Học tiếng Hàn có thể làm nghề gì?

Các bạn học sinh trung học, hay các bạn sinh viên mới ra trường, việc lựa chọn nghề nghiệp luôn là quyết định khó khăn đối với mỗi người, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem học tiếng Hàn, nghề gì sẽ phù hợp với bạn.

Người tạo: Admin

1. Nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh

Ngày nay, tại thị trường Việt nam, ngày càng có nhiều công ty có vốn đầu tư từ Hàn Quốc thành lập tại Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trong nước, đặc biệt là đối với những người học tiếng Hàn có chuyên môn cao.

học tiếng Hàn
Bạn có thể làm nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh
 
>> Xem thêm: Khóa học tiếng Hàn online nhập môn

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên biết giao tiếp tiếng Hàn sẽ rất cao tại các công ty này, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, hoặc làm nhân viên văn phòng phụ trách về mảng khách hàng Hàn Quốc. Tuy nhiên bạn cần phải thích nghi nhanh với môi trường làm việc và nâng cao sức khỏe để chống lại căn bệnh street do áp lực công việc đấy nhé.

2. Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn hành thạo tiếng Hàn và có niềm đam mê tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh thì bạn nên suy nghĩ về công việc hướng dẫn viên du lịch. Những năm gần đây, doanh thu về du lịch đã tăng lên đáng kể, cùng với đó là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch cũng phát triển không kém, vì thế nhu cầu việc làm trong ngành này cũng vô cùng dồi dào.

Hàng năm, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đóng góp không nhỏ vào doanh thu, nếu bạn đã giao tiếp thành thạo tiếng Hàn, hãy thử sức với công việc hướng dẫn viên du lịch. Bạn sẽ được đi nhiều nơi, tìm hiểu nhiều văn hóa vùng miền khác nhau, và bạn sẽ có cơ hội được học thêm tiếng Hàn trong khi giao tiếp với người Hàn Quốc.

3. Tiếp viên hàng không

Với việc bạn học tiếng Hàn một cách bài bản và đạt đầy đủ những tiêu chuẩn cần thiết khác đi kèm  thì bạn hoàn toàn có cơ hội được trở thành một tiếp viên hàng không thực thụ. Có khả năng ngoại ngữ luôn là yếu tố được đánh giá cao trong khi tuyển dụng các ứng viên. Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Hàn cũng là một tiêu chí tuyển dụng.

học tiếng Hàn
Có khả năng ngoại ngữ luôn là yếu tố được đánh giá cao.

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn để đi du học Hàn

Những người khách du lịch, những người đi công tác, những vị khách Hàn Quốc này sẽ luôn có trên những chuyến bay. Nếu những người tiếp viên hàng không có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn mà không cần dùng tiếng Anh với họ thì đó là điều tuyệt vời đúng không nào. Nếu bạn là người có mơ ước làm việc trên những chuyến bay, nếu đạt đủ các tiêu chí và hiểu biết tiếng Hàn, bạn nên thử apply vào những hãng hàng không ngay nhé.Những hãng hàng không lớn nhỏ như Việt Nam Airline, Jetstar, Việt Jetair,...Đều có nhu cầu rất lớn trong lĩnh vực tuyển dụng tiếp viên phù hợp yêu cầu và am hiểu về ngoại ngữ.

4. Phiên dịch viên

Hầu hết trên những trang tuyển dụng tiếng Hàn, 80% là những bản tin tuyển dụng phiên dịch với mức lương khá hấp dẫn. Có lẽ đây là một trong những ngành đang rất hot tại Việt Nam hiện nay, và phiên dịch viên tiếng Hàn là ngành nghề mục tiêu hướng tới của đa số những bạn đang theo học tiếng Hàn chuyên sâu. Nếu bạn quyết tâm trở thành một nhà phiên dịch giỏi, bạn bắt buộc phải trang bị cho bản thân những kiến thức về đa dạng các lĩnh vực: Xã hội, kinh tế, giáo dục khoa học công nghệ, am hiểu về lối sống tại cả 2 đất nước Viêt-Hàn. Và nếu bạn không phải là người có nỗ lực, bạn sẽ không thể nào trở thành một nhà phiên dịch giỏi.

Học tiếng hàn đơn giản.
Học tiếng hàn đơn giản.

Tóm lại, nếu phù hợp với 5 tiêu chuẩn sau, có lẽ bạn sinh ra là để làm nghề này: 
- Am hiểu ngôn ngữ và văn hóa 2 chiều
- Đạo đức nghề nghiệp
- Khả năng tiếng Hàn
- Trí nhớ tốt, nhanh nhẹn, linh động
- Không nóng vội

5. Nghề giáo viên

Ngoài kiến thức về tiếng Hàn là một yếu tố bắc buộc, bạn cần phải có khả năng sư phạm và truyề hiện đang là ngôn ngữ được rất nhiều người theo học hiện nay, vì thế cơ hội làm việc trong ngành này sẽ rất rộng mở cho bạn. Rất nhiều bạn trẻ theo học tiếng Hàn lựa chọn con đường giảng dạy. Đây là công việc thú vị nhưng cũng không kém phần street khi bạn nắm vai trò là người "gõ đầu trẻ". Nếu bạn thực sự yêu công việc giảng dạy, có thể truyền cảm hứng đến các học viên, hãy lựa chọn con đường giảng dạy nhé.

6. Nhân viên xuất nhập khẩu 

Yếu tố về ngoại ngữ là một điều rất quan trọng đối với một nhân viên xuất nhập khẩu. Hiện nay lượng hàng hóa từ Hàn Quốc nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều, đồng thời thị trường Hàn Quốc cũng có nhu cầu nhập hàng hóa của Việt Nam rất cao, ngành xuất nhập khẩu có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai. Đôi khi mình không phải là người có quyền lựa chọn công việc mà lại là chính công việc lựa chọn mình. Việc gì cũng có cái duyên của nó, vì thế hãy lắng nghe trái tim mách bảo trước khi quyết định nhé!

Tags: học tiếng Hàn, học tiếng hàn hiệu quả, học tốt tiếng hàn, tự học tiếng Hàn, hoc tieng han 2021, học phí học tiếng hàn, phuong phap hoc tieng han hieu qua

Tin cùng chuyên mục

Bình luận