• slider
  • slider

5 cách sử dụng âm nhạc để học tiếng Hàn

Tiếng Hàn ngày càng khẳng định được vị trí của mình không chỉ ở Đông Nam Á mà còn trên thế giới. Số lượng người theo học tiếng Hàn ở nhiều quốc gia ngày càng đông, trong đó có Việt Nam. Thế nhưng, như bạn biết đấy, học thứ tiếng nào cũng cần có phương pháp và cách học phù hợp sao cho ban thân có thể tiếp thu tiếng Hàn một cách tốt nhất. Do đó, tôi xin chia sẻ 5 cách sử dụng âm nhạc để học tiếng Hàn của bản thân cho mọi người cùng tham khảo.

Khi tôi học bất kỳ ngôn ngữ nào, âm nhạc luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc tôi sẽ quan tâm thứ tiếng ấy đến mức nào và tôi sẽ muốn sử dụng ngôn ngữ đó bao lâu. Bạn có giống như tôi không? Nếu bạn thấy có một nét tương đồng với chính bản thân mình trong câu nói vừa rồi, có lẽ điều quan trọng đối với bạn là tìm cách sử dụng âm nhạc để giúp bạn học tiếng Hàn đấy.

Trong bài chia sẻ này, chúng ta hãy xem cách học tiếng Hàn qua âm nhạc như thế nào, tìm nhạc Hàn bằng cách nào và phải làm gì sau khi bạn tìm thấy chúng. Bạn đã sẵn sàng sử dụng âm nhạc để học tiếng Hàn chưa? Dù bạn đang ở giai đoạn nào trong việc học tiếng Hàn, thật thú vị khi có âm nhạc đồng hành.

>> Xem thêm: Bí quyết để các bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả
 

Học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua bài hát

5 cách sử dụng âm nhạc để học tiếng Hàn


1. Học tiếng Hàn qua lời bài hát

Hẳn là các bạn đã nghe nhiều về cách học tiếng Hàn qua lời bài hát trước đây. Thật vậy, phương pháp này mang lại hiệu quả không ngờ trong việc học ngôn ngữ bởi âm nhạc thường là thứ dễ nhớ, dễ đọng lại lâu trong tâm trí con người. Hơn nữa, lời và nhạc trong bài hát đều là những từ được chọn lọc kĩ càng. Người ta nói, đã là bài hát thì lời hay và nhạc cũng hay, thế nên chúng ta sẽ không thể nào thấy nhàm chán khi học cách này.

Công nghệ ngày càng phát triển, nhiều người thường tìm nhạc trên Google bởi đây là nơi chứa đựng không biết bao nhiêu tài liệu học tập hay đủ mọi thứ trên đời. Thế nhưng, Azlyrics là trang web lời bài hát yêu thích của tôi kể từ lần đầu tiên nhà tôi lắp đặt Internet ở nhà và tôi đã sử dụng nó để tra cứu lời bài hát yêu thích của mình.
 

Học tiếng Hàn nhanh chóng qua lời bài hát
Học tiếng Hàn nhanh chóng qua lời bài hát
 

Đây là một trang web hoàn hảo nếu bạn đang học một ngôn ngữ Đông Á (tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung và một chút tiếng Thái) cũng như muốn sử dụng một chút âm nhạc trong quá trình học. Họ tô màu lời bài hát rất hay, nhưng điều thực sự thú vị là ở đây có cả bản dịch tiếng La-tinh, bản địa và tiếng Anh cạnh nhau, với video luôn sẵn sàng phát. 

2. Luyện kĩ năng tiếng Hàn qua bài hát

Cách học tiếng Hàn qua bài hát nhưng chỉ nghe và đọc là tình trạng phổ biến ở đại đa số người học tiếng Hàn. Đây chỉ là bước đầu trong quá trình học tiếng và chúng cũng không mang lại hiệu quả cao cho người học bởi bạn sẽ nhớ bài hát trong một thời gian rồi lại quên nếu không nghe và đọc thường xuyên như trước. Vậy tại sao chúng ta không tiến hành thêm một bước nữa?

Điều đơn giản nhất mà tôi muốn khuyên bạn, đó là hãy tiếp xúc với chúng trong một thời gian dài. Nghĩa là, thay vì chỉ nghe và đọc nhẩm lại chúng, hãy in lời bài hát, cắt chúng thành nhiều đoạn và sau đó nghe bài hát rồi sắp xếp lại chúng theo ý muốn.
 

Cách học tiếng Hàn qua bài hát
Cách học tiếng Hàn qua bài hát
 

Cách này giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả bởi bạn nghe được thì bạn mới có thể ghép chúng đúng theo thứ tự lời bài hát như ban đầu. Hãy bắt đầu thực hành bằng việc in và cắt chúng thành từng miếng lớn, sau đó luyện tập cho quen dần rồi lại cắt thành từng mảnh nhỏ hơn để tăng độ khó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lời bài hát về rồi bỏ đi nhiều từ tạo nên nhiều khoảng trống. Sau đó, nghe lại bài hát và điền vào chỗ còn thiếu. Tương tự như trên, bạn hãy thử thách bản thân mình bằng cách làm nhiều chỗ trống hơn để luyện tập tiếng Hàn cũng như thử thách bản thân mình hơn.

Tuy nhiên, nếu việc làm nói trên tiêu tốn nhiều thời gian của bạn, tôi có một vài lựa chọn trực tuyến tuyệt vời có thể giúp bạn rồi đây. Trang web Lyrics Gap hoặc Lyrics Training đều là những trang tuyệt vời để luyện tập và học tiếng Hàn hiệu quả bởi chúng chứa đựng nhiều bài hát với nhiều cách học khác nhau tùy các bạn lựa chọn.

3. Học tiếng Hàn bằng cách Karaoke

Nói đến việc học tiếng Hàn qua bài hát không thể nào bỏ qua việc tự mình hát những bài hát tiếng Hàn mà mình yêu thích hay những bản nhạc hit của KPOP. Hẳn là ai cũng thích hát có phải không nào!

>> Tin liên quan: Những cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất
 

Phương pháp học tiếng Hàn qua lời bài hát
Phương pháp học tiếng Hàn qua lời bài hát
 

YouTube là nơi chứa đựng rất nhiều ca khúc, bao gồm tất cả các thể loại cũng như chứa đựng kho tàng những bài hát karaoke cực hay nên bạn không cần phải lo bài mình thích có trên đây hay không. Khi hát trên Youtube, bạn có thể hát ở bất kì đâu, bất kì lúc nào, chỗ đông hay vắng, ở nhà hay ngoài phố,… Tất cả đều tùy thuộc vào bạn. Bạn cũng không cần phải tự ti về giọng hát vì cách hát hay địa điểm là do bạn lựa chọn mà.

Nếu được, bạn luôn có thể ghi âm lại những bài hát của mình, sau đó nghe lại xem cách phát âm của mình như thế nào, chỗ nào còn chưa rõ lời hay còn chưa biết phát âm đúng. Tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn đấy.

4. Phân tích lời bài hát tiếng Hàn

Phân tích lời bài hát cũng là một cách đề học từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả. Khi bạn xem xét lời bài hát, bạn có thể hiểu được ý tác giả muốn gửi gắm qua lời bài hát này, bạn có thể hiểu và tận hưởng bài hát hơn. Đồng thời, trong quá trình phân tích bạn bắt gặp những từ vựng hay và ấn tượng hoặc những cấu trúc ngữ pháp lạ mà bạn chưa từng gặp. Nếu có thể hãy note chúng lại vào một cuốn số tay nhỏ nhắn dễ mang theo bên mình để có thể xem lại mỗi khi rảnh rỗi.
 

Dùng lời bài hát để học tiếng Hàn
Dùng lời bài hát để học tiếng Hàn
 

Bên cạnh đó, bài hát có sức hút với con người rất nhiều, chúng dễ ăn sâu vào tiềm thức của chúng ta và giúp ta nhớ lâu hơn. Qua đó, chúng ta cũng nhớ luôn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới.

5. Tận hưởng bài hát

Đã đến lúc để cho bản thân mình tự thưởng thức và đắm chìm trong những bản nhạc Hàn hay mà bản thân muốn nghe nhất. Có thể lúc này bạn đã quá mệt mỏi với công việc, việc học hay bất kì việc gì trong ngày, hãy cho mình được thưởng thức âm nhạc mà không phải suy nghĩ hay bận tâm quá nhiều về những thứ ấy. Dần dần, âm nhạc sẽ thấm vào tiềm thức của các bạn và giúp các bạn học tiếng Hàn từ lúc nào mà ngay cả bản thân mình cũng không biết.
 

Học tiếng Hàn qua lời bài hát hiệu quả cao
Học tiếng Hàn qua lời bài hát hiệu quả cao
 

Đây là 5 cách sử dụng bài hát để học tiếng Hàn mà mang lại hiệu quả tuyệt vời đối với chính bản thân tôi. Tôi hi vọng những chia sẻ của mình hôm nay sẽ trở thành cách học tiếng Hàn mang lại hiệu quả cho các bạn sau này. Chúc các bạn thành công trong quá trình học của mình nhé.

Tags: các bài hát tiếng hàn, học tiếng hàn qua bài hát kpop, luyện nghe tiếng hàn qua bài hát, bài hát kpop dễ hát, những bài hát thiếu nhi hàn quốc dễ thương, bai hat tieng han de hat, bài hát tiếng hàn dễ thương

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học