• slider
  • slider

Đi du học Pháp trường đại học Reims Champagne - Ardenne

Nếu bạn chọn đi du học Pháp tại các trường đại học công lập thì chi phí sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các trường tư

Nhắc đến Reims người ta sẽ thấy một thành phố cổ kính xinh đẹp ở cách thủ đô Paris 140 Km. Mức sống của người dân tại đây khá cao so với nhiều thành phố khác của nước Pháp. Tại thành phố này, đại học công lập Reims Champagne – Ardenne là trường đại học duy nhất của riêng thành phố và các vùng xung quanh. Và nếu bạn muốn đi du học Pháp tại thành phố Reims này thì URCA luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn .

Học tập tại thành phố Reims

Cách Paris 140 Km nhưng sinh viên sẽ chỉ mất có 45 phút đi tàu cao tốc(SNF) để đến được thành phố Reims. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi sản xuất loại rượu vang nức tiếng khắp thế giới Champagne mà còn là nơi các ngành nghề như : dệt may, thực phẩm và các thiết bị phụ vụ cho ngành du hành vũ trụ cũng có tiếng vang không kém.

Thành phố được mệnh danh là “La cité des sacres” (Thành phố của những lễ đăng quang); hay “La cite des rois” (Thành phố những vị vua). Nễu đã từng nghe qua về lịch sử thành phố, các bạn sẽ thấy Nhà thờ Đức Bà ở Reims đã từng là nơi tôn phong của rất nhiều vị vua lớn của nước Pháp từ thế kỷ thứ X, như vua Louis Le Pieux đăng quang vào năm 816 đến vua Charles X đăng quang năm 1825.
>> xem thêm: https://blogcanhan.net/details/di-du-hoc-phap-nhac-vien-paris.html

Đi du học Pháp trường đại học Reims Champagne - Ardenne
Đi du học Pháp trường đại học Reims Champagne - Ardenne


Đây cũng được coi là một thành phố lớn nhất trong vùng Champagne – Ardenne, là di sản với rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng về lịch sử cũng như các hoạt động văn hóa đa dạng và phong phú của nó.

Giới thiệu về trường

Trường đại học công lập Reims Champagne – Ardenne(URCA) được chính thức thành lập từ năm 1967. Cùng với khung chứng chỉ phổ biến của Châu Âu với các bậc học LMD (Cử nân, thạc sĩ và tiến sĩ) ở các lĩnh vực khác nhau. Trụ sở của trường được đặt ngay tại thành phố Reims, tuy nhiên các chi nhánh của trường hiện diện ở các vùng lân cận như Châlons en Champagne, Chaumont, Troyes, Charlevill Mézières. Theo thống kê hằng năm, số học sinh sinh viên đang theo học tại URCA khoảng trên 22.900 học sinh , trong đó không ít là các bạn du học sinh quốc tế đi du học Pháp tại đại học công lập này. Số lượng giáo viên cùng nhân viên nhà trường và các nghiên cứu sinh ước tính khoảng 750 người.

Các ngành đào tạo

Đại học Reims có tất cả 8 khoa chuyên ngành (UFR), 1 trung tâm đào tạo đại học, 2 Viện đào tạo bậc Đại học Công nghệ (IUT), 1 trường đào tạo về kỹ sư, 1 Học viện về Công nghệ Cao và 1 Học viện chuyên đào tạo về Giáo Dục.
 
Các khoa đào tạo chuyên ngành của trường có các ngành sau:


- Khoa Ngôn ngữ và khoa học nhân văn


- Khoa Kinh tế, quản lý và xã hội


- Khoa Luật và khoa học chính trị


- Khoa khoa học tự nhiên


- Khoa thể thao


- Khoa Y học


- Khoa Dược học


- Khoa Nha khoa
 

Đi du học Pháp trường đại học Reims Champagne - Ardenne
Đi du học Pháp trường đại học Reims Champagne - Ardenne

 
Khi sinh viên cũng như các du học sinh quốc tế đi du học Pháp tại đại học Reims Champagne - Ardenne khi bắt đầu đến nhập học tại trường, sẽ được nhà trường và các sinh viên hỗ trợ đón tiếp qua các dịch vụ như: Trung tâm đón tiếp, thể thao trong suốt quá trình học, các sự kiện văn hóa, thư viện hiện đại 24/24 .

>> xem thêm: https://blogcanhan.net/details/di-du-hoc-phap-nganh-quan-ly--du-lich--nha-hang.html

Nếu đã chọn đại học Reims Champagne - Ardenne làm điểm đến để đi du học , chi phí mà bạn phải chi ra để theo đuổi giấc mơ học tập sẽ rẻ hơn nhiều so với những trường tư khác trong khu vực thành phố Reims . Vì nếu chọn học tại một trường công thì học phí sẽ được chính phủ Pháp tài trợ cho phần lớn chi phí . Đôi khi là cả các chi phí về thuê nhà , nơi ở - bạn sẽ được ở ký túc xá của trường với một chi phí rất ưu đãi . Chi phí duy nhất mà các bạn có thể phải trả là chi phí về bảo hiểm .

Chúc các bạn thành công theo đuổi giấc mơ học tập của mình .
 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học