• slider
  • slider

Học tiếng pháp phát âm một cách chuẩn nhất

Nếu bạn nhìn thấy bất kì từ tiếng Pháp và không biết nhiều về phát âm tiếng Pháp thì bạn.....

7 phương pháp phát âm tiếng  Pháp 

Bạn đã bao giờ phát âm là một câu tiếng Pháp chỉ để nhận ra rằng người bản xứ nói không thể hiểu lời anh nói?Bực bội, phải không?
May mắn thay, làm chủ phát âm tiếng Pháp mà không phải là một phức tạp.Học phát âm tiếng Pháp

Tất cả bạn cần làm là làm theo 7 lời khuyên này nhé!

1.Avoid phát âm tiếng Pháp đơn giản hơn.

Rất nhiều sách giáo khoa và các khóa học tiếng Pháp cho bạn thấy làm thế nào để phát âm từ tiếng Pháp theo cách bạn mong muốn phát âm từ tiếng Anh.

Họ nói với bạn rằng "bonjour" được phát âm là "bawnjour" hoặc "Appetit" nó được phát âm là "apaytee".

Kết quả là, bạn học cách phát âm từ tiếng Pháp như thể họ là từ tiếng Anh và cuối cùng âm thanh như một du khách hay tệ hơn nữa, không được hiểu cả.
thời gian tới bạn sẽ nhận thấy âm "đơn giản" như "banwjour", tránh chúng và nghe phát âm của người bản xứ.
Nó có thể phức tạp hơn nhiều, nhưng phát âm của bạn sẽ kết thúc lên được 100 lần tuyệt vời hơn nhiều.

>>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả trong 1 tháng (phần 1)

2.Nghe trước khi bạn đọc

Hôm nay bạn gái của tôi đến gặp tôi và hét lên Một từ tiếng pháp.Mà tôi không thể hiểu cô ấy. Sau khi bảo cô lặp lại nhiều lần, tôi mới nhận ra được.
Bộ não của bạn được sử dụng để sự phát âm âm thanh theo cách bạn phát âm chúng trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn đó(hoặc bất kỳ một ngôn ngữ bạn thường xuyên nói chuyện).

Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy bất kì từ tiếng Pháp và không biết nhiều về phát âm tiếng Pháp, bạn sẽ phát âm cho họ con đường bạn sẽ phát âm những từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn mà thôi và không ai sẽ hiểu bạn.
Là một người nói tiếng Anh bạn thương sẽ tự nhiên phát âm "s" ở cuối của "Manges" và "t" ở phần cuối của từ  "mangent"; bạn cũng muốn phát âm chữ "s" ở cuối của "ils".
Tất cả điều này mà bạn không biết rằng ở Pháp, một số từ có thể được viết khác nhau và vẫn phát âm theo cách tương và tự.
Nếu bạn lắng nghe trước khi bạn đọc một cái gì đó, bạn có thể ngay lập tức nhận thấy rằng từ ấy cũng chẳng khó gì khi phát âm nhé.
Bạn đọc trước khi bạn lắng nghe, bạn có khả năng nhớ từng hình thức với một cách phát âm khác nhau.

Đó là lý do tại sao nó là điều cần thiết để lựa chọn một khóa học tiếng Pháp với âm thanh nói của một người nói tiếng Pháp bản xứ. 
Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn một khóa học mà không có âm thanh hi, nhưng bạn sẽ kết thúc với một giọng khủng khiếp và sẽ phải làm việc nhiều hơn sau đó để sửa nó,điều đó thật khó.

 


Nghe để hiểu nhiều hơn

3. Biết được nơi để tìm thấy âm thanh của hầu hết các từ và câu tiếng Pháp đó.

Ngay cả nếu khóa học tiếng Pháp của bạn có bao gồm âm thanh, bạn vẫn có thể vấp ngã khi từ mới và câu trong khi đọc trong tiếng Pháp hay trò chuyện với đối tác đối thoại của bạn nghe.
Khi điều này xảy ra, bạn có thể sử dụng các công cụ như Forvo và Rhinospike để nghe những từ và câu phát âm của người bản ngữ.
Bạn cũng có thể sử dụng  công cụ Google Translate, nhưng bạn cần phải lưu ý rằng Google Translate của phát âm không phải lúc nào là cũng hoàn hảo.

4. Bắt chước người bản ngữ và ghi lại chính bản thân mình

Một cách tuyệt vời để cải thiện phát âm tiếng Pháp của bạn chỉ có thể đơn giản là lắng nghe người bản ngữ và hãy lặp lại những gì họ nói thôi , nhưng bạn cũng có thể ghi lại điều đó và so sánh phát âm của bạn với cách phát âm một người bản xứ của.

Bằng cách này bạn sẽ có thể nhận thấy những sai lầm lớn nhất mà khi bạn thực hiện, nhưng có những trường hợp khi tự nhiên bạn sẽ không thực sự có thể cho biết bạn đang phát âm nhầm một từ nào đó, hãy lắng nghe lời khuyên thứ 5 của tôi dưới này nhé.

5. Tìm một đối tác đàm thoại tiếng Pháp để có được thông tin và trao đổi

Bạn học tiếng Pháp để có thể giao tiếp với người Pháp có phải không?
Đó là một câu hỏi không khó gì để ní bạn không trả lời được nhi?
Bạn cần một đối tác đối thoại của Pháp.
Tôi biết nói tiếng Pháp có thể là khó,nhưng một khi bị một ai đó triêu chọc một thứ gì đó mà mình không biết thì thật là....(tbạn gái tôi biết, bạn gái của tôi thường xuyên cười khi tôi cố gắng nói tiếng Pháp).Nên hãy cố gắng nghe và phát âm ngôn ngữ đó một cách thành thạo nhất.
Nếu người bản xứ hiểu bạn, phát âm của bạn được gọi là đủ tốt.

Các tin tốt là bạn không cần phải sang tận Pháp để xem mọi người hiểu bạn.

Bạn có thể bấm vào đây để tìm một đối tác trò chuyện ngay bây giờ và thực hành tiếng Pháp với một ai đó sẽ có đủ kiên nhẫn để lắng nghe bạn và sửa chữa từng chỗ sai lầm cho bạn.

 


Thu âm và nghe lại nó để bít chỗ sai

6. Bạn hãy tưởng tượng bạn đang ở Pháp

Bạn rõ ràng không phải là một người bản ngữ tiếng Pháp, nhưng đôi khi giả vờ bạn là một đó có thể có lợi.
Tại sao ư? Bởi vì để nói được tiếng Pháp trôi chảy, bạn cần phải quên đi ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và nắm lấy một cách mới để nói chuyện mà thôi, di chuyển và suy nghĩ.

>>>Xem Thêm:https://blogcanhan.net/chuyen-de/kinh-nghiem-hoc-tieng-phap-1.html

Như là bạn cần phải sử dụng bàn tay và cơ thể của bạn một cách khác nhau, nhưng bạn cũng cần phải sử dụng giọng nói của bạn một cách khác nhau. Và kinh nghiệm của tôi rút ra chính là ở mục 7 ở dưới

7. Sử dụng một lớp huấn luyện viên phát âm

Phương pháp bắt chước rất hay đó bạn.

Bạn đã bao giờ nghe thấy hai âm thanh bạn không thể phân biệt mặc dù người dân địa phương cho bạn biết là chúng khác nhau?

Bởi vì theo một nghiên cứu, não của bạn có thể có thể không nhận ra mọi âm thanh của Pháp. nó chỉ có thể nhận ra các âm thanh của ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn nghe.

Điều này cũng đúng và áp dụng với miệng của bạn. Bạn có thể không bao giờ có phát âm một số âm thanh cửa ngôn ngữ Pháp trong cuộc sống của bạn, vì vậy bạn chỉ đơn giản là không biết làm thế nào để tạo ra những âm thanh này mà thôi.

May mắn thay, bạn có thể đào tạo tai của bạn và não của bạn để nhận ra các âm thanh tiếng Pháp và học cách phát âm tiếng Pháp hoàn hảo với một khóa học như các dòng chảy của Pháp, mà là một cái gì đó tôi khuyến khích bạn làm càng sớm càng tốt thì càng tốt.
Một số người thậm chí còn làm điều đó trước khi họ bắt đầu học tiếng Pháp! Bạn phải hiểu điều đó nhé.

Bí mật của bạn dành cho việc học phát âm tiếng Pháp là gì?
Bạn có sử dụng một phương pháp cụ thể nào để cải thiện phát âm tiếng Pháp của bạn? Chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới bài viết này!

Và còn tuyệt vời hơn là nếu bạn đủ dũng cảm cảm thấy tự do để gửi một đoạn video của bạn nói tiếng Pháp!

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học