Những lưu ý giúp tự học tiếng Hàn hiệu quả

Hiện nay nhiều bạn khi học tiếng giao tiếp đều lựa chọn cách tự học và muốn tự học tiếng Hàn tại nhà. Đó là một trong những phương pháp học giúp người học dễ dàng nắm được kiến thức một cách tốt hơn và hơn nữa giúp bạn có tinh thần chủ động trong việc học hơn. Nhưng không phải ai cũng có cho mình được phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Người tạo: Admin

Thay vì đến trung tâm học dưới sự kiểm soát của các giảng viên, phải học theo thời gian được sắp đặt sẵn, thường xuyên chịu sự áp lực vì phải đảm bảo đủ số lượng bài tập về nhà phải làm và phải mất một khoảng chi phí khá lớn để học tiếng Hàn thì hiện nay người học đã dần chuyển sang phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà. Giúp cho người học có được cảm giác thoải mái hơn khi học và giúp tiếp thu kiến thức tốt hơn. Nhưng để có được một phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất thì rất khó và ít ai có thể thực hiện được. Nhưng các bạn đừng lo khi đã tìm được bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có được phương pháp tự học tiếng Hàn một cách tốt nhất.

tự học tiếng Hàn
Cách giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả

Tiếng Hàn Quốc hoàn toàn không khó học như nhiều người vẫn nghĩ, họ cảm thấy khó vì khi nhìn mặt chữ tiếng hàn ư, mặc dù nó là chữ tượng hình, nhìn vô cùng phức tạp và khó hiểu nhưng thực chất khi bắt đầu vào học tiếng Hàn, bạn sẽ bất ngờ bởi sự thú vị của nó, tiếng Hàn dùng hệ chữ cái tượng hình song lại rất khoa học như chữ cái latinh. Điều này các bạn dễ dàng thấy được qua bảng phiên âm của tiếng Hàn, chữ tiếng Hàn hầu hết đều có thể phiên âm bằng tiếng latinh tương đồng với tiếng Việt. Phần lớn các chữ cái Hàn Quốc có cấu tạo giống nhau từ những nét viết cơ bản và được mở rộng nâng cao hơn nên bạn chỉ cần bỏ ra một thời gian ngắn, tầm 1 đến 2 ngày học là đã có thể thuộc và nhớ hết mặt chữ cái tiếng Hàn.

Xem thêm: Bật mí cách học từ vựng tiếng Hàn bằng FlashCard hiệu quả
 
Tự học tiếng Hàn nói chung lại vẫn là một kĩ năng quan trọng cho dù bạn có học tại nhà hay tại trung tâm tiếng Hàn uy tín đi chăng nữa thì bạn cũng phải tự mình tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiêm khác. Thông qua việc tự học, người học rèn cho mình được khả năng làm việc tự lực. Nếu như bạn đã không có tinh thần học thì ngay cả khi học trên lớp bạn cũng có thể mượn vở bạn chép bài, thậm chí quay bài bạn làm khi kiểm tra. Còn nếu học nhóm bạn có thể ỷ lại vào khả năng học  của các bạn khác. Nhưng nếu như bạn chọn tự học thì không. Để có được tri thức cũng như kiến thức, kĩ năng, kĩ xảo, bạn phải tự mình tìm tòi, tự đọc sách, tự thí nghiệm, tự làm bài, tự kiểm tra lí thuyết,… thậm chí tự liên hệ kiếm người trợ giúp để giúp đỡ quá trình học tập của mình. Tức là bạn hoàn toàn “tự thân vận động” trong suốt quá trình học tập của mình. Điều đó khá vất vả nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều. 

tự học tiếng Hàn
Tự học tiếng Hàn hiệu quả hơn thông qua những lưu ý này

Tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu như bạn có người hướng dẫn trước đó rồi mới bắt đầu tự học, bạn sẽ gặp phải một số khó khăn như thiếu môi trường thực hành tiếng Hàn hằng ngày, có cảm giác bị động trong việc trao đổi kiến thức, khó định hướng được việc học nếu như không lập ra cho mình được một thời khóa biểu học hợp lý.  Vậy để học tiếng Hàn Quốc tại nhà tốt và hiệu quả hơn, bạn cần lưu ý những điều sau :

Tìm tài liệu học đủ và chuẩn

Đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt đầu vào quá trình tự học đó chính là tìm kiếm tài liệu. Tài liệu học tiếng Hàn vô cùng quan trọng với người học, đặc biệt khi học tại nhà thì tài liệu chính là nguồn kiến thức cốt yếu cũng như một người bạn cùng theo bạn để người học có thể định hướng theo.
 
Khi tự học bạn hoàn toàn có thể kiếm rất nhiều nguồn tài liệu khác nhau từ nhiều nguồn tìm kiếm khác nhau. Có nhiều tài liệu học như giáo trình tiếng Hàn, các trang web học tiếng Hàn, các bài học online, các group học tiếng Hàn trên mạng... Giáo trình tiếng Hàn thì có rất nhiều bao gồm nhiều loại nhiều cấp độ khác nhau, trong đó phổ biến là giáo trình tổng hợp, giáo trình tiếng Hàn dành cho người nhập môn, giáo trình tiếng Hàn từ đại học Seoul. Ngoài những giáo trình cơ bản này, bạn nên bổ sung thêm các tài liệu bổ trợ các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để học tiếng Hàn chuyên sâu hơn. 

Những lưu ý khi học tiếng Hàn
Những lưu ý khi học tiếng Hàn

Bạn cần có một kĩ năng đó là đọc hiểu tài liệu một cách chính xác cũng như xác định được đâu là tài liệu bạn nên học, đâu là tài liệu có kiến thức bị sai lệch hoặc không đúng thì bạn mới có thể tự học thành công được. Do bạn học tại nhà nên chính bạn phải tự tìm kiếm và tiếp thu kiến thức, nên tiếp thu những kiến thức phù hợp với chuyên ngành nghề nghiệp của mình để có tính thực dụng hơn cũng như để việc tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả hơn. Tài liệu học thì nhiều vô kể và bạn cần chọn tài liệu phù hợp với trình độ học của mình nhất và phù hợp với mục đích học, tất nhiên bạn cần có khả năng hiểu tài liệu đó.

Xem thêm: Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn

Học cách ghi nhớ

Khi học tiếng Hàn, cơ bản bạn phải học được những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng, từ vựng tiếng Hàn và kĩ năng giao tiếp. Vì việc học ngoại ngữ là một quá trình bắt chước cho nên bạn cần phải ghi nhớ rất nhiều thì mới có thể bắt chước được. Tất cả các kỹ năng cũng như yếu tố cần có để học tiếng hàn đều cần phải có khả năng ghi nhớ. Có nhiều phương pháp nhớ nhanh nhưng bạn cần tìm cho mình một phương pháp nào vừa có thể nhớ nhanh lại vừa nhớ được lâu. Không phải là chỉ để nhớ trong lúc bạn học mà còn phải nhớ để vận dụng được chúng trong tương lai, trong mọi hoàn cảnh giao tiếp.

Làm sao để học tiếng Hàn nhanh
Làm sao để học tiếng Hàn nhanh

Nhẫn nại là điều cần thiết

Học ngoại ngữ vốn dĩ không phải là học ngày một ngày hai mà là cả một quá trình lâu dài và đòi hỏi người học phải kiên trì không nên từ bỏ quá sớm. Bạn không thể học tiếng hàn trong một thời gian ngắn mà giỏi được, do đó cứ bình tĩnh mà học tập, chăm chỉ và không nhảy cóc kiến thức. Cố gắng học đến đâu chắc đến đó, đừng bỏ sót kiến thức nhất là những kiến thức cơ bản.
 
Học tiếng Hàn tại nhà càng yêu cầu tinh thần tự giác học tập và tính nhẫn nại nhiều hơn và cao hơn so với các bạn khác vì thế, hãy để quá trình học tiếng Hàn Quốc tại nhà của bạn đạt hiệu quả cao nhất bằng cách chăm chỉ học tập và tập cho mình tinh thần tự giác nhé.

Qua bài viết chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số những phương pháp để bạn có thể tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất. Chúc các bạn có thể tự học tiếng Hàn thành công.

tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn sơ cấp, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn quốc tại nhà, học tiếng hàn miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận