Mười địa điểm mà bạn nên đến một lần khi đi du học Pháp (phần 2)

Pháp là một đất nước nổi tiếng về du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh , mời các bạn hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm về các địa danh này .

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tiếp nối với phần đầu của Mười địa điểm mà bạn nên đến một lần khi đi du học Pháp phần này sẽ giới thiệu tới các bạn 5 địa điểm còn lại còn nổi tiếng hơn trên thế giới .

5/ Tòa thánh Saint Michel, Normandy

Là một trong những điểm mà ít nhất phải đến một lần của những tín đồ công giáo tọa lạc tại hòn đảo Normandy,  được biết đến là một tu viện của dòng thánh Benedict, được thiết kế và xây dựng bằng kiến trúc độc đáo của nước Pháp thời trung cổ. Khối các dãy nhà thờ cùng với các tu viện được xây ở phía trên của của tòa thánh Michel và còn phía dưới chân là các hội trường , dãy cửa hàng phục vụ cho các lượt khách du lịch đông đảo đến đây hằng năm .


Với khoảng cách từ với đất liền vào khoảng 6.000m việc đến đây thăm quan không phải là điều khó khăn với những người hành hương theo đạo .Với 900 bậc thang du khách có thể leo đến được chóp bếp của tòa thánh này. Bảo tàng tòa thánh hàng ngày đều có các chương trình thuyết giảng giới về quá trình xây dựng và lịch sử phát triển của tòa thánh này theo dòng thời gian của nước Pháp tới các du khách thăm quan .

>> xem thêm : Mười địa điểm mà bạn nên đến một lần khi đi du học Pháp (phần 1)

4/ Bảo tàng Louvre, Paris

Nơi đây được biết đến là bảo tàng lịch sử lưu trữ hơn 35.000  cổ vật  về văn hóa như đồng xu , tiền và nghệ thuật như tranh và tượng điêu khác của nhiều nền văn hóa trên thế giới trong nhiều thế kỷ . Được xây dựng vào thời trung cổ và là một phần của cung điện Lovre được xây dựng theo phong cách Baroque, chính thức được Hoàng đế Napoleon mở cửa lại vào năm 1763 với số lượng lớn các tác phẩm nổi tiếng về điêu khắc nghệ thuật . Có quy mô  kiến trúc là bảo tàng lớn nhất Paris , bảo tàng là nơi thu hút một số lượng khổng lồ khách thăm quan hằng năm. địa điểm tham quan khi đi du học Pháp
 
Được thiết kế phần làm 8 khu trưng bày cổ vật với chủ đề khác nhau. Cổ vật phương Đông, Hy Lạp, Ai Cập, La Mã cổ đại, nghệ thuật Hồi giáo, các tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật trang trí/ các bản vẽ trưng bày những tác phẩm về nghệ thuật từ thế kỷ thứ 6 TCN đến gần nhất hiện nay là thế kỷ 19. Với điểm nhấn trong thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng  I.M Pei là kim tự tháp Louvre tọa lạc ở lối ra vào làm tăng thêm điểm cộng về kiến trúc cho bảo tàng .

3/ Cung điện Versailles, IIe de France

Nếu bạn là người yêu thích các bộ phim thời kì trung cổ thì cung điện Versailles là địa điểm tham quan khi đi du học Pháp mà bạn nên đến -  được biết đến là cung điện có thiết kế lớn nhất tại nước Pháp. Lúc đầu cung điện được xây dựng  một phần vào năm 1624 bởi Vua Louis XIII với mục đích làm nơi nghỉ nơi phục vụ cho các chuyến săn bắn giải trí. Sau đó Vua Louis XIV kế vị lập tức mở rộng xây dựng thêm biến nơi đây trở thành tòa lâu đài có kích thước lớn nhất nước Pháp cho tới thời điểm hiện tại. Versailles được thiết kế bao gồm 700 phòng toàn bộ đều có sự khác nhau trong thiết kế trang trí và kích trước , cùng với đó với 2.153 ô cửa sổ và 68 cầu thang lớn nhỏ trong diện tích 2.000 mẫu theo đơn vị của Anh .


Cung điện cổ điển

Ngày nay, cung điện Versailles phục vụ cho công tác chính trị và còn là một nơi mở cho khách du lịch thăm quan. Với thiết kế độc đáo hội trường là phòng có kích thước lớn nhất và là nơi khuếch tán ánh sáng trong tòa lâu đài. Khu vườn thiết kế theo phong cách Pháp trồng 200.000 gốc cây gồm nhiều giống khác nhau được chăm sóc thường xuyên và có 50 đài phun nước rải rác trong khuôn viên vườn ..

2/ Disneyland, Paris

 Là một phần trong quần thể Disneyland trên toàn thế giới Disneyland Paris được xây dựng vào năm 1992 ở trung tâm thành phố với mục đích phục vụ khách đến tham quan và giải trí  . Theo số liệu thống kê tính đến năm 2014, nơi này đã thu hút khoảng  275 triệu lượt khách và là một trong các điểm du lịch giải trí quan trọng của Paris phục vụ cho cả người bản địa và khách từ xa đến. Với diện tích 4.800 mẫu theo đơn vị Anh , Khu giải trí tổng hợp Disneyland  Paris bao gồm 2 công viên, một khu phục vụ mua sắm , một khu du lịch cùng nhiều khu vực phục vụ giải trí , trò chơi khác nhau. Chi tiết hơn là  57 đường ray xe lửa (trò chơi), 62 cửa hàng bán các đồ lưu niệm và 5.800 phòng khách sạn phục vụ nghỉ ngơi cho khách đến thăm quan với sự phục vụ của 55.463 nhân viên phân bố trong 500 bộ phận khác nhau. 

>> xem thêm : Du học Pháp - Đại học Công nghệ Troyes

1/ Tháp Eiffel, Paris

Nói đến Pháp thì học viên đi du học Pháp sẽ liên tưởng đầu tiên đến tất nhiên là tháp Eiffel  , sau bao nhiêu ý kiến phản đối khi ý tưởng được đưa ra ,cuối cùng thì tháp được bắt đầu xây dựng trong 2 năm bởi kiến trúc sư người Pháp Gustave Eiffel (tháp được đặt tên theo ông này) cuối cùng cũng được chính thức khánh thành đưa vào hoạt động vào năm 1889 và giành vị trí tòa tháp cao nhất được con người xây dựng trong 41 năm với chiều cao 320 mét. 


Biểu tượng của Paris


Với vật liệu là 10.000 tấn sắt cấu thành  Eiffel trở thành kiến trúc nổi tiếng trên toàn cầu và được biết đến là biểu tượng của nước Pháp cho tới bây giờ . Tháp còn có nhiều bản sao tại Mỹ và thủ đô Tokyo của Nhật. Người Pháp bảo dưỡng rất kỹ biểu tượng này khi chu kì 7 năm tháp sẽ được sơn mới một lần để chống lại cac tác động từ môi trường. Tháp còn được xây dựng hệ thống thang bộ và thang máy chắc chắn phục vụ cho việc tham quan của khách du lịch .

Tags: du lịch Pháp, địa điểm du lịch Pháp, top các điểm du lịch nổi tiếng ở Pháp, tháp Eiffel, cảnh đẹp Paris, điểm du lịch nên đến khi đi Pháp, du học tại Pháp nên đi đâu,...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận