• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả trong 1 tháng (phần 1)

Trong 1 tháng, bạn có chắc chắn mình sẽ có những tiến bộ vượt bậc trong học tiếng Pháp.
Tiếng Pháp vốn được coi là một trong những ngôn ngữ khá khó học với người nước ngoài. Không chỉ nó phức tạp về ngữ pháp, cách phát âm của tiếng Pháp cũng khá mạnh so với những thứ tiếng khác như Pháp, Anh hay Tây Ban Nha. Tuy nhiên, tiếng Pháp chưa hẳn đã khô khan và khó học như các bạn biết. Có rất nhiều cách để cho việc học tiếng Pháp trở nên dễ dàng và thú vị hơn, nếu bạn sử dụng nó như một thói quen hằng ngày. Dưới đây là những phương pháp mẹo nhỏ để giúp bạn có thể tự học tiếng Pháp trong 1 tháng hiệu quả nhất.

1. Đọc sách tiếng Pháp

Đây là cách hữu hiệu và nhanh chóng nhất để tăng khả năng tự học tiếng Pháp của bạn. Nếu bạn muốn mở rộng vốn từ vựng kiến thức của mình để thật sự tự tin khi đọc văn bản bằng tiếng Pháp hoặc bạn có thể cải thiện kiến thức ngữ pháp thì đó chính là cách giúp bạn đạt được các mục tiêu của bạn trong thời gian ngắn nhất.
 

>>Xem thêm: https://www.hoctiengphap.com


Đọc sách là cách học tiếng Pháp hiệu quả

Đọc sách là cách học tiếng Pháp hiệu quả
 
Nếu bạn là người mới học tiếng Pháp, thì bạn hãy bắt đầu với những cuốn sách dễ hiểu như các câu chuyện cổ tích, những mẩu truyện ngắn về đời sống sinh hoạt thường ngày hay những câu chuyện cười. Ngôn ngữ trong những cuốn sách câu chuyện này thường được viết khá dễ hiểu, câu văn cũng không quá dài cũng như sử dụng ngữ pháp ở trình độ rất cơ bản. Bạn cũng có thể đọc lại những câu chuyện mà mình đã hiểu rõ về nội dung, tình tiết của nó nhưng được viết bằng tiếng Pháp – chắc chắn các bạn sẽ học thêm được rất nhiều các từ vựng hay và cách sử dụng chúng!

2. Sử dụng tiếng Pháp hằng ngày

Ở thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như bây giờ thì phần lớn mọi người, đặc biệt là giới trẻ đã dành rất nhiều thời gian cho chiếc điện thoại thông minh của mỗi người. Vậy tại sao bạn không sử dụng khoảng thời gian như thế này để thực hành ngôn ngữ? Bạn đã quá quen thuộc với tất cả các chức năng điện thoại của bạn và bạn nghĩ rằng sẽ chẳng có ích lợi gì hơn khi chuyển qua ngôn ngữ sang tiếng Pháp? Nhưng hãy tin tôi đi, ít nhất những việc này sẽ dạy bạn một số từ vựng rất tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.
 

3. Nghe Radio bằng tiếng Pháp

Gần như là 1 thói quen, mỗi buổi sáng tôi hay tối trước khi ngủ các bạn thường bật radio và nghe NDR Info. Thậm chí nếu bạn học tiếng Pháp qua radio hay những cuộc thảo luận và nói chuyện trên sóng Radio cũng sẽ là một ý tưởng tốt vì nó sẽ giúp các bạn làm quen được với ngữ điệu cũng như cách phát âm của người Pháp từ đó giúp bạn có thể tự học tiếng Pháp một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể sẽ không nghe được cả một đoạn dài nhưng bạn hãy tập trung vào từ khóa chính của cuộc nói chuyện. Bạn cũng có thể phỏng đoán xem người ta đang trao đổi về những nội dung gì và điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho kỹ năng nghe hiểu tiếng Pháp của bạn.
 

Học tiếng Pháp qua các chương trình truyền hình

Học tiếng Pháp qua các chương trình truyền hình

4. Nghe chương trình của Pháp

Đối với những người mới bắt đầu, những chương trình của Pháp sẽ là một nơi rất tốt để bắt đầu trong quá trình học tiếng Pháp. Dần dần khi học đến những trình độ cao hơn, giao tiếp tốt hơn, bạn có thể nghe Grusse aus Deutschland hay những bản tin tức thời sự được nói rất chậm Alltagsdeutsch hoặc Langsam gesprochene Nachrichten.

5. Học tiếng Pháp qua phim truyền hình

Đây là một cách tuyệt vời nhất để cải thiện vốn tiếng Pháp của bạn mà bạn vẫn cảm thấy rất sảng khoái. Hãy bật phụ đề trong quá trình nghe diễn viên nói tiếng Pháp để giúp bạn hiểu rõ hơn cuộc hội thoại giữa trong phim. Qua đó, bạn có thể học hỏi rất nhanh tiếng Pháp dùng trong đời sống hàng ngày và bạn có thể nói theo rất dễ dàng. Bạn hãy xem nó mỗi ngày để bạn có thể tự học tiếng Pháp trong 30 ngày nhé. Rất thú vị.
 

6. Sử dụng Memrise

Memrise là một công cụ trực tuyến để giúp bạn có thể học tự vựng. Lợi ích của học bằng Memrise là bạn không mất công học theo kiểu học thuộc lòng. Mà với Memrise bạn sẽ phải học theo quy tắc “lặp đi lặp lại” rất nhiều lần. Đối với những từ ngữ bạn đã nhớ thì Memrise sẽ rất ít hỏi lại, còn đối với những từ bạn mới học chưa nhớ thì Memrise sẽ hỏi bạn thường xuyên hơn nhiều để bạn nhớ tốt nhất, đảm bảo bạn nhớ được nhiều nhất mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thông thường công việc học này các bạn nên lặp đi lặp lại hằng ngày để sau 30 ngày học tiếng Pháp các bạn sẽ nhớ được những câu nói hay giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Pháp một cách dễ dàng nhất.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học