Hiện nay Hàn Quốc đang là một trong những nước có hệ thống giáo dục tốt bậc nhất thế giới nếu các bạn muốn du học Hàn Quốc thì không thể bỏ qua những điều sau đây.

Người tạo: Admin

Du học ở Hàn Quốc đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi vì nền giáo dục ở đây được xem là tốt nhất khu vực,đánh giá chất lượng giáo dục của Hàn Quốc luôn đứng đầu Châu Á. Nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc thì hãy lưu ý những điều căn bản sau đây. 

1. Điều kiện nhập học

- Để theo học tiếng Hàn Quốc trình độ tối thiểu tốt nghiệp cấp 3. Học cao đẳng hoặc đại học: điều kiện tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi. 
- Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan tuổi dưới 30.
- Điều kiện tài chính, bình thường một du học sinh du học tại Hàn Quốc cần phải có sổ tiết kiệm hoặc tài khoản từ 10 đến 30 nghìn USD trong ngân hàng để có thể đảm bảo khả năng tài chính của bạn.

du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc những điều cần biết

2. Các tài liệu về tài chính

- Cũng giống ở trên điều kiện tài chính, bình thường một du học sinh du học tại Hàn Quốc cần phải có sổ tiết kiệm hoặc tài khoản từ 10 đến 30 nghìn USD trong ngân hàng để có thể đảm bảo khả năng tài chính của bạn.
- Người bảo lãnh phải củng phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận là mình đang có việc làm.
- Bản theo dõi nộp thuế tài sản của người bảo lảnh và giấy cam kết bảo lãnh Tài chính.
- Học phí và chi sinh hoạt phí (khoảng ước lượng, đơn vị tính USD/năm) :
- Học tiếng hàn 1.600 – 4.700, Đại học 1.800 – 4.900, Cao học 2.500 – 4.000.
- Chi phí để ở nội trú 200 – 400 USD/tháng, khoảng ăn 100 – 200 USD/tháng
- Điều kiện để ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc củng có sự khác nhau ở các nơi bình thường khỏang 300 - 400 nghìn won một tháng. 

Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/

3. Hồ sơ xin học

- Phải có đơn xin học
- Bằng tốt nghiệp cấp 3 nếu xin học ĐH
- Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học
- Có kết quả học tập ở cấp gần nhất. Phải có thư giới thiệu
- Có chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức, giấy giới thiệu về bản thân
- Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

học tiếng Hàn
Du học Hàn Quốc với môi trường rất thuận lợi

4. Làm thêm

Hàn quốc là một quốc gia phát triển nên việc làm thêm là rất hấp dẫn.Ở Hàn Quốc trung bình một du học sinh được cho phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ hè. 

5. Visa

Trước tiên, bạn phải xin Visa học sinh tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước Việt Nam. Để được cấp Visa, bạn phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy nhập học, giấy tài trợ được công nhận. Đối với những học sinh muốn gia hạn thời gian ở lại thì việc đầu tiên phải xin gia hạn Visa ở phòng Di dân của cơ quan Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ sẻ bị phạt hoặc nặng hơn là trục xuất.

6. Chỗ ở, đi lại

Bạn có thể ở KTX nếu còn chổ lưu ý bạn phải đăng ký phòng ở KTX sớm . Hoặc bạn có thể thuê phòng trọ ở ngoài giá sẻ đắc hơn so với KTX.Về phương tiện đi lại thì hệ thống giao thông công cộng ở Hàn quốc rất rẻ. Nhiều nơi còn có mạng lưới xe điện ngầm. Hoặc có thể sử dụng Taxi hoặc tự lái. Ở Hàn Quốc tình trạng kẹt xe rất nghiêm trọng  bạn nên di chuyễn bằng phương tiện cong cộng sẻ thuận lợi hơn.

Chi phí du học Hàn Quốc 2019
Chi phí du học Hàn Quốc 2019

7. Học bổng

- Học bổng tiền ĐH: Được trao cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Giá trị học bổng có thể thay đổi giựa vào điểm số. Ứng cử viên cần phải liên lạc trực tiếp với trường mà bạn muốn nộp đơn. Học bổng của chính phủ Hàn Quốc: Bộ Giáo dục của Hàn Quốc cung cấp một chương trình học bổng cho sinh viên mà Chính phủ hàn quốc có hiệp ước văn hóa song phương giửa hai nước. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong lĩnh vực khác nhau và giao lưu với các doanh nghiệp trên thế giới.

- Yêu cầu đối với các ứng viên được xét để cấp học bổng: Những người nhận được học bổng phải là công dân của nước mới được học bổng.Tuổi của người nhận học bổng phải dưới 40 tuổi tính đến ngày 1 tháng 9 còn khoá học nghiên cứu thì không hạn chế tuổi tác. Người được học bổng phải khỏe mạnh về tinh thần cũng như về thể chất

8. Một số kinh nghiệm học và sống tại Hàn Quốc

Giáo sư rất quan trọng nếu bạn thiếu một vài giấy tờ nhập học hãy liên lạc với Giáo sư để được bảo lảnh để được ở lại du học Hàn Quốc.
Ẩm thực củng là vấn đề quan trọng ban đầu có thể bạn sẻ không quen với thức ăn hãy cố gắng để làm quen với nó, Khí hậu củng khác xa với Việt Nam vào mùa đông thời tiết sẻ rất lạnh.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận