• slider
  • slider

Đi du học Pháp trường đại học Catholique de Lyon

Nếu bạn muốn đi du học Pháp tại thành phố Lyon mà chưa biết trường nào , bài viết sẽ gợi ý cho bạn một vài trường để theo học .
Trường Đại học Catholique de Lyon có Học viện ngôn ngữ và văn hóa Pháp ILCF - cơ sở đào tạo tiếng, ngôn ngữ Pháp với những khóa học cho sinh viên quốc tế đi du học Pháp tại đây theo học với mục đích nhằm tăng cường trình độ tiếng Pháp trước khi chính thức nhập học vào những ngôi trường hay khóa học chính khác.

Thành phố Lyon

Nhắc đến Lyon, người ta sẽ không thể quên được hình ảnh về một thành phố với vẻ ngoài hào nhoáng. Từ những nhà hàng sang trong, lấp lánh đến những lối đi nhỏ xinh đẹp giữa các dãy nhà, những khu vườn đầy bí ẩn trong những tòa kiến trúc độc đáo. Chẳng thế, nơi đây còn được mệnh danh là thành phố di sản bởi lẽ bạn sẽ có cơ hội khám phá Lyon ở nhiều khía cạnh khác nhau để thấy được hết tất cả sự cuốn hút của địa điểm du lịch này.

>> xem thêm : https://blogcanhan.net/details/du-hoc-phap-dai-hoc-cong-nghe-troyes.html
 
Với vị trí địa lí nơi đây khá thuận lợi , thành phố này nằm ngay trên tuyến đường sắt TGV nhanh nhất nước Pháp Paris-Marseille. Lyon mang dáng vẻ của một thành phố trẻ, sôi động và thực sự là nơi lý tưởng để học tập và nghiên cứu trong đó đã có hơn 400 sinh viên Việt Nam đang theo học tại phần lớn tại các trường nổi tiếng như Đại học INSA de Lyon, Lyon 1, Lyon 2, Lyon 3… bao gồm các ngành thế mạnh như: cơ học, hóa học, Y học, kinh tế, CNTT, xã hội, luật, ngôn ngữ …
 
du học pháp thành phố lyon
du học pháp thành phố lyon
 
Lyon luôn có khí hậu lý tưởng, hai con sông Le Rhône và La Saone chảy qua thành phố. Lyon không quá ồn ào; hiện đại nhưng vẫn đầy vẻ lãng mạn, tinh tế. Công viên xanh Tête d’Or được ví như lá phổi giúp điều hòa không khí của thành phố lớn thứ ba nước Pháp, khiến nó lúc nào cũng trong lành. Thiên nhiên đã hào phóng tặng cho Lyon một bức tranh hữu tình với sông núi mây hồ. Lyon xứng đáng là điểm dừng chân thứ hai của du khách năm Châu khi có dịp ghé thăm xứ sở của những chú gà trống Gaulois.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC CỦA LYON

Gồm 4 trường đại học có đào tạo bậc cử nhân thì , lượng sinh viên quốc tế đi du học Pháp tại thành phố Lyon đứng thứ 2 trong cả nước .
1.  Université Claude Bernard Lyon đào tạo ngành khoa học cơ bản, y tế, thể thao
2.  Université Lumière Lyon 2 với chuyên ngành khoa học xã hội, tâm lý học, nghệ thuật, văn   học, ngôn ngữ, luật, tài chính – quản lý
3.  Université Jean Moulin Lyon 3 chuyên đào tạo ngành luật, tài chính -quản lý văn học, ngôn ngữ, văn học, triết học
4. Université catholique de Lyon (một trong những trường tư của Pháp) với 6 chuyên ngành chính triết học, thần học, tâm lý học, luật, văn học và ngôn ngữ, khoa học giáo dục.
Ngoài ra ở Lyon còn hơn chục trường đào tạo kĩ sư công và tư, tiêu biểu như   INSA  de Lyon, ENS Lyon, École centrale de Lyon…
Trong phần sau này, Việt Pháp Á Âu xin được đặc biệt giới thiệu về 1 trong số những trường đối tác của chúng tôi đó là trường đại học Catholique de Lyon.

ĐẠI HỌC CATHOLIQUE DE LYON 

Trường nằm tại trung tâm của một trong những thành phố Lyon kể từ năm 1875– một thành phố xinh đẹp mộng mơ nhưng lại không kém phần phát triển và hiện đại.
 
Hiện hay đại học Catholique de Lyon đào tạo 5 ngành chính như :
  • Khoa hoc tôn giáo và thần học
  • Triết học và nhân văn
  • Luật khoa học kinh tế và xã hội
  • Văn học và ngôn ngữ
  • Khoa học
>> xem thêm :​ https://blogcanhan.net/details/di-du-hoc-phap-truong-dai-hoc-reims-champagne--ardenne.html

Học tiếng tại Học viện ngôn ngữ và văn hóa Pháp ILCF – Universite Catholique de Lyon 

Học viện ngôn ngữ và văn hóa Pháp ILCF – Học viện ngôn ngữ và văn hóa Pháp là một cơ sở trực thuộc Khoa văn học và ngôn ngữ trường Đại học catholique de Lyon. Đây là một cơ sở đào tạo tiếng, ngôn ngữ Pháp thành lập 1948 . Học viện cung cấp những khóa học cho sinh viên ngoại quốc theo học với mục đích nhằm tăng cường trình độ tiếng Pháp trước khi chính thức nhập học vào những ngôi trường hay khóa học chính khác.
du học Pháp đại học ILCF
du học Pháp đại học ILCF

 Hàng năm, Học viện luôn đón nhận rất nhiều du học sinh ngoại quốc tới học và trau dồi những kiến thức văn hóa cũng như ngôn ngữ của mình. Nhờ những khóa học ở đây, các du học sinh đi du học tại đại học ILCF có thể nâng cao trình độ tiếng của mình để tự tin bước vào năm học mới tại một ngôi trường đào tạo chính thức. ILCF – Universite Catholique de Lyon cung cấp những khóa đào tạo với loại hình phong phú cho các sinh viên chọn lựa, tùy theo thời gian muốn học và chương trình hay trình độ tiếng phù hợp các bạn có thể đăng ký khóa học hè, khoa học theo tháng, theo kỳ và theo năm.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học