• slider
  • slider

Mức độ dễ khó của tiếng Hàn và tiếng Trung, tiếng nào dễ học hơn?

Đây là 2 ngôn ngữ chưa được phổ biến tại Việt Nam, thông tin còn khá hạn chế để giúp bạn thấy rõ được sự khác nhau của 2 ngôn ngữ Hàn và Trung. Chúng tôi sẽ phân tích kỹ những điểm khó và dễ của 2 loại tiếng này, và sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn để đưa ra lựa chọn cho bạn.
Bạn đang quan tâm về mức độ dễ và khó của tiếng Hàn và tiếng Trung? Nếu bạn chưa có bất kì kiến thức nào về 2 ngôn ngữ này, bài viết sau đây sẽ đưa ra những lý do và các cấu trúc ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để phù hợp với nhu câu của mình.
 
Tiếng Hàn và tiếng Trung tiếng nào dễ học?
Lý do chọn tiếng Hàn và tiếng Trung
 

Những lý do nào khi bạn chọn tiếng Hàn hay tiếng Trung cho mình


Hãy khoan nói đến vấn đề khó và dễ của tiếng Hàn và tiếng Trung. Điều đầu tiên bạn cần xác định rõ mục đích bạn học ngôn ngữ để làm gì? Nếu chọn theo cảm tính, chọn theo người thân, bạn bè chỉ bảo hoặc theo số đông người học thì không nên chút nào. Điều quan trọng khi học ngôn ngữ nó có đem lại sự hứng thú, phù hợp với sở thích của bạn. Cụ thể để xác định được mục đích ngôn ngữ của bạn tôi sẽ đưa ra những lý do cơ bản để giúp bạn có cái nhìn cụ thể về ngôn ngữ mình sắp chọn:
 
Chọn tiếng Hàn hay tiếng Trung để học
Chọn ngôn ngữ theo sở thích
 
- Chọn theo sở thích: có thể nói đây là yếu tố hàng đầu, học ngôn ngữ không thể học ngày 1 ngày 2 mà bạn phải cần 1 thời gian dài luyện tập với nó. Khi bỏ công sức ra 1 thời gian dài như vậy việc chán nản là điều không thể tránh khỏi. Chọn đúng ngôn ngữ mình thích sẽ tạo thêm động lực, có mục đích, và chắc chắn cũng cảm thấy nó dễ học hơn.
- Khả năng ngôn ngữ của bạn: Nếu trước đó bạn đã thành thạo 1 ngôn ngữ nào khác và khi bạn muốn học ngôn ngữ thứ 3, chắc chắn rằng khả năng nghe, nói, đọc, viết của mình đã được nắm rõ và khi học ngôn ngữ mới bạn nên chọn thứ tiếng phù hợp để dễ dàng học hơn.
- Chọn theo yếu tố công việc: Đối với Việt Nam xuất nhập khẩu, làm ăn với người Trung rất nhiều, lượng đầu tư nước ngoài từ các doanh nghiệp Trung Quốc cũng rất cao , khi học tiếng Trung bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Mặc dù đối tác, doanh nghiệp từ Hàn Quốc tại Việt Nam thấp hơn nhiều so với Trung Quốc. Tuy nhiên người học tiếng Hàn còn có cơ hội việc làm khá tốt vì khá ít người học.
- Nhiều yếu tố khác như: du lịch, yêu thích tìm hiểu văn hóa quốc gia mà bạn thích,… cũng là lí do cho bạn lựa chọn ngôn ngữ cho mình.
 
Tiếng Hàn và tiếng Trung, tiếng nào dễ học hơn?

Tuy mỗi ngôn ngữ đều có những đặc điểm, nguyên tắc khác nhau khó có thể nói được ngôn ngữ nào khó hơn hay dễ hơn. Tuy nhiên khi so sánh giữa tiếng Trung, tiếng Hàn với tiếng mẹ đẻ của chúng ta thì thấy rằng lợi thế khi học tiếng Trung cao hơn so với tiếng Hàn vì 1 phần chúng ta có khá nhiều từ mượn chữ Hán. Nhưng đó chỉ là yếu tố nhỏ khi học 1 thứ tiếng nào đó. Phân tích cụ thể từng kỹ năng tôi sẽ cho bạn thấy rõ và chọn ngôn ngữ phù hợp với năng khiếu của bạn hơn.
 
 Ngữ pháp tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn?
Cấu trúc câu của tiếng Hàn và tiếng Trung
 
Tiếng Trung:
- Các cấu trúc ngữ pháp, trình tự sắp xếp cấu trúc câu không quá phức tạp vì nó giống với tiếng Việt. Ngữ cảnh tình huống trong câu không có nhiều sự thay đổi về cấu trúc câu. Nếu ở vị trí khác, tiếng mẹ đẻ của bạn là Ả rập và học tiếng Trung khó hơn rất nhiều về mặt ngữ pháp.
- Về Kỹ năng đọc và viết của tiếng Trung khó hơn tiếng Hàn, vì trong tiếng Trung có rất nhiều ký tự phức tạp, có 214 bộ thủ để bạn phải làm quen nhớ là phải luyện viết thường xuyên,  ở người mới học bạn nên viết những bộ cơ bản rồi viết dần những bộ phức tạp hơn. Để cho bạn dễ hình dung, ngay cả người Trung Quốc đa số vẫn chưa sành sỏi ngôn ngữ mẹ đẻ của mình có tới khoảng 28% vào khoảng 360 triệu người Trung Quốc không nói được tiếng Trung và 72% nói được nhưng nhiều người vẫn còn ở mức trung bình.
- Kỹ năng nói là phần khó của tiếng Trung, ngôn ngữ này có rất nhiều luyến láy, có rất nhiều âm tiết.
- Kỹ năng nghe cũng là phần khá phức tạp nhưng may mắn trong tiếng Việt có nhiều từ ngữ vay mượn tiếng Hán và tiếng Trung có âm tiết đa dạng sẽ rất khó nhớ và các âm nối liền nhau.
 
Kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của tiếng Hàn và tiếng Trung?
Cơ hội việc làm của tiếng Trung và tiếng Hàn
 
Tiếng Hàn:
- Ngược lại với tiếng Trung, tiếng Hàn có ngữ pháp khó hơn rất nhiều vì các cấu trúc ngữ pháp bị ngược so với tiếng Việt gây khó khăn cho người học. Đặc biệt cách chia động từ của tiếng Hàn đặt ở cuối câu giống như tiếng Nhật.
- Tiếng Hàn đọc, viết khá dễ hơn tiếng Trung có 14 phụ âm và 10 nguyên âm, số lượng chữ cái là 24 với số lượng chữ cái, các âm tách biệt bạn chỉ cần thuộc lòng và có thể đọc được.
- Kỹ năng nghe là kỹ năng quan trọng nhất khi bạn học 1 ngôn ngữ nào đó vì sẽ luyện cho bạn khả năng nhớ lâu từ vựng, hình thành phản xạ khi giao tiếp và các âm tiết tiếng Hàn không có nhiều luyến láy, các âm tiết hoàn toàn tách biệt không nối liền nhau.
- Kỹ năng nói cũng dễ hơn rất nhiều so với tiếng Trung vì tiếng Hàn có 19 phụ âm và 21 nguyên âm.

Theo đánh giá của nhiều người tiếng Hàn thực sự dễ hơn tiếng Trung. Tiếng Hàn có vẻ khó về mặt ngữ pháp nếu bạn chịu khó làm quen, luyện tập nhiều lần hình thành phản xạ thì bạn sẽ thấy nó dễ hơn tiếng Trung rất nhiều.  Nên nhớ rằng học ngôn ngữ là 1 quá trình dài, nên chọn 1 ngôn ngữ mà bạn thực sự muốn học và gắn bó với bạn đến chặn đường cuối cùng.

tags: học tiếng trung hay tiếng hàn dễ xin việc hơn, nên học tiếng trung hay học tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng hàn 2018, có nên học tiếng hàn hay không, học tiếng gì dễ xin việc, nên học tiếng nhật hay tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng nhật, tiếng hàn hay tiếng trung lương cao hơn

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học