Tiếng Hàn Quốc là một trong những loại ngôn ngữ phổ biến trên thế giới và cũng là ngôn ngữ rất khó phát âm. Các bạn hãy cùng mình học cách phát âm tiếng Hàn Quốc nhé

Người tạo: Admin

Tiếng Hàn Quốc (한국어, Hangugeo) là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, và cộng đồng người Hàn Quốc ở nhiều vùng từ Uzbekistan qua tới Nhật Bản đến Canada. Đây là một ngôn ngữ khá phức tạp nhưng lại cực kỳ hấp dẫn. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn phát âm tiếng Hàn chính xác hơn bằng cách học tiếng Hàn phiên âm qua bài này..

Những bước cơ bản khi nói tiếng Hàn.

1. Học tiếng Hàn và bảng chữ cái Hàn Quốc. 

Bảng chữ cái là nơi để bạn bắt đầu khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào, đặc biệt là khi bạn có ý định học xa và kỹ năng viết và đọc sau này. Hàn Quốc có một hệ thống bảng chữ cái tương đối đơn giản, mặc dù nó có vẻ rất xa lạ đối với hầu hết những người nói tiếng Anh bởi vì nó hoàn toàn khác biệt so với bảng chữ cái La Mã.

học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn từ bảng chử cái đầu tiên.

2. Học đếm.

Biết cách đếm số là một kỹ năng quan trọng cần thiết trong quá trình học nói bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Cách đếm số trong tiếng Hàn Quốc có thể hơi khó khăn bởi vì Hàn Quốc sử dụng tới hai bộ số đếm khác nhau, tùy thuộc vào tình huống khác nhau: Hàn Quốc và Trung-Hàn Quốc, nó bắt nguồn từ Trung Quốc và có một số chữ cái Trung Quốc. Sử dụng cách đếm Trung-Hàn Quốc để đếm các vấn đề như ngày, tiền bạc, địa chỉ, số điện thoại và số trên 100.

+ Một = 일 được phát âm là “il”
+ Ba = 삼 được phát âm là “sam”
+ Mười = 십 được phát âm là “ship”
+ Năm = 오 phát âm là “oh”
+ Chín = 구 được phát âm là “gu” (“ku”)
+ Tám = 팔 được phát âm là “pal”
+ Bốn = 사 được phát âm là “sa”
+ Bảy = 칠 được phát âm là “chil”
+ Sáu = 육 được phát âm là “yuk”
+ Hai = 이 được phát âm là “ee”

Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/hoc-tu-vung-tieng-han-thong-qua-hinh-anh.html

Sử dụng hình thức đếm số của Hàn Quốc để đếm các hàng hóa, con người (từ 1 đến 99) và tuổi tác con người.

+ Mười = 열 được phát âm là “yeohl”
+ Một = 하나 được phát âm là “hana”
+ Ba = 셋 được phát âm là “se (t)” (“t” tuy không được phát âm nhưng âm kết thúc thường nằm giữa ‘se’ và ‘set’)
+ Chín = 아홉 được phát âm là “ahop”
+ Tám = 여덟 được phát âm là “yeoh-deohlb”
+ Năm = 다섯 được phát âm là “da-seo (t)”
+ Bảy = 일곱 được phát âm là “il-gop”
+ Hai = 둘 được phát âm là “dool”
+ Sáu = 여섯 được phát âm là “yeoh-seo (t)”
+ Bốn = 넷 được phát âm là “ne (t)”

học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn qua phiên âm để phát âm rõ hơn.

3. Ghi nhớ các từ vựng đơn giản.

- Bạn càng học được càng nhiều từ vựng thì bạn càng có khả năng nói ngôn ngữ đó thành thạo ngôn ngữ đó hơn. Hãy làm quen với càng nhiều từ vựng Hàn Quốc đơn giản hàng ngày càng nhiều càng tốt, bạn sẽ nhận thấy khả năng nói của mình thay đổi ngay lập tức.

- Khi bạn bắt đầu nghe một từ gì đó,hãy thử nghĩ xem tiếng Hàn thì sẽ nói như thế nào. Nếu như bạn không biết nó là gì, hãy bắt đầu viết lại và tra từ điển. Việc giữ một cuốn sổ tay bên mình là rất quang trọng.

- Dán những tờ giấy ghi nhớ có ghi từ Hàn Quốc xung quanh nhà của bạn, chẳng hạn trên như gương, chén, ly, bàn,… Bạn sẽ nhanh chóng học thuộc được những từ vựng này một cách dễ dàng nhất.

- Điều quan trọng là bạn phải bắt đầu học từ tiếng Hàn qua tiếng Việt và ngược lại để dể hiểu hơn và biết cách sử dụng nó thành thạo. Bạn muốn học tiếng Hàn phiên âm từ cơ bản nhất.

4. Một số cụm từ dùng để đàm thoại cơ bản.

Bằng cách học được các cuộc hội thoại lịch sự cơ bản, bạn có thể nhanh chóng có thể nói chuyện bằng tiếng Hàn Quốc ở một mức độ đơn giản.

Ví dụ như:

+ Xin chào = 안녕 phát âm là “anyeaong” 1 cách bình thường và “anyeong-haseyo” và phát âm một cách lịch sự.
+ Tạm biệt = 안녕히 계세요 phát âm là “an-nyounghi kye-Sayo”
+ Có = 네 phát âm là “ne” hoặc “un”
+ Rất vui được gặp bạn = 만나서 반가워요 được phát âm là “mannaso bangawo-yo” hoặc là “mannaso bangawo”
+ Không = 아니요 được phát âm là “ani” hoặc “aniyo”
+ Cảm ơn bạn = 감사 합니다 phát âm là “kam-sa-ham-nee-da”
+ Bạn như thế nào ? = 어떠 십니까? phát âm là “Otto-shim-Nikka”
+ Tên của tôi là … = 저는 ___ 입니다 phát âm là “joneun ___ imnida”

Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất
Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

5. Bạn phải hiểu các hình thức của các lời nói lịch sự.

Điều quan trọng nhất là bạn phải biết được sự khác biệt giữa các mức độ trang trọng trong cách nói. Tiếng Hàn Quốc khác tiếng Anh ở chỗ là kết thúc các động từ thay đổi tùy thuộc vào các độ tuổi và cấp bậc của người nào đó. Có ba loại chính thể hiện các mức độ trịnh trọng:

- Thông thường – Thường được sử dụng với những người cùng tuổi hoặc trẻ tuổi hơn, đặc biệt là trong nhóm bạn bè với nhau.
- Lịch sự – Được sử dụng với những người lớn tuổi hơn mình và trong các tình huống xã hội tiếp xúc trịnh trọng.
- Kính cẩn – Được sử dụng trong những trường hợp rất trang trọng như tin tức hay trong quân đội. Hiếm khi được họ sử dụng trong những lời nói bình thường.

Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/cach-tiep-can-tieng-han-cho-nguoi-moi.html

6. Học ngữ pháp cơ bản. 

Để có thể nói được ngôn ngữ nào một cách chính xác, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ ngữ pháp cụ thể của ngôn ngữ đó. Có một số khác biệt giữa ngữ pháp tiếng Anh và tiếng Hàn. Bạn nên học tiếng Hàn phiên âm ra trước sau đó sẽ học cấu trúc ngữ pháp của nó.

Phương pháp học tiếng Hàn
Phương pháp học tiếng Hàn

Ví dụ như:

- Hàn Quốc gần như luôn luôn sử dụng công thức trong câu: Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ và động từ thì luôn luôn đứng ở cuối câu.
- Trong tiếng Hàn, bạn có thể lược bỏ chủ ngư đi khi người nghe và người nói đều biết đến đề cập đến ai. Chủ ngữ của câu có thể được suy ra từ những ngữ cảnh hoặc có thể đã được đề cập đến trong một câu nói trước đó.
- Ở Hàn Quốc, các tính từ có chức năng tương tự như các động từ ở chỗ chúng có thể được thay đổi và có thể được sử dụng dưới những hình thức khác nhau để thể hiện thì nào đó của câu.

7. Tập luyện cách phát âm.

Phát âm tiếng Hàn khác xa với tiếng Anh và phải thực hành rất nhiều để có thể phát âm thật chính xác thuần thục.

8. Đừng nản chí!

Nếu bạn thực sự muốn học phát âm tiếng Hàn Quốc , vậy thì bạn hãy thật kiên trì vì chắc chắn bạn sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều cũng như đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn. Học một ngôn ngữ mới lúc nào cần có nhiều thời gian và phải thực hành thường xuyên. Chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận