Hiện nay tiếng Hàn đang ngày một phố biến ,vấn đề xin việc làm nên chọn tiếng Hàn hay tiếng Anh để xin việc làm.  

Người tạo: Admin

Các bạn thích học ngoại ngữ nên  phân vân không biết nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh để tạo cơ hội ra trường có việc và dễ kiếm học bổng. Các câu hỏi này thường được đặt ra rất nhiều trên các diển đàng hay các kênh thông tin tuyển sinh. Đó cũng là tâm tư và nguyện vọng của rất nhiều người chứ không chỉ sinh viên các trường ngoại ngữ.

Chọn tiếng Anh hay tiếng Hàn ?

Trên thực tế cho thấy rất đông giới trẻ băn khoăn giữa hai lựa chọn trên là hoàn toàn có cơ sở. Bởi vì Hàn Quốc là một trong những quốc gia nằm gần khá gần với Việt Nam, có nguồn vốn đầu tư vào VN rất lớn, gồm nhiều tập đoàn lớn như Samsung,LG, hay Huyndai… nên chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc cho các bạn trẻ.

Tuy nhiên số lượng công ty, tập đoàn nước ngoài đang sử dụng tiếng Anh ở VN cũng vô cùng rất lớn, mặt khác tiếng Anh lại là ngôn ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới. Các công việc mà những bạn học tiếng Anh khi ra trường có thể làm nhiều việc như :hướng dẫn viên,phiên dịch viên, dịch thuật, chuyên viên tư vấn và tổ chức sự kiện cho các công ty nước ngoài, giáo viên dạy tiếng Anh … Rõ ràng so sánh với tiếng Hàn hay Nhật, tiếng Anh ở Việt Nam vẫn đóng một vai trò quan trọng rất lớn, bởi không chỉ các công ty từ Anh, Mỹ… mà các công ty đến từ các nước Châu Âu khi đến Việt Nam cũng sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong công việc.
 

học tiếng Hàn cơ bản
  Lựa chọn tiếng Hàn hay tiếng Anh trong công việc 
 

Cơ hội trong học tập và thăng tiến. Rõ ràng cơ hội nhận học bổng và du học tại các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn rất nhiều so với tiếng Hàn. Hằng năm, chỉ riêng Anh và Mỹ đã thu hút đến gần nửa triệu lượt sinh viên học sinh VN sang du học trong khi con số này ở Hàn chỉ vào khoảng vài chục nghìn người. Mặt khác, sau khi các bạn hoàn thành tốt các khoá đào tạo, số sinh viên ở Anh và Mỹ còn có được cơ hội được giữ lại làm việc khá cao nhưng củng có một số lợi thế khi học tiếng Hàn trong tương lai. 

Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/hoc-tieng-han-truc-tuyen-co-that-su-hieu-qua.html

Tính tới tháng 10/2014, số lượt khách du lịch đến từ Hàn Quốc đang đứng thứ hai trong khoảng 6,6 triệu lượt khách nước ngoài đến Việt Nam. Thực tế việc này đòi hỏi lượng lớn hướng dẫn viên du lịch giao tiếp tốt tiếng Hàn - Đây là cơ hội rất lớn cho những người biết tiếng Hàn có tố chất làm nghề hướng dẫn viên du lịch.

học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn giờ đây củng giúp ít rất nhiều trong công việc

Hàn Quốc là quốc gia có lượng vốn đầu tư đang đứng thứ 4 vào Việt Nam. Hiện nay có khoảng 3000 doanh nghiệp lớn, nhỏ của Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt có sự xuất hiện các tập đoàn lớn như Samsung, LG Electronics, Lotte. Nhu cầu tuyển phiên dịch viên,kĩ thuật viên ,nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn chưa bao giờ là đủ.

Tiếng Hàn củng đang là ngôn ngữ được giới trẻ rất ưa chuộng, nhu cầu học mỗi ngày càng cao. Tuy nhiên, số lượng giáo viên tiếng Hàn giỏi chuyên môn và khả năng sư phạm hiện không nhiều. Giỏi tiếng Hàn, đam mê việc giảng dạy, bạn dễ dàng tìm được một công việc phù hợp như: Giáo viên tiếng Hàn tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung tâm ngoại ngữ, công ty, Gia sư riêng tiếng Hàn.  Vậy bạn nên chọn tiếng Hàn hay tiếng Anh sẽ tốt hơn ? .

Ngoài ra, người Hàn Quốc làm việc, sinh sống tại Việt Nam ngày càng tăng lên. Biết tiếng Hàn, bạn củng sẻ có nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập bằng việc dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc. Như vậy, tại Việt Nam nhân lực biết tiếng Hàn Quốc rất dễ dàng xin việc làm, nhất là khi người có chuyên môn mà biết tiếng Hàn đang rất hiếm.

Học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động
Học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động

Lương khá và cao giá

Nhiều sinh viên mới học năm 3, năm 4 đã được các doanh nghiệp đến tận nơi mời về làm việc. Do đó ngành này luôn là một trong hai ngành hút sinh viên. Việc các công ty Hàn Quốc tuyển thông dịch viên tiếng Việt là rất lớn ,chứng tỏ sự khang hiếm của nguồn nhân lực thông dịch viên tiếng Hàn.

Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/hoc-ngu-phap-tieng-han-the-nao-la-hieu-qua.html

Với những ngành nghề như hướng dẫn viên, kỹ sư điện, kế toán... thì lao động giỏi tiếng Hàn được trả lương cao, trên 20 triệu đồng/tháng. Còn bình thường mức lương của những người làm việc và biết tiếng Hàn để trao đổi trong công việc cũng từ dao động 5-10 triệu đồng/tháng.

Không chỉ phục vụ trong công việc mà cơ hội học tập cho người học ngoại ngữ này cũng rất lớn. Các trường cho biết các học bổng hỗ trợ kinh phí, học bổng để du học... ở ngành Hàn Quốc học luôn chiếm số lượng áp đảo so với các chuyên ngành khác. Ngoài các nguồn học bổng nhà nước hoặc được các trường Hàn Quốc trực tiếp tặng, còn có thể có nhiều học bổng  giá trị khác như: học bổng Lotte, học bổng Samsung, học bổng Keb, học bổng Bae...

Tin cùng chuyên mục

Bình luận