Hiện nay, với sự hỗ trợ tích cực từ chính phủ Pháp thì được đi du học Pháp đã thành niềm ao ước của khá nhiều bạn trẻ. Đã có rất nhiều bạn có câu hỏi rằng họ cần phải chuẩn bị những gì trước hành trình du học Pháp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Hiện nay, với sự hỗ trợ tích cực từ chính phủ Pháp thì được đi du học Pháp đã thành niềm ao ước của khá nhiều bạn trẻ. Đã có rất nhiều bạn có câu hỏi rằng họ cần phải chuẩn bị những gì trước hành trình du học Pháp. Không phải ai cũng có thể chú ý đến những điểm này nên khi chuẩn bị cho mình những hành trang du học sẽ khó tránh mắc phải những thiếu sót. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc về việc ăn ở, vật dụng cần thiết,… để bạn có được sự tự tin để sang Pháp du học nhé!
 
Băn khoăn khi đi du học Pháp và những điều phải lưu ý
Băn khoăn khi đi du học Pháp và những điều phải lưu ý
 

1. Tìm hiểu kỹ càng thông tin về trường và ngành học trước khi du học Pháp

 
Thông thường, những thông tin mà các bạn đọc ở trên báo chí hoặc Internet thường không đúng 100% so với thực tế tại trường mà bạn sẽ nhập học. Vậy nên, bạn cần làm ngay là tìm hiểu kỹ và chi tiết thông tin như là chi phí học tập, điều kiện sinh hoạt cũng như các khó khăn khi đi du học Pháp về vấn đề học tập và sinh sống. Bên cạnh đó, các bạn có thể xin lời khuyên, chia sẻ, kinh nghiệm từ các du học sinh khác ở Pháp để học hỏi, hoặc các bạn có thể liên hệ các chuyên viên tư vấn ở Trung tâm du học Pháp để biết kỹ hơn về thông tin.

> > Xem thêm: Những lưu ý bạn nên biết khi sử dụng phương pháp học tiếng Pháp 

2. Chuẩn bị tâm lý về việc sốc văn hóa khi du học Pháp
 
Cú sốc văn hóa là điều sẽ không bao giờ tránh khỏi khi các bạn sang một đất nước xa lạ so với quê hương mình để học tập và sinh sống. Đặc biệt, Pháp còn là nơi cách chúng ta tận nửa vòng trái đất và có nền văn hóa châu Âu điển hình và khá thoáng.  Vì thế, để tránh việc bị sốc và lạc long trong thời gian du học Pháp, các bạn nên tìm hiểu kỹ về người dân và văn hóa Pháp thông qua tạp chí, tin tức, sách báo, internet hoặc từ những du học sinh Việt đã và đang học tập ở Pháp.
 

Chuẩn bị tâm lý tốt là điều không thể thiếu khi đi du học Pháp

Chuẩn bị tâm lý tốt là điều không thể thiếu khi đi du học Pháp 


3. Những vật dụng cần thiết khi đi du học Pháp
 

 
 Giấy tờ quan trọng: 

- Hộ chiếu dùng để làm thẻ ngân hàng và những thủ tục hành chính khác khi mới tới Pháp. Để tránh việc bị mất hộ chiếu thì các bạn nên photo sẵn hộ chiếu và cất trong ví.
- Bản sao dịch thuật giấy khai sinh, chứng minh,… có công chứng để làm thẻ bảo hiểm xã hội ở Pháp.
- Ảnh chụp hộ chiếu để đề phòng khi làm các thủ tục hành chính. Và các bạn nên rửa ảnh hộ chiếu ra nhiều tấm và đem theo khi qua Pháp.
- Sổ tiêm phòng: sổ ghi chép các loại vắc xin mà bạn đã từng tiêm phòng qua để thuận tiện cho bạn những lúc cần khám, chữa bệnh ở Pháp hoặc để xác nhận khi nhập cảnh.
 
Du học Pháp có nhiều cơ hội nhận được học bổng Pháp
Du học Pháp có nhiều cơ hội nhận được học bổng Pháp 
 
Đồ dùng học tập
Vật dụng học tập cần thiết đem là laptop và kim từ điển. Các bạn nên lưu ý là không nên mang theo từ điển giấy vì sẽ nặng cân trong hành lý (mà mang theo từ điển điện tử). Ngoài ra, các bạn cũng không cần thiết để đem theo đồ dùng học tập, vở để tránh hành lý quá nặng, bởi vì những vật dụng đó cũng không quá mắc nếu bạn mua tại Pháp.

Quần áo và đồ dùng cá nhân
- Các bạn chỉ cần đem theo quần áo, túi xách, giầy dép vừa đủ dùng. Bởi vì ở Pháp thường hay có nhiều đợt giảm giá để các bạn mua quần áo với giá không quá mắc. 
- Mùa đông ở Pháp thường rất lạnh nên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ quần áo cho mùa đông. Và những lúc giao mùa cũng cần có áo khóac và khăn choàng mỏng.
- Đồ dùng cá nhân: thuốc là vật không thể thiếu trong vali của bạn khi đi du học. Các bạn cần đem theo một vài loại thuốc thông dụng như nhức đầu, sốt, đau bụng, cảm cúm,… để thuận tiện cho bản thân. Bởi vì ở bên Pháp, muốn sử dụng thuốc cần có chỉ dẫn của bác sĩ chứ không thể dùng tùy ý, vậy nên rất bất tiện. 
- Với những bạn bị cận thị, nên đi kiểm tra và đo kính trước khi sang Pháp. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên làm phòng hờ thêm cặp kính mới để tránh trường hợp bị gãy hoặc mất. Ở Pháp, chi phí khám và mua mắt kính khá cao, và cũng không được bảo hiểm chi trả.

Đồ dùng gia dụng
Đồ gia dụng như dụng cụ nấu ăn, đồ dùng nhà bếp thường có giá khá cao nếu mua ở Pháp. Vậy nên, các bạn nên đem theo vài vật dụng cơ bản để tiết kiệm chi phí như là nồi đa năng, bếp điện nhỏ,…

4. Những kỹ năng và tính cách cần thiết
 
- Nấu ăn: sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn nếu bạn biết nấu ăn khi sống xa nhà. Điều đó không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp bạn có được những bữa ăn ngon, an toàn và bổ dưỡng.
- Tính cách vui vẻ, hòa đồng: tính cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập nhanh hơn với môi trường du học Pháp. Giao lưu và kết bạn mới ở lớp học hay kí túc xá sẽ giúp bạn không bị choáng ngợp và đỡ nhớ nhà hơn. Ngoài ra, khi bạn gặp khó khăn cũng sẽ có thêm bạn bè giúp đỡ bạn.

> > Xem thêm: Tìm hiểu trước khi đi du học Pháp: Hệ thống giáo dục 
 
Du học Pháp kết bạn hòa đồng với du học sinh Pháp
Du học Pháp kết bạn hòa đồng với Du học sinh Pháp
 
5. Xác định việc học là mục tiêu chính
 
Mục đích chính của việc đi du học tất nhiên sẽ phải là việc học tập. Vậy nên, khi ở Pháp, ngoài việc làm thêm, du lịch cùng bạn bè thì các bạn cũng nên tập trung cho việc học của mình. Có nhiều bạn du học sinh, do ham mê làm thêm kiếm tiền hoặc vui chơi mà bỏ quên nhiệm vụ chính của họ là việc học. Kết quả là làm lãng phí tiền bạc của bố mẹ, thời gian của bản thân nhưng lại không có kết quả gì.  Vì vậy, mong rằng với những lưu ý ở trên từ Trung tâm du học Pháp chúng tôi sẽ hữu ích cho những bạn đang chuẩn bị đi du học Pháp. Hy vọng các bạn có đủ sự tự tin và chuẩn bị kỹ lưỡng để du học thành công. 

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.  

Tin cùng chuyên mục

Bình luận