• slider
  • slider

Theo bạn học tiếng Pháp khó hay dễ?

Học tiếng Pháp chẳng khó mà cũng chẳng dễ bạn nhé.Sự tìm tòi và học hỏi lun giúp bạn thành công

Học tiếng Pháp chẳng khó mà cũng chẳng dễ bạn nhé. Khi bạn bắt đầu quyết tâm để thực hiện một công việc mới nào đó, hẳn bạn sẽ gặp không ít khó khăn, vướng mắc. Nhưng khi đã tìm được hướng đi, kế hoạch cho công việc , có người hướng dẫn bạn thực hiện thì chẳng có gì là khó cả. Quan trọng 1 vẫn là sự kiên trì và hành động của bạn khi đối mặt với những thứ khó khăn, thách thức đó như thế nào.

 


Khó khắn khi bạn không dám vượt qua

 

>>Xem thêm: Học tiếng Pháp bao lâu cho người mới bắt đầu?

Học tiếng Pháp cũng như thế, làm quen với ngôn ngữ mới, việc tìm ra phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả luôn là mong ước của tất cả chúng ta. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn về 1 số kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả đã được nhiều người áp dụng và rất thành công bạn nhé.

Chủ động tìm 1 môi trường học tiếng Pháp:

Hiện nay ngoài việc tham gia các tiêt học tiếng Pháp ở nhà trường, các học viên còn tìm gia sư dạy kèm hoặc đến tại các trung tâm gia sư, trung tâm tiếng Pháp để học thêm để có nhiều cơ hội giao tiếp bằng tiếng pháp hơn. Một môi trường thực hành tiếng Pháp cùng người bản xứ cực kỳ hiệu quả mà tiết kiệm,đó là chủ động giao lưu kết bạnvới khách du lịch ở Việt Nam.

 


Đi để học hỏi và trao dồi


Nhiều sinh viên các trường đại học chưa có điều kiện học thêm tại các trung tâm, họ thường sử dụng cách là:rủ nhau đi đến những địa điểm du lịch mà người Pháp thường hay tham quan để có thể giao tiếp với họ.Những vị khách du lịch này cũng rất dễ gần và luôn cởi mở, thân thiện khi ta bắt chuyện với họ. Họ cũng sẵn sàng góp ý cho bạn những thiếu sót mà bạn mắc phải. Bạn hoàn toàn chẳng mất tiền nhưng vẫn có thể học tập tiếng Pháp một cách hiệu quả với người bản xứ. Gặp nhiều rồi quen, nói nhiều,họ nhiều rồi cũng thành thạo. Mọi người luôn luôn thành công khi có thực tế để trải nghiệm.

Sau đây là một số lỗi mà các bạn sinh viên rút ra được khi giao tiếp bằng tiếng Pháp mà người Việt hay gặp phải:

– Phát âm sai và không có ngữ điệu.

– Sai cấu trúc của câu, sai ngữ pháp.

– Chia sai động từ hoặc giới từ đi kèm… trong tiếng Pháp.

–  Sai từ vựng, hoặc sử dụng từ vựng không đúng ngữ cảnh.

– Dịch các từ tiếng Việt sang tiếng Pháp không đúng, không sát nghĩa.

Khi nhận ra được các lỗi sai trên , các bạn nên tìm cách khác phục luôn,để không bị nhầm lẫn đáng tiếc.

Linh hoạt trong cách phương pháp học tiếng Pháp.


Hiện nay, trên các diễn đàn, fanpage có rất nhiều chia sẻ phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả. Các bạn có rất nhiều sự lựa chọn để áp dụng cho kế hoạch học tập của mình đang hướng đến. Không nên quá cứng nhắc khi chỉ theo một phương pháp học mà bạn bít mà nó chưa thấy nó có hiệu quả. Tham khảo nhiều thông tin chia sẻ rất có lợi nhưng bạn không nên bỏ quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm này. Hoặc bạn có thể học online với gia sư tiếng Pháp,vừa tiện vừa tiết kiệm, nhiều trung tâm gia sư đã thiết kế bài giảng để tạo điều kiện cho học viên ôn tập và học bài khi mà bạn chẳng phải lên lớp.

>>Xem Thêm Tại:https://blogcanhan.net/details/hoc-tieng-phap-mang-toi-cho-ban-nhung-gi.html

Hãy để cho tiếng Pháp xuất hiện mọi lúc mọi nơi các bạn xuất hiện. Mới đầu bạn có thể học các mẫu câu tiếng Pháp và học cấu trúc câu cảu nó, tập sử dụng từ điển khi bạn học từ mới, tập đần viết các câu tiếng Pháp thật chính xác. Ngoài ra, bạn nên tập cho mình 1 thói quen nghe tiếng Pháp mỗi ngày. Có thể bước đầu là nghe qua những bài nhạc Pháp mà mình thích quen thuộc dần với âm điệu Pháp, kế đến có thể xem phim tiếng Pháp hoặc băng ghi âm. Ghi mẫu câu và gắn tại nhiều nơi bạn có thể nhìn thấy . Học thuộc cấu trúc bằng cách nhẩm đi nhẩm lại, nói to và sử dụng thường xuyên trong giao tiếp. Tập viết văn bằng tiếng  Pháp và nhờ giáo viên sửa lỗi cho bạn.

 


suy nghĩ ngẫm nguy và lặp lại
 

Học tiếng Pháp hay bất kỳ ngôn ngữ mới nào mà bạn học, bạn phải sự kiên nhẫn và luyện tập hàng ngày. Thành công không phải tự nhiên mà có, nó là cả một quá trình phấn đấu và quyết tâm của bản thân. Nên bạn hãy tạo cho mình những thói quen tích cực,để học tiếng Pháp được chuẩn và giỏi nhất nhé.
Hi chúc bạn thành công với những bí quyết trên mà mình mới chia sẽ nhé...

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học