hàn hiệu quả thì những phương pháp nào giúp bạn làm quen và học tiếng Hàn cấp tốc nhất? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

>> Xem thêm: Lên kế hoạch để học tiếng Hàn hiệu quả

học tiếng hàn
Những phương pháp giúp bạn học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả

Tiếng Hàn đã không còn quá xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là trong tình hình hiện nay khi Hàn Quốc đang đầu tư mạnh mẽ về kinh tế và xu hướng văn hóa Hàn đang rất phổ biến tại Việt Nam. Để tìm hiểu về tiếng Hàn, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm tài liệu học tiếng Hàn ở các nhà sách hay tìm kiếm các tài liệu online. Ngoài ra, các khóa học tiếng Hàn cũng được mở ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu cho nhiều bạn muốn học.

Bộ chữ cái tiếng Hàn được xem là bộ chữ cái khoa học nhất trên thế giới hiện nay vì nó dễ học, dễ tiếp thu. Nhưng, việc học một ngôn ngữ mới không phải học qua loa hay chỉ thuộc công thức ngữ pháp là bạn sẽ học giỏi. Để học được tiếng Hàn tốt thì bạn luôn phải kiên trì theo đuổi, chăm chỉ luyện tập cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, thường xuyên trao dồi thêm từ vựng và chịu khó giao tiếp.

Hãy tập thói quen đừng thấy khó khăn mà nhanh nản chí nhé. Học làm quen tiếng Hàn hay là các bạn học luyện thi tiếng Hàn cấp tốc phải có phương pháp học tập đúng đắn thì mới học nhanh và hiệu quả được. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một vài bước học tiếng Hàn thật nhanh và đơn giản dưới đây:

Học bảng chử cái tiếng Hàn.
Học bảng chử cái tiếng Hàn.

Cách học nhanh bảng chữ cái

Để học được một ngôn ngữ thì việc đầu tiên chắc chắn các bạn phải nắm được bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Như đã nói thì bảng chữ cái tiếng Hàn được coi là dễ học và dễ tiếp thu nhất. Cho dù khi mới nhìn thấy chữ Hàn chắc hẳn rằng bạn phải tự hỏi tại sao nó lại rắc rối và nhiều nét thế? Thế nhưng khi đã bắt đầu vào học thì các bạn sẽ không còn có ý nghĩ đó nữa và thay vào đó là bạn sẽ cảm thấy thích thú với chữ viết này. 

Trong chữ cái tiếng Hàn sẽ bao gồm 40 chữ cái trong đó có 19 phụ âm và 21 nguyên âm và bảng chữ này gồm những âm cơ bản đi cùng các âm đôi, chữ cái được viết bằng các nét thẳng và tròn, rất đơn giản để các bạn học, nếu chăm chỉ thì chỉ cần 1 ngày là bạn có thể nhớ hết được những chữ cái đó. Nhưng đừng nghĩ nó dễ dàng học như vậy và bạn bắt đầu học nhanh và sơ sài nhé, bạn cần tập cho mình thói quen bình tĩnh khi học tiếng Hàn. Để học được tiếng Hàn tốt thì các bạn hãy bắt đầu từ phần cơ bản nhất đó là nắm vững bảng chữ cái.

Khi học bảng chữ cái tiếng Hàn cũng là lúc bạn luyện được thêm các kỹ năng khác như đọc và viết tiếng Hàn. Vì khi học bảng chữ cái thì bạn phải đọc chữ cái ấy lên để biết từ đó phát âm như thế nào và cách đọc ra làm sao. Và một khi đã đọc được thì bạn sẽ nhớ mặt chữ và việc viết lại từ đó là hoàn toàn đơn giản với bạn.

Nhiều bạn mới học hoàn toàn có thể dùng chữ cái tiếng Hàn để viết tên của mình. Quan trọng là khi mới học các bạn đừng có tâm lý sợ sai, cứ tập viết, tập đọc tên của mình và của bạn bè, người thân trong gia đình bằng chữ Hàn đến khi nào thuộc nằm lòng bảng chữ cái nhé. Công việc này sẽ khiến bạn nhanh chóng thích thú với tiếng Hàn hơn đấy.

Về phần đọc và phát âm, khi học bạn chữ cái bạn cần chú ý đến cách phát âm của mình. Cần tập phát âm đúng ngay từ đầu tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa và ảnh hưởng đến các kỹ năng của bạn.

Cách học từ vựng nhanh

học tiếng Hàn cấp tốc
Phương pháp giúp học từ vựng tiếng Hàn cấp tốc
 

Sau khi học thuộc được bảng chữ cái thì việc tiếp theo nên làm đó là các bạn luyện tập học từ vựng tiếng Hàn. Học càng nhiều từ vựng ban đầu sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các kỹ năng sau này, ví dụ vốn từ vựng bạn tốt thì bạn sẽ dễ dàng lựa từ ngữ để giao tiếp với người khác một cách dễ nghe nhất điều đó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong khi giao tiếp. Học từ vựng tiếng Hàn thì có rất nhiều cách khác nhau, chúng tôi sẽ nói rõ hơn trong phần 2 của Phương pháp làm quen tiếng Hàn nhanh nhất, trong phần này chúng tối sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay.

Cách học từ hiệu quả nhất là học qua tranh và thực tế. Thay vì cứ học từ qua nhưng cuốn từ điển thông thường thì thay vào đó bạn hãy tìm cho mình một quyển từ điển bằng hình ảnh và việc học từ bằng hình ảnh sẽ tạo cho bạn cảm giác học thích thú, thoải mái và bạn sẽ dễ dàng nhớ được từ nhanh hơn. 

Bạn có thể dán giấy nhớ ghi từ tiếng Hàn lên các vật dụng trong nhà để dễ học và học đươc từ mọi lúc, mọi nơi. Và khi gặp những từ ấy trong nhà của bạn thì bạn hãy đọc to chữ cái ấy lên cùng với nghĩa tiếng Việt của nó, chắc chắn rằng những từ này sẽ thuộc về bạn chỉ trong vòng chưa đến một tuần.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc nên chọn những ngành nào?

Để học từ vựng tiếng Hàn cấp tốc hơn thì ban có thể sáng tạo các thẻ học tiếng Hàn (Flashcash) để học và ôn luyện. Nên tạo các Flashcash theo từng chủ đề để bạn dễ dàng học và hãy học những chủ đề mà bạn yêu thích trước để bạn có thể học được từ vựng nhanh hơn và có thể áp dụng chúng vào thực tế tốt hơn. 

Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn hai phương pháp học bảng chữ cái và phương pháp học từ vựng nhanh mà bạn có thể áp dụng ngay để làm quen với tiếng Hàn nhanh hơn. Để biết thêm những phương pháp bổ ích khác xin mời các bạn xem tiếp phần 2 và tìm cho mình các kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Chúc các bạn nhanh chóng làm quen được với tiếng Hàn.

Tags: học tiếng hàn, học tiếng hàn nhanh chóng, tự học tiếng hàn tại nhà, hoc tieng han giao tiep, hoc tieng han gioi hon tai nha, trung tâm học tiếng hàn, học phí học tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận