• slider
  • slider

Hiệu quả của học tiếng Hàn bằng radio

Khi bạn quá bận rộn với công việc nhưng muốn luyện nghe tiếng Hàn mà không biết phải làm bằng cách nào? Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn phương pháp hiệu quả, thuận tiện cho bạn nhất. 1 trong những phương pháp hiệu quả nhất chính là nghe tiếng Hàn bằng radio, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích cụ thể để hiểu rõ về những hiệu quả của cách thức này mang lại.

Khi bạn học bất kì một ngôn ngữ nào khả năng phản xạ và hiểu người khác đang nói gì 1 cách ở dạng vô thức giống như khi ai đó nói tiếng mẹ đẻ với chúng ta. Đều phải trải qua 1 quá trình luyện tập, xuyên suốt và liên tục. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 1 trong những cách tốt nhất để đạt được điều đó chính là luyện nghe tiếng Hàn bằng radio.

 

luyện nghe tiếng hàn qua radio
Luyện nghe tiếng Hàn bằng radio
 

>> Xem thêm: Nên chọn tiếng Hàn hay tiếng Trung?
 

1. Nghe tiếng Hàn bằng radio phù hợp với những ai?

 

Bạn là người thường xuyên lái xe trên các cung đường?
Tập trung lái xe là điều quan trọng, Tuy nhiên việc luyện nghe tiếng Hàn radio khi lái xe không quá ảnh hưởng đến khả năng vận hành của bạn, bạn vẫn có thể hoàn toàn tập trung và đôi khi câu chuyện về thiết bị nghe radio của bạn có thể giúp bạn thêm thư thái và thú vị hơn, bớt nhàm chán khi đang lái xe.
Theo kinh nghiệm của tôi nếu thời gian thời gian chạy xe của bạn từ nhà đến chỗ làm mất 30 phút và chạy về 30 phút nữa vậy 1 ngày bạn mất 1 tiếng để chạy xe. Tại sao chúng ta không tận dụng khoảng thời gian đó để luyện nghe tiếng Hàn? Với 1 ngày bạn dành hẳn 1 tiếng luyện nghe là quá đủ.

Là người thường xuyên đi sớm về muộn và không có thời gian đến các Trung tâm tiếng Hàn?
Lý do về thời gian đây là trường hợp của đại đa số người học tiếng Hàn hiện nay khi tiếng Anh phổ biến ở các trường giáo dục Việt Nam, khi tốt nghiệp, đi làm và bạn nhận ra rằng tiếng Hàn là 1 phần của công việc mình nhưng bận rộn công việc và không có thời gian. Chắc chắn rằng luyện nghe tiếng Hàn qua radio là 1 trong những giải pháp khá tốt cho bạn nếu không muốn nói là tốt nhất.
 

Luyện nghe tiếng hàn qua radio hiệu quả
Luyện nghe tiếng Hàn qua radio thuận tiện như thế nào
 

Hay là người luôn bận rộn với công việc nội trợ?
Có thể nói đây là những người có điều kiện luyện nghe tiếng Hàn khá tốt. Công việc khá đơn giản khi tay làm và miệng rảnh và bạn chẳng có áp lực gì về công việc, không hề lo lắng và có tâm trạng thoải mái khi vừa học vừa làm.
Luyện nghe tiếng Hàn qua radio là lựa chọn hiệu quả nhất phù hợp với đại đa số người những người bận rộn.
 

2. Nghe tiếng Hàn bằng radio như thế nào?


Khá đơn giản, thời buổi công nghệ phát triển, những thiết bị điện tử dần trở nên nhỏ gọn và dễ mang theo, giá cả bình dân vì vậy luyện nghe tiếng Hàn qua radio thuận tiện và phù hợp với đại đa số người dùng. Điều bạn cần làm là chuẩn bị 1 chiếc điện thoại hoặc máy mp3 có tích hợp chế độ radio và 1 chiếc tai nghe, bạn có thể sử dụng các thiết bị liên quan khác miễn là phù hợp với hoàn cảnh của bạn và có kết nối internet. Đương nhiên là bạn có thể luyện nghe tiếng Hàn bằng radio ở bất cứ đâu vì nó rất dễ mang theo mà.
 

Chọn kênh radio luyện nghe tiếng Hàn
Chọn kênh hiệu quả để luyện nghe
 

3. Nghe tiếng Hàn bằng radio sao cho hiệu quả?

 

Luyện nghe tiếng Hàn qua radio hiệu quả rất tốt. Nhưng đòi hỏi người luyện phải thường xuyên luyện tập, nghe đi nghe lại nhiều lần 1 bài nhiều ngày và thậm chí 1 2 tuần để thành thục và có phản xạ tự nhiên. Chúng ta nên chọn nghe những bài radio của các đài bản tin Hàn Quốc, họ có giọng nói chuẩn, thuyết trình mạch lạc và đa dạng thông tin và kiến thức. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn 1 vài kênh radio tiếng Hàn nổi tiếng dưới đây.

Kênh radio luyện nghe tiếng Hàn miễn phí dành cho bạn 
Gần đây VOV đài tiếng nói Việt Nam vừa ra mắt 1 kênh tiếng Hàn với tần số FM 105.5 với 3 khung giờ 7h - 8h, từ 17h - 18h và từ 21h - 22h mỗi ngày. Vì VOV là 1 kênh của truyền hình Việt Nam nên việc bắt sóng rất tốt trên lãnh thổ VN. Tại đây đa dạng về các chủ đề bao gồm kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội,. Giúp bạn biết được nhiều từ vựng phong phú, nhiều chủ đề được đề cập vì thế không bị nhàm chán khi luyện nghe tiếng Hàn qua radio. 

Một số đài phát thanh của Hàn Quốc tiêu biểu:
KBS World: đây là kênh thường đề cập đến tình hình về thế giới, các chính sách ngoại giao giữa Mỹ và Hàn Quốc được đề cập nhiều cùng với đó là giải pháp liên quan đến Hàn Quốc và Triều Tiên, đây là kênh rất thú vị nếu bạn là 1 người có hiểu biết về chính trị và tình hình của quốc gia khác, ngoài ra còn có các chính sách về kinh tế, văn hóa xã hội của nhiều nước. Là 1 kênh luyện nghe tiếng Hàn rất hay đúng không?
 

Công cụ sử dụng luyện nghe tiếng hàn
Điều kiện luyện nghe tiếng Hàn
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn cần bao nhiêu thời gian

SBS (Seoul Broadcasting System): Nếu bạn là 1 người có tính cách lãng mạn, thích những điều hoa mĩ và thích nghĩ về 1 cuộc sống màu hồng thì đây là 1 kênh rất đáng để được bạn tham khảo. Nội dung kênh đa số nói về những bộ phim tình cảm, tâm sự về những quan điểm sống, những chân lý, tư tưởng đẹp trong cuộc sống. đây là kênh giúp bạn luyện tiếng Hàn có nhiều từ vựng phong phú có tính cảm xúc cao, luyện cho bạn giao tiếp với người đối diện tự nhiên với câu từ cảm xúc thật nhất.

Trên đây là tất cả những hiệu quả của việc học tiếng Hàn qua radio mà chúng tôi phân tích. Tuy nhiên điều khó nhất không phải là chọn kênh nào để luyện nghe, hay là có thời gian mà quan trọng là ý chí phấn đấu của bạn có thực sự cao hay không? Bất kì học 1 ngôn ngữ nào cũng đều phải trải qua luyện tập, chăm chỉ, cần cù,.. Sẽ rất khó để đạt được nếu bạn không thực sự quyết tâm cho dù bạn có thông minh đến đâu.

Tags: luyện nghe tiếng hàn quốc mp3, luyện nghe tiếng hàn topik, giáo trình luyện nghe tiếng hàn, luyện nghe tiếng hàn có phụ đề, luyện nghe tiếng hàn cho người mới bắt đầu, hội thoại tiếng hàn mp3, luyện nghe tiếng hàn qua phim

 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học