• slider
  • slider

Nên thi TCF hay DELF khi đi du học Pháp

Có hai loại chứng chỉ dành cho học sinh sinh viên có thể đăng ký thi là TCF và DELF. Tất cả các chứng chỉ tiếng này đều được các trường Đại học công lập và tư thục ở Pháp công nhận và áp dụng để xem xét trình độ tiếng Pháp của các sinh viên nước ngoài muốn du học tại Pháp.
Khi muốn đăng ký nhập học tại một trường đại học bất kỳ tại Pháp, các du học sinh phải đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ tiếng quốc tế dành cho người học tiếng Pháp. Có hai loại chứng chỉ các bạn học sinh sinh viên có thể đăng ký thi là DELF và TCF. Tất cả các chứng chỉ tiếng này đều được các trường Đại học công lập và tư thục tại Pháp công nhận và áp dụng để xem xét trình độ tiếng Pháp của các sinh viên nước ngoài muốn du học tại Pháp. Bạn sẽ tìm thấy các tất cả thông tin liên quan đến 2 chứng chỉ này trong bài viết sau:

1. DELF (Diplôme d’études en langue francaise)

Đây là bằng chứng nhận trình độ tiếng Pháp được Bộ giáo dục của Pháp công nhận và cấp bằng. Và có giá trị vĩnh viễn. Bằng DELF được chia làm bốn trình độ theo khung chuẩn tham chiếu Châu Âu CECR do Hội đồng Châu Âu biên tập:
 
- DELF A1: Mức độ cơ bản nhất dành cho trình độ của các bạn mới khám phá ngôn ngữ tiếng Pháp. Ở trình độ này, học sinh sẽ thực hiện được những bước giao tiếp cơ bản như giới thiệu về bản thân và cuộc sống xung quanh như môi trường sống,...

>> Xem thêm: https://blogcanhan.net

 
thi chứng chỉ gì khi du học Pháp
Có 2 chứng chỉ tiếng Pháp cho sinh viên theo học

- DELF A2: Đây là mức độ sử dụng ngôn ngữ tiếng Pháp cơ bản. Ở trình độ này, sinh viên đã có khả năng thực hành những nhiệm vụ đơn giản trong cuộc sống xã hội hằng ngày và đã có thể ứng dụng để trả lời hay hỏi những câu hỏi thông dụng nhất, nói những câu nói một cách đầy đủ.
 
- DELF B1: Khi đạt đến trình độ này, người thực hành đã có thể nói một cách độc lập. Ở trình độ này, người thực hành đã có thể theo dõi một cuộc thảo luận hay tranh luận, có thể tự nói lên ý kiến và quan điểm của mình. Sinh viên đã có thể tự xoay xở trong nhiều tình huống bất ngờ trong cuộc sống.
 
- DELF B2: Mức độ này cho phép người thực hành tiếng có thể tranh luận độc lập để bảo vệ lập luận, quan điểm của mình hay thương lượng. Ở trình độ này, người thực hành chứng tỏ sự tự tin và thoải mái trao đổi trong các bài thuyết trình và có thể tự nhận thấy được những lỗi sai của mình.
 
Chú ý: Kỳ thi này thường tổ chức theo đợt. Xác định rõ trình độ tiếng Pháp của mình mà để có thể đăng ký thi vào trình độ phù hợp. Mỗi một văn bằng bao gồm 4 kỹ năng sẽ được đánh giá như: nghe, nói, đọc và viết. Để có được bằng chứng nhận, thí sinh phải vượt qua được số điểm 50. 

2. TCF ( Test de connaissance du Francais )

Đây là một chứng chỉ tiếng Pháp để chứng nhận trình độ tiếng Pháp của người thực hành tại một thời điểm cố định. Chính vì TCF không phải là một bằng chứng nhận nên chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Chứng chỉ TCF được chia làm hai loại, để đáp ứng mục đích cũng như nguyện vọng du học Pháp của sinh viên quốc tế
 
- TCF – DAP: là chứng chỉ dùng để sinh viên đăng ký học bậc cử nhân năm thứ 1,2 tại các trường đại học tại Pháp, các trường theo chuyên ngành kiến trúc, và chương trình năm đầu tiên của ngành Y hay PACES.
 
Chú ý: Kỳ thi này được tổ chức mỗi tháng một lần bắt đầu từ tháng 10 của năm nay đến tháng 2 năm sau.
 
- TCF – TP: là chứng chỉ dành cho các bạn sinh viên nước ngoài muốn đăng ký theo học chương trình cử nhân năm 3, các chương trình bậc tiến sĩ hay thạc sĩ. Đồng thời, dành cho sinh viên các trường thương mại, chuyên ngành kỹ sư, BTS.
 
>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/hoc-tieng-phap-nhu-nhung-dua-tre.html

 
chứng chỉ khi du học Pháp
Hãy hỏi bất cứ khi nào bạn không biết

Chú ý: Kỳ thi này được tổ chức mỗi tháng một lần trong cả năm tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Huế.
 
DELF hay TCF đều được các trường đại học tại Pháp công nhận. Tùy vào trình độ tiếng pháp của sinh viên mà có thể chọn lựa cho mình một chứng chỉ để thi hợp lý. Chứng chỉ TCF thường sẽ có kết quả sau 2 tuần thi. Trong khi đó, bằng DELF thì phải sau 1 tháng. Các bạn đăng ký thi để đạt được bằng chứng nhận tiếng DELF phải xác định rõ trình độ tiếng pháp của mình để đăng ký thi một mức độ phù hợp như: DELF B1, DELF B2, DELF A1, DELF A2. DELF sẽ khó hơn và sẽ phải thi 4 môn nghe, đọc, viết, TCF chỉ thi 3 môn thôi.
 
Để có được một kết quả tốt, việc ôn luyện để thi chứng chỉ TCF một cách chăm chỉ và nghiêm túc là một yếu tố cực kỳ quan trọng để hoàn thành kỳ thi. Tuy nhiên, nếu chỉ ôn thi TCF thôi thì chưa đủ bởi khi tham gia một kì thi thì có được tâm lý vững vàng và sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn đạt được thành tích cao nhất.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học