Học tiếng Pháp để đi du học Pháp có khó không ?

Nếu đi du học Pháp bằng tiếng anh th số tiền học phí bỏ ra là không hề rẻ so với chương trình tiếng Pháp, vì vậy việc biết tiếng Pháp rất có ích.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Pháp để đi du học Pháp có khó không? Là câu hỏi mà nhiều bạn học viên có dự định đi du học tại đây thắc mắc , bởi vì có một trình độ tiếng Pháp thuộc loại khá , có thể giao tiếp được bằng tiếng Pháp là ưu thế rất lớn của du học sinh khi đi du học tại đây - có rất nhiều ưu đãi dành cho người biết tiếng Pháp trong chương trình học , và quan trọng nhất là nếu không biết tiếng Pháp bạn sẽ phải đi du học Pháp bằng chương trình đào tạo tiếng Anh - một chương trình có chi phí không hề ít tý nào và thậm chí là hơn gấp nhiều lần một chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp .  Rất nhiều bạn cảm thấy khó khăn trong việc học tiếng Pháp và cảm thấy rằng chán nản, hãy thử kiểm tra các bước sau đây xem đã làm đúng cách chưa.

Phương pháp học tiếng pháp để hỗ trợ cho việc du học

 

Hãy vận dụng tất cả các giác quan bạn có, bạn sẽ học tốt hơn khi bạn đọc rõ từ này, khi bạn nghe một ai đó nói những từ này hoặc khi bạn liên hệ một hành động hoặc khi bạn liên hệ một hành động cụ thể với các từ mà bạn vừa đọc hoặc nghe thấy.

> > Xem thêm: Tìm hiểu trước khi đi du học Pháp: Hệ thống giáo dục
 

Học tiếng Pháp hỗ trợ cho du học Pháp
Học tiếng Pháp hỗ trợ cho du học Pháp 
 
Sai lầm thường thấy của các bạn học ngoại ngữ, trong các buổi học các bạn bỏ ra nhiều thời gian để viết không chú trọng vào thời gian tập nói. Nói vô cùng quan trọng và nó sẽ là kĩ năng giúp bạn tiến bộ một cách nhanh chóng. Từ vựng và cá câu giao tiếp đơn giản. Hãy nên bắt đầu bằng các từ  và câu thông dụng, bởi vì đây là những thứ chắc chắn hữu dụng nhất trong đời sống thường ngày của bạn. Cố gắng ghi nhớ các từ mà bạn đã học, không để quên chúng khi ta học các từ mới. Hãy học chũng liên túc để tạo thành thói quen học tập thường xuyên. Học các phát âm, phát âm rất quan trọng trong tiếng Pháp, với tiếng Anh thì có viết thế này đọc thế kia nhưng tiếng Pháp sẽ có một cách phát âm chung. Ví dụ “eau” sẽ luôn được đọc là “ô” hay “oi” sẽ được đọc là “oa”.

 

Hãy hòa mình vào trong ngôn ngữ   
 

Những quyển sách dành cho trẻ nhỏ là một khởi đầu tốt để học bất kì môt ngôn ngữ nào. Sách thiếu nhi đã giúp những đứa trẻ học tốt ngôn ngữ của chúng như thế nào thì nó cũng có tác dụng với chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Sử dụng một cuốn sổ ghi chép tiếng Pháp. Mặc dù bạn chỉ ghi một vài câu vào đó mỗi ngày, nhưng điều này sẽ giúp bạn nhận thấy sự tiến bộ của bạn, cũng như việc thực hành tiếng Pháp tốt hơn. Hãy xem những bộ phim tiếng Pháp, kể cả có không hiểu đi chăng nữa hãy có gắng thử nhắc lại những gì mà bạn nghe được từng tí một.
 

Học tiếng Pháp để đi du học
Học tiếng Pháp để đi du học Pháp
 
Hãy có gắng nghe những người bản xứ nói tiếng Pháp nó sẽ giúp bạn phát âm chuẩn với nhịp điệu và ngữ điệu của ngôn ngữ hơn. Bạn càng nghe nhiều thì trình độ của bạn sẽ càng tiến bộ. Khi bạn xem một bộ phim, hãy đặt phụ đề tiếng Pháp để có thể theo dõi đoạn đối thoại trong phim và hiểu rõ cách phát âm các từ mà bạn nghe thấy. Bạn phải nói thật nhiều, dù bạn có ngại ngùng bởi vốn từ còn hạn chế. Hãy tìm một người bạn trên mạng xã hội mà tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của cậu ấy, anh ấy sẽ giúp bạn rất nhiều trong cách dùng từ trong giao tiếp.

> > Xem thêm: Chuẩn bị kỹ lưỡng để tự tin đi du học Pháp 
 
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả nhất
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả 

Nếu bạn muốn học tiếng Pháp thật tốt, điều này cũng sẽ đòi hỏi thời gian và sự đầu tư của bạn. Khi bạn chăm chỉ học tập và thực hành những gì mà bạn đã học được, thì chắc chắn tiếng Pháp của bạn sẽ tiên bộ. Hãy suy nghĩ bằng tiếng Pháp. Nhưng điều bạn suy nghĩ thường ngày hãy suy nghĩ nó bằng tiếng Pháp. Hãy tự nghĩ ra những thứ trong cuộc nói chuyện của bạn với mọi người bằng tiếng Pháp. Chuyển giao diện Facebook của bạn sang tiếng Pháp. Bạn sẽ quen dần với giao diện tiếng Pháp, Đây là một cách rất tốt để luyện tập những gì bạn đã học.

Hãy nhớ đừng bỏ cuộc! Sẽ có lúc bạn cảm thấy tiếng Pháp thấy quá khó, càng học càng thấy khó, hay kiên trì đừng nản lòng hãy cứ luyện tập thật tích cực không có lý do gì mà bạn lại không có lý do gì mà bạn lại thất bại cả. Chúc các bạn thành công với ước mơ đi du học Pháp của mình.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.  

Tin cùng chuyên mục

Bình luận