Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong xã hội bao gồm các phương tiện giúp bạn học tiếng Pháp ngày càng nhiều và phải kể đến là youtube, một kênh học tiếng Pháp thông qua các video trực tuyến cực kỳ hiệu quả và mang lại chất lượng vô cùng lớn. Tự học tiếng Tây Ban Nha qua kênh Youtube cũng đòi hỏi bạn phải chịu những thách thức to lớn bắt buộc bạn phải vượt qua. Cùng tham khảo làm sao để tự học tiếng Pháp qua kênh YouTube hiệu quả bạn nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong xã hội bao gồm các phương tiện giúp bạn học tiếng Pháp ngày càng nhiều và phải kể đến youtube, một kênh học tiếng Pháp qua youtube thông qua các video trực tuyến cực kỳ hiệu quả và mang lại chất lượng vô cùng lớn. Bạn có thể học Tiếng Pháp qua rất nhiều chủ để xung quanh cuộc sống như kinh tế, chính trị, văn hóa, tiếng Pháp đời sống, du lịch, thậm chí ngay cả trên các phim ảnh,… qua youtube.

Các vấn đề học tiếng Pháp

Sự phát triển của công nghệ thông tin bao gồm các phương tiện như các website, các công cụ học vô cùng bổ ích giúp bạn học tiếng Pháp ngày càng nhiều và phải kể đến youtube, một kênh học tiếng Pháp qua video trực tuyến và có thể mang lại một nguồn học vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần phải có một kiến thức nền trước khi học qua youtube, bạn nên luyện tiếng Pháp một thời gian, để có kiến thức nền song song đó kết hợp thêm để có thể tập làm quen nghe nhiều giọng tiếng Pháp của khắp nơi trên thế giới để rèn luyện kỹ năng nghe của mình tốt hơn.
 

Các vấn đề thường gặp khi học tiếng Pháp qua kênh youtube
Các vấn đề thường gặp khi học tiếng Pháp qua kênh youtube 
 

Nếu trình độ tiếng Pháp của bạn từ trung cấp khá trở lên khi bạn nghe bạn cố gắng không mở subject phụ đề, tuy nhiên những đoạn nào nếu bạn nghe hoài vẫn không hiểu bạn có thể mở phụ đề lên để vừa nghe, xem nhé nhưng đừng lạm dụng bạn nhé, nếu đã hiểu đoạn trên bạn không nên mở subject nữa nhé, rất có lợi cho bạn.

Với một số kênh youtube mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên trên hy vọng bạn sẽ có thể học tiếng Pháp đem lại hiệu quả học cao nhất. Tuy nhiên bạn nhớ lúc đầu mình có nói nếu tiếng Pháp của bạn chỉ mới ở mức khởi điểm bắt đầu bạn chỉ nên tập trung luyện Tiếng Pháp để có kiến thức nền tảng giao tiếp tốt đã, tránh luyện tùm lum loạn cả lên.

Sau khi bạn thấy trình độ học tiếng Pháp của mình đã ổn muốn cải thiện thêm vốn từ vựng và học thêm càng nhiều chủ đề trong cuộc sống mình có thể tiến tới phương pháp học Pháp văn qua youtube. Việc học Pháp văn có tiến bộ hay không nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ nỗ lực quyết tâm của bạn chứ không phải chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào giáo trình, giáo trình có hay đến đâu nếu bạn không nỗ lực học cũng như không. Vì vậy bạn cố gắng nhé hãy đặt mục tiêu học và cố gắng đạt mục tiêu.


> > Xem thêm: Học tiếng Pháp thông qua thu âm một cách hiệu quả
 

Học tiếng Pháp với bạn bè hiệu quả
Học tiếng Pháp với bạn bè hiệu quả 
 

Đừng bỏ lỡ các kênh học tiếng Pháp qua youtube hay nhất dành cho người mới bắt đầu, vì nó là tiền đề giúp bạn có thể học hỏi và mang lại chất lượng vô cùng lớn. Từ lâu, học qua mạng đã trở thành thói quen, một phương pháp học cực kì hữu hiệu với những ai bận rộn, không có khả năng đến lớp, hoặc thích học tại nhà mà không muốn cầm những cuốn sách nhàm chán. Phổ biến nhất chính là cách học qua youtube với các bài học cực kì chi tiết, dễ hiểu, được giảng dạy không khác gì đi học tại các trung tâm học tiếng Pháp chất lượng. Tuy nhiên, với sự tràn lan các video không rõ nguồn gốc trên các youtube  cũng khiến cho người học rất khó để chọn được 1 kênh học uy tín, chất lượng và có thể đảm bảo học hỏi một cách hiệu quả cao mà mình mong đợi.

Các trung tâm học tiếng Pháp xin gợi ý cho bạn một số kênh học tiếng Pháp qua youtube một cách chuẩn xác, uy tín dưới đây để có thể học hỏi và mang lại chất lượng cao.
Học Tiếng Pháp qua các kênh truyền hình có từ lâu đã trở thành một nguồn học tin cậy của người Việt Nam thông qua đó bạn có thể học hỏi được nhiều thứ từ ngôn ngữ, phong cách sống thậm chí là cả tập quán của người Pháp. Đây là một chương trình của đài truyền hình thành phố với sự giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên nổi tiếng,thậm chí là cả những diễn viên người dẫn chương trình các truyền hình lớn với đầy đủ các bài học từ nhập môn đến trung cao cấp mà bạn khó có thể bỏ qua. Chẳng hạn như các kênh truyền hình nổi tiếng của Pháp mà bạn có thể tham khảo giúp bạn có thể tự tin học tiếng Pháp một cách nhanh chóng.


Các kênh truyền hình nổi tiếng ở Tây Ban Nha

 

Golden Moustache
 

Học tiếng Pháp qua các kênh truyền hình của Pháp
Học tiếng Pháp qua các kênh truyền hình của Pháp 


Dành cho : B1-B2
"Golden Moustache" là một nhóm sản xuất những video vui nhộn từ những năm 2012. Đôi khi thật khó để hiểu nếu bạn không có thói quen nghe người Pháp nói chuyện trao đổi thông tin từ các cuộc đối thoại. Họ sử dụng rất nhiều từ ngữ thông thường, phổ thông, tuy nhiên với phụ đề sẽ cho phép bạn hiểu và nâng cao trình độ nghe, nói, vốn từ vựng cũng như là văn hóa mà bạn cần phải nắm giữ.


>> Xem thêm: Tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả
 

Cyprien
 

Dành cho : A2-B1
"Cyprien" là Youtuber người Pháp đầu tiên được thể hiện với hơn 10 triệu lượt theo dõi, đây là kênh có đầu tiên ở Pháp. Ở Trung Tâm Pháp Ngữ Bonjour, sử dụng một vài video của anh ấy từ trình độ A2 trở lên.


Extra French
 

Dành cho : A1-A2
Các video này được tạo ra đặc biệt dành cho học sinh học tiếng Pháp. Đây là câu chuyện của Sacha và Annie người cùng sống chung trong căn hộ, hàng xóm của họ hơi hài hước một tí tên là Nico và bạn Mỹ qua thư tín của Sacha.


Français avec Pierre
 

Dành cho: A1-A2
Pierre là một giảng viên dạy tiếng Pháp. Kênh youtube của anh ấy có rất nhiều video, lời khuyên cho các khóa học… Những video này rất phù hợp với người mới bắt đầu vì anh ấy nói khá chậm và rõ ràng giúp người nghe có thể học một cách nhanh chóng và cụ thể hơn.


French with Vincent
 

Dành cho: A1-A2
Vincent cũng là một giảng viên dạy tiếng Pháp. Anh ta làm rất nhiều video để có thể học từ vựng và ngữ pháp bằng tiếng Anh giúp mọi người thông qua đó có thể trao đổi và học hỏi tiếng Pháp nhanh chóng.


Français Authentique
 

Dành cho : A2-B1
Johan là giảng viên dạy tiếng Pháp thứ 3 trong danh sách những chương trình được phát trên video, ông phù hợp cho những trình độ cao hơn, hay nói về văn hóa Pháp một cách thông dụng khiến người học có thể tự tin học theo mà không phải lo lắng về những điều mình học.

 

Norman fait des video
 

Dành cho : B1-B2
Norman, Youtuber là một người Pháp nổi tiếng đứng thứ hai sau Cyprien. Các video của ông thể hiện một sự vui nhộn. Tuy nhiên, rất đáng tiếc là chúng không có phụ đề.

 

Belge07
 

Dành cho : A1-B1
Kênh này hiện nay chỉ có khoảng 30 video, nhưng nếu bạn muốn xem một bộ phim hoạt hình bằng tiếng Pháp, kênh này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Có khá nhiều phim hoạt hình nổi tiếng có phụ đề.
 

Tự học tiếng Pháp bằng cách xem phim hoạt hình
Tự học tiếng Pháp bằng cách xem phim hoạt hình 


Studio Bagel
 

Dành cho : B1-B2
Studio Bagel là một nhóm làm những video hài hước được tổng hợp lại, thường là những bộ phim ngắn mang ý nghĩa cao và có vui nhộn. Đáng tiếc thay, chúng cũng la những kênh không có phụ đề. Nhưng bạn cũng có thể học hỏi mà không cần phải lo lắng quá vì những đoạn này đều thể hiện tiếng Pháp một cách chậm rãi.


Frenchball
 

Dành cho : B1-B2
Kênh youtube cuối cùng này, đây là một nhóm diễn viên hài làm những video hài hước mà chủ yếu là phim ngắn hay truyền hình nhiều tập với phụ đề giúp cho người học tiếng Pháp có thể tham khảo theo học một cách nhẹ nhàng mà cũng không quá khó để tiếp thu chậm.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận