• slider
  • slider

Kinh nghiệm tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất sẽ là những chia sẻ thật hữu ích các kinh nghiệm tự học tiếng Pháp cho những ai mới bắt đầu học hoặc chuẩn bị học.

Kinh nghiệm tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất.

Việt bắt đầu học một loại ngôn mới nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Tiếng Pháp cũng vậy, nhiều người bảo tiếng Pháp không dễ học chút nào cả, kể cả mình cũng thất thế nếu không muốn nói là rất khó. Tuy nhiên khó ở đây không có nghĩa là không thể. Khó đối với những ai không có mục đích học rỏ ràng, khó đối với những ai không có phương pháp học hiệu quả. Vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các kinh nghiệm tự học tiếng Pháp cho những ai mới học hoặc có ý định học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học tiếng Pháp của mình.

1. Đến với tiếng Pháp bằng sự đam mê:

Nhắc đến nước Pháp thì chắc hẳn mỗi chúng ta đều nghĩ ngay đến một đất nước đầy tình yêu thơ mộng và sự lãng mạn. Bên cạnh đó thì nước Pháp không chỉ nổi tiếng và thu hút chúng ta bởi các cảnh quan tráng lệ tuyệt đẹp và hùng vĩ, các bản nhạc du dương, những án văn bất hủ và nền ẩm thực đặc sắc bậc nhất trên thế giới mà còn bởi chính cái thứ ngôn ngữ tuyệt vời này.

Chính vì vậy mà đối với những ai đã trót lỡ yêu thích nền văn hóa pháp thì chắc hẳn là ngôn ngữ Pháp cũng được xem là thứ ngôn ngữ của cả niềm đam mê.

>>Xem thêm: Học tiếng Pháp nên chọn giáo trình nào

Tiếng Pháp rất dễ đi vào lòng người bởi giọng đọc trìu mến và sự nhẹ nhàng hơn bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới này. Tiếng Pháp cũng được xem là ngôn ngữ của nghệ thuật cho nên do vậy để bạn học tốt tiếng Pháp thì trước tiên bạn cần nên tạo cho bản thân niềm đam mê với thứ ngôn ngữ lãng mạn này trước đã. Hãy xem thời gian học tiếng Pháp của mình như là thời gian vui chơi và nghỉ ngơi vậy.

 

Học tiếng Pháp
Kinh nghiệm tự học tiếng Pháp hiệu quả.

2. Các vấn đề nên lưu ý khi bắt đầu học tiếng Pháp:

Về thời lượng học tập:

Trước tiên, khi bạn quyết định học tiếng Pháp hay bất kì thứ ngôn ngữ nào khác tại nhà, bạn nên tìm cách kiểm soát thật tốt cảm xúc của bản thân mình trước đã. Các khó khăn và những trở ngại ban đầu sẽ khiến ta dễ nản lòng và sẽ không muốn tiếp tục dẫn tới bỏ cuộc. Đối với tiếng Pháp cũng hoàn toàn như vậy, việc tự học tiếng Pháp tại nhà cũng đòi hỏi tính kiên trì và sự nhẫn nại của bản thân chúng ta.

Nếu bạn quá bận rộn thì vẫn có thể dành một ít thời gian khoảng 30 phút mỗi ngày cho việc học tiếng Pháp của mình. Đương nhiên để có được kết quả tốt nhất thì việc chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng là điều bạn cần phải làm. Liên tục rèn luyện như vậy trong 3 tháng, bạn đã có được vốn từ vựng thông dụng và cần thiết để sử dụng thành thạo các câu giao tiếp hằng ngày rồi đấy.

Học theo phương pháp này như kiểu: kiến tha lâu đầy tổ hay năng nhặt chặt bị có là là phương pháp được chứng minh qua thực tế hiệu quả nhất. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này bạn không nên sốt ruột hay nóng vội, phải thật bình tĩnh và thật kiên nhẫn. Có thể sau một tháng thôi bạn cũng đã đạt được kết quả mà chính bạn cũng không ngờ tới đấy.

>>Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/6-cach-luyen-nghe-tieng-phap-hieu-qua.html

Cộng với vốn từ vựng và các mẫu câu giao tiếp cơ bản hằng ngày, bạn hoàn toàn đã có cơ sở vững chắc để có thể nâng cao được trình độ của bản thân.

Linh hoạt trong các phương pháp học tập:

Hãy cố gắng tập cách yêu thích các công việc liên quan đến tiếng Pháp như là đọc các mẫu câu tiếng Pháp và học các cấu trúc câu, tập sử dụng từ điển khi bạn học từ mới, tập viết các câu tiếng Pháp thật chính xác nhất có thể. Ngoài ra để giúp bạn tự học tiếng Pháp thành công bạn cần xây dựng cho bản thân thói quen học tập mỗi ngày ngay từ bây giờ.

Ban đầu bạn có thể nghe qua các bản nhạc tiếng Pháp để có thể quen với giai điệu cũng như cách phát âm. Kế tiếp bạn có thể xem phim hoặc nghe các chương trình bằng tiếng Pháp.

 

học tiếng Pháp
Kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả.

Và cuối cùng để bạn có thể tự học tiếng Pháp thành công nhất có thể thì là bất kỳ thứ tiếng nào trên thế giới. Bạn cần ghi nhớ điều này: Việc học bất kỳ thứ gì kể cả học ngoại ngữ đòi hỏi phải có 4 yếu tố quan trọng nhất đó là: Thời gian, sự kiễn nhẫn, sự nỗ lực và sự luyện tập thường xuyên.

Tận dụng tối ta cho việc học tiếng Pháp của bản thân:

 

>>Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/kinh-nghiem-hoc-tieng-phap-hieu-qua.html

Trong thời gian bạn học tiếng Pháp hãy suy nghĩ về nó mọi lúc mọi nơi, nói tiếng Pháp suy nghĩ bằng tiếng Pháp, ăn tiếng Pháp, ngủ tiếng pháp, nghe nhạc Pháp, xem phim Pháp,.... Tóm lại là mọi hoạt động của bạn đều phải có tiếng Pháp trong đó. Hãy thử đi rồi bạn sẽ cảm giác như mình là người Pháp luôn cho xem, hồi trước mình đã từng có cảm giác đó rồi, giống như ta là người Pháp và ta đang đi du lịch tại Việt Nam vậy.

Còn một điều nữa rất hữu ích cho bạn là bạn có thể áp dụng công nghệt thông tin cũng như internet vào việc học tiếng Pháp của mình sẽ vô cùng hiệu quả đấy.

Nếu bạn muốn tìm tài liệu hãy lên các website chuyên về học tiếng Pháp, nếu bạn muốn có thêm kinh nghiệm và trao đổi kinh nghiệm với những người đang cùng học tiếng Pháp hãy vào các forum diễn đàn về tiếng Pháp, nếu bạn muốn luyện nghe hãy lên youtube, nếu bạn muốn nói chuyện với người bản xứ, hãy sử dụng mạng xã hội....

Chúc các bạn thành công!!!

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học