5 mẹo bỏ túi để nhớ nhanh từ vựng trong tiếng Hàn

Khi bắt đầu học tiếng Hàn, người học phải đối mặt với 2 phần bắt buộc và cần thiết để phục vụ cho mục tiêu thi chứng chỉ tiếng Hàn và hay dùng việc học tiếng Hàn từ thực tế. Đó chính là ngữ pháp học tiếng Hàn và từ vựng tiếng Hàn.

Người tạo: Admin

Ngữ pháp học tiếng Hàn với mỗi cấp độ khác nhau các bạn sẽ học các ngữ pháp khác nhau và thường khó dần tăng theo cấp độ. Các ngữ pháp sẽ được mở rộng và nâng cao hơn từ học tiếng Hàn sơ cấp đến học tiếng Hàn trung cấp và cao cấp. Tuy nhiên từ vựng tiếng Hàn thì lại rất đa dạng và thường rất khó nhớ. Và các loại từ như từ đồng âm trái nghĩa, từ mượn gốc Hán và từ mượn gốc tiếng Anh đều gây khó khăn cho nhiều người học. Chưa kể đến cả tiếng lóng, các từ vựng trong tiếng địa phương ... mà người học có thể dễ bắt gặp trong giao tiếp hàng ngày với người Hàn Quốc.

học từ vựng tiếng Hàn
Học từ vựng trong tiếng Hàn

 >>Xem thêm:  Học tốt tiếng Hàn cần bao nhiêu thời gian?

Phân loại từ vựng theo từng chủ đề, học từ vựng theo từng cụm từ có liên quan đều là các công cụ hỗ trợ cho việc học từ vựng trong tiếng Hàn mà các bạn đã áp dụng rất thành công. Và một số các phương pháp học các từ vựng được đánh giá là có hiệu quả cực tốt nhất bao gồm :

Chép đi và chép lại nhiều lần

Nhiều người thì cho rằng việc chép đi chép lại từ mới nhiều lần như vậy sẽ giúp họ học từ mới nhanh hơn. Đặc biệt là cách học này thích hợp áp dụng trong các cuộc ôn thi luyện thi gấp rút, người học cần nhồi nhét được một lượng từ lớn trong khoảng thời gian cực ngắn. Tuy nhiên nếu áp dụng loại phương pháp học tiếng Hàn này, các bạn nên kết hợp vừa chép và vừa đọc, như vậy thời gian nhớ sẽ duy trì thêm được lâu hơn.

Học theo các cặp từ mà chúng có liên quan

Liên quan ở đây là bao gồm các từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa hay các từ thường xuất hiện chung với nhau. Đặc biệt là các cụm từ có gốc từ là giống nhau. Ví dụ như các cặp tính từ trái nghĩa: 작다 nhỏ >< 크다 to; 빠르다 nhanh >< 느리다 chậm
 
Với các từ mà có liên hoan như từ vựng và theo chủ đề, các bạn có thể áp dụng cách vẽ sơ đồ cây để dễ học. Ví dụ như là với chủ đề là trường học các bạn chia nhỏ các nội dung hay gặp nhau như các loại trường học, lớp học rồi các môn học và dụng cụ học tập.

Viết flashcash để học từ mới tiếng Hàn Quốc

học từ vựng tiếng Hàn
Bí quyết học nhanh từ vựng tiếng Hàn cực hiệu quả

>> Xem thêm: Mức độ dễ khó của tiếng Hàn và tiếng Trung, tiếng nào dễ học hơn?

Thông thường thì đây là cách tốn thời gian nhưng lại cực hiệu quả tương đối dài, các bạn có thể học mọi nơi và mọi lúc. Hơn nữa, sau này khi quên các bạn có thể đem ra để có thể ôn lại. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là các bạn đã nhớ lại toàn bộ những từ mới mà mình đã từng học rồi.

Dán giấy để nhớ ở mọi nơi trong nhà

Có lẽ đây là một cách học mà bất kì ai cũng đã từng làm, các bạn có thể ghi lại những điều các bạn cần làm, phải làm, những chú ý của bản thân mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và sau đó dán ở những nơi các bạn thường để ý tới như tủ lạnh, bàn học, mặt tivi hay tường cầu thang, miễn sao những nơi đó các bạn thường đi qua và hay nhìn vào. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là các bạn đã tự nhiên học được từ vựng mà không hề tốn thời gian cũng như công sức.

Học từ vựng online lúc rảnh rổi

Đã bao giờ các bạn tìm kiếm các phần mềm hay ứng dụng học tiếng Hàn ngay trên cái điện thoại thông minh hay máy tính của chính mình chưa. Các nhà cung cấp đã chia sẻ ra rất nhiều phần mềm học tiếng Hàn và trong đó thu hút nhất là các ứng dụng học từ vựng luôn cực kì thú vị. Các bạn có thể học từ mới và kiểm tra khả năng nhớ từ mới của mình hàng ngày hay hàng tuần. Thậm chí còn có nhiều app có cung cấp 3 từ mới mỗi ngày để các bạn có thể theo dõi để học nhiều hơn. Hãy nhanh tay tải các ứng dụng học tiếng Hàn cực thú vị này để học nào các bạn nhé!

tags: học tiếng trung hay tiếng hàn dễ xin việc hơn, nên học tiếng trung hay học tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng hàn 2018, có nên học tiếng hàn hay không, học tiếng gì dễ xin việc, nên học tiếng nhật hay tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng nhật, tiếng hàn hay tiếng trung lương cao hơn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận