• slider
  • slider

Điều gì khiến bạn nên thử học tiếng Hàn thay vì tiếng Anh

Tại sao bạn không thử làm mới mình với việc quên tiếng Anh đi và học một thứ tiếng mới, một thứ tiếng trong khu vực châu Á để gần gũi hơn, như tiếng Hàn chẳng hạn?
Nước ta là nước đang phát triển và trên đường hội nhập với thế giới để sánh vai cùng các cường quốc năm châu, và tất nhiên việc học ngoại ngữ là một điều vô cùng cần thiết. Hiện nay trên thế giới có tất cả 2.650 ngôn ngữ với hơn 7.000 tiếng địa phương, mỗi ngôn ngữ lại luôn gắn liền với văn hóa của quốc gia, dân tộc. Ở Việt Nam, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ vô cùng quen thuộc với mọi người. Ngoài ra bạn cũng có thể học bất kỳ thứ tiếng nào bạn yêu thích như: tiếng Hàn, Nhật, Pháp, Đức,...

Do đó, học ngoại ngữ mới luôn luôn là một trở ngại rất lớn. Đây là bài toán không hề đơn giản bởi mỗi ngôn ngữ đều có những cái khó đặc trưng. Vậy nên, có những ngôn ngữ khiến người ngoại quốc phải đau đầu, nhức óc để có thể nhớ và học được chúng.

học tiếng hàn
Học một ngoại ngữ khó hay dễ phụ thuộc rất nhiều vào tiếng mẹ đẻ
 

Dễ học do khá gần gũi với người Việt


Học một ngoại ngữ khó hay dễ phụ thuộc rất nhiều vào tiếng mẹ đẻ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những ngôn ngữ có đặc điểm về ngữ pháp, cấu trúc tương tự như tiếng mẹ đẻ thì thường dễ dàng để nắm bắt hơn đối với người học.

Ví dụ đơn giản, người có ngôn ngữ mẹ đẻ là Italy thì học tiếng Tây Ban Nha sẽ tương đối dễ dàng dù rằng cấu trúc ngữ pháp Tây Ban Nha khá phức tạp. Tương tự, người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Hoa sẽ học tiếng Nhật nhanh hơn những người sử dụng ngôn ngữ theo bảng chữ cái La Mã.

Còn đối với tiếng Hàn thì có rất nhiểu điểm tương đồng với tiếng Việt. Đó chính là lợi thế lớn nhất của người Việt khi học tiếng Hàn, nhất là bảng chữ cái. Cũng như tiếng Việt, tiếng Hàn có bảng chữ cái vô cùng đặc trưng đó là bảng chữ cái Hangeul. Âm tiết tiếng Hàn được tạo nên bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm và phụ âm giống với các nôn ngữ khác và được viết theo thứ tự từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.

>>Xem thêm: Nên cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu


* Hangeul hiện đại


Tên Hangeul có được là do nhà nghiên cứu tiếng Hàn Ju Si-kyung tạo ra và được sử dụng từ năm 1913. Hangeul mang ý nghĩa là bảng chữ cái của nước Hàn Quốc là chữ cái lớn nhất và tốt nhất trên thế giới. Vào năm 1933, Hangeul được rút gọn xuống còn 10 nguyên âm và 14 phụ âm.
 
học tiếng Hàn
Nên học tiếng hàn hay tiếng anh

* Cấu trúc

- Âm tiết tiếng Hàn được tạo nên bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm và phụ âm và được viết theo thứ tự từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.

- Âm đầu : 14 phụ âm và có các phụ âm kép

- Âm giữa : 10 nguyên âm và có các nguyên âm kép

- Âm cuối : 14 phụ âm và có các phụ âm kép hoặc có thể không có âm cuối.


* Đặc điểm


Hangeul có thể được kết hợp thành vô vàn các nhóm âm tiết khác nhau. Bảng chữ cái này vô cùng đơn giản, có hệ thống và dễ hiểu. Hangeul được xem là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới. Các nguyên âm và phụ âm dễ phân biệt, cách viết rất gọn và đặc biệt, các phụ âm chỉ vị trí của miệng, môi và lưỡi.

>>Xem thêm: 6 bước tự học tiếng Hàn bằng cách tư duy


Tiếng Hàn được sử dụng rất phổ biến


Tại Hàn Quốc, tiếng Hàn là thứ tiếng được hầu hết người sử dụng trên đất nước này. Hiện nay có khoảng 70 triệu người đang sử dụng tiếng Hàn bao gồm người Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên, ngoài ra còn có 3,5 triệu Hàn kiều đang sinh sống ở nước ngoài.

Tại Việt Nam, số lượng công ty Hàn Quốc đầu tư vào nước ta đang ngày càng tăng lên, đi kèm với đó là nhu cầu nhân lực thành thạo công việc đồng thời phải biết tiếng Hàn ngày càng cao. Vì vậy, việc học thêm tiếng Hàn thì khả năng tìm được công việc tốt là rất cao và có cơ hội thăng tiến nhanh hơn trong công việc.
 
học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn
 

Bạn yêu thích văn hóa Hàn


Bạn muốn thành công khi làm một việc gì đó thì sự yêu thích và niềm đam mê là 2 yếu tố vô cùng cần thiết và với việc học ngoại ngữ cũng như vậy. Bạn là một fan của KPOP? Bạn là một tín đồ nghiện phim Hàn? Bạn yêu thích nhạc Hàn? Vậy thì tại sao không tạo cho mình cơ hội để thâm nhập sâu hơn, tìm hiểu văn hóa của một đất nước mà mình yêu mến có đúng không nào? Và việc học tiếng Hàn sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa, về con người Hàn Quốc. Ước mơ được du lịch “xứ Kim chi” sẽ là điều không xa tầm tay của bạn nữa đâu.
 
Chứng chỉ topik học tiếng Hàn

Topik luôn được xem là chìa khoá vạn năng cho những người học tiếng Hàn như là một ngôn ngữ thứ hai, vì sao Topik lại quan trọng đến vậy thì chắc có lẽ bất cứ người học tiếng Hàn nào cũng biết: giúp sinh viên quốc tế luôn muốn làm việc, sinh sống hay lập gia đình tại chính Hàn Quốc; hay thậm chí những công ty, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Samsung, LG hay Posco...khi tuyển dụng nhân sự hoặc tiến cử trong các quá trình làm việc đều ưu tiên chứng chỉ Topik học tiếng Hàn.
 
Ở Việt Nam thì hiện nay TOPIK luôn được tổ chức 2 lần hàng năm vào tháng 4 và vào tháng 10. Vậy làm sao để mà có thể tìm một nơi uy tín để các bạn có thể chọn mặt gửi vàng cho việc luyện tập cho kỳ thi Topik tiếng Hàn quan trọng này đây? Người học có nhiều những lựa chọn từ các trường ngoại ngữ, trung tâm dạy học tiếng Hàn, hay là từ các gia sư chuyên dạy tiếng Hàn… tuỳ vào ngân sách và thời gian của mình để có thể chọn một cách luyện thi để có được kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên thì hiện nay với sự phát triển như vũ bão của máy tính cũng như là mạng internet mà người học có thêm một lựa chọn cực tối ưu khác đó là E-learning hay còn gọi nó là học trực tuyến. Tại sao phương thức học tiếng Hàn này lại được ưa chuộng và nhiều trường lớn nhỏ trong và ngoài nước được áp dụng đến như vậy?

Đơn giản và rất dễ hiểu, học trực tuyến cho phép người học tiếng Hàn có thể được học mọi lúc, mọi nơi, thông tin đáp ứng cực nhanh chóng; người học có thể truy cập các khoá học bất kỳ những nơi đâu như tại văn phòng làm việc, tại nhà, tại quán coffee, đang đi nghỉ dưỡng du lịch, hay thậm chí là đang ngồi trên xe buýt…và bất cứ lúc nào 24 giờ một ngày và 7 ngày trong 1 tuần.
Tiết kiệm chi phí: người học có thể dễ dàng tiết kiệm chi phí cho khoá học và cả chi phí di chuyển đi lại để học nữa. Học viên chỉ mất vài cú click chuột để có thể đăng ký khoá học và có thể học cùng lúc nhiều khoá khác nhau mà bản thân cần.
Nguồn Internet

Học ngoại ngữ ngày nay đã quá phổ biến và thật sự cần thiết đối với mỗi người chúng ta. Chần chừ gì nữa mà bạn không theo đuổi ngay thứ tiếng mình yêu thích.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học