• slider
  • slider

Cần trang bị gì khi bắt đầu học tiếng hàn?

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ khó, không giống như tiếng Anh đang được học phổ biến tại Việt Nam là chữ cái latinh giống như chữ cái tiếng Việt. Vì vậy người mới học phải cần nắm được những bước cơ bản là tiền đề để học nâng cao sau này. Cụ thể như thế nào bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cần trang bị những gì khi mới bắt đầu học Tiếng Hàn.
Nhu cầu học tiếng Hàn do việc làm, du lịch ngày càng tăng vì các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Tuy nhiên tiếng Hàn là 1 ngôn ngữ khó học vì chúng là những ký tự tượng hình. Để học được những ngôn ngữ này bạn cần nắm rõ các yếu tố cơ bản như: bản chữ cái, phát âm, cách nhớ những mặt chữ tượng hình,…
 
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Cần trang bị gì khi học tiếng Hàn?
 

1. Sơ lược về tiếng Hàn


Nguồn gốc cấu trúc tiếng Hàn được viết bằng cách sử dụng tiếng Nhật Hanja Cảnh (chữ Hán), tiếng Hàn bây giờ chủ yếu được đánh vần trong Tiếng Hangulul, bảng chữ cái tiếng Hàn hiện tại. Tang Hangul gồm 24 chữ cái - 14 phụ âm và 10 nguyên âm - được viết thành các khối từ 2 đến 5 ký tự. Không giống như hệ thống chữ viết của Trung Quốc. Các ký tự Hangul được phát âm với khẩu hình miệng bởi răng, lưỡi, vòm miệng  và tối đa 5 ký tự tham gia để tạo thành 1 âm tiết.

2. Thuần thục bảng chữ cái khi mới bắt đầu học tiếng Hàn

Tiếng Hàn không giống với các chữ cái latinh tiếng Việt,.. Người mới học tiếng Hàn ở giai đoạn đầu là giai đoạn khó khăn nhất với người học, nhiều thứ mới lạ để làm quen.
Học bảng chữ cái tiếng Hàn là bước đi đầu tiên cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn và phải học chúng thuộc nằm lòng. Không chỉ tiếng Hàn, với bất kì ngôn ngữ nào điều trước tiên chúng ta phải học bảng chữ cái nó là tiền đề vững chắc để nghe, nói, đọc, viết. Vậy nên đừng vội làm gì khác học thuộc làu bảng chữ cái tiếng Hàn trước đã!
 
Người mới học tiếng Hàn sao cho hiệu quả?
Bảng chữ cái tiếng Hàn
 
3. Tập viết tiếng Hàn

Ngôn ngữ nào cũng vậy thôi, tiếng Hàn cũng vậy. Tập viết, luyện phát âm,… là những kỹ năng phải có của bất kỳ ngôn ngữ nào. Cùng với tiếng Trung và tiếng Nhật đều là những ngôn ngữ tượng hình. Nhưng tiếng Hàn dễ viết hơn rất nhiều. Như đã nói trước khi luyện viết trước tiên chúng ta phải thuốc làu bảng chữ cái.
 
- Viết chính xác nét chữ: vì là những ký tự tượng hình, các quốc gia có chữ cái latinh thoạt nhìn đã thấy rối rồi. Vì thế bạn phải viết từ nào ra từ đó, càng đẹp càng tốt nếu bạn không muốn rối rắm và khó nhớ. Nên nhớ không phải vội vàng, chỉ cần viết đúng. Luyện viết cũng là một cách để nhớ các ký tự. Hãy viết 1 cách chậm rãi và tạo ấn tượng với những chữ mình đang viết cũng là cách cho bạn nhớ lâu hơn và chữ viết cũng sẽ đẹp hơn.
- Thường xuyên luyện viết: nhiều ký tự phức tạp, câu từ đa dạng bạn cố gắng luyện viết tiếng Hàn mỗi ngày để không bị quên.
- Tập viết những câu trích, châm ngôn tiếng Hàn mà bạn thích: Cảm xúc là quan trọng, tập viết nhiều ký tự lạ, khó có thể gây chán cho người học. Khi viết những câu nói, châm ngôn nào đó mà bạn cảm thấy thích khiến bạn nhớ lâu hơn và có ấn tượng để nhớ về nó.
 
luyện viết khi mới bắt đầu học tiếng Hàn
Luyện viết tiếng Hàn
 
4. Luyện cách phát âm tiếng Hàn

Cách phát âm của tiếng Hàn khá giống với cách phát âm của chữ cái latinh. Vì thế người học thường học qua loa không để ý các phần tách biệt của tiếng Hàn và các âm tiết của tiếng Hàn có một số từ phát âm giống nhau dễ gây nhầm lẫn. Và cũng không phủ nhận tiếng Hàn khá dễ phát âm đối với người Việt.
 
Học tiếng Hàn theo phiên âm cho người mới bắt đầu:
Người mới học tiếng Hàn nên học theo phiên âm, hiện nay đã có bộ phiên âm Việt hóa cho ngôn ngữ Hàn. Bạn có thể dễ dàng học phát âm theo các ký tự đã Việt hóa. Cố gắng thuộc làu bảng chữ cái và nhớ các ký tự đã được phiên âm. Điều này gây ấn tượng cho các phát âm chữ cái tiếng Hàn và hình thái ký tự phiên âm, giúp bạn dễ nhớ hơn rất nhiều.
 
Luyện cách phát âm tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Luyện cách phát âm tiếng Hàn
 
5. Luyện nghe tiếng Hàn

Đây là kỹ năng cực kỳ quan trọng khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào đó. Nhiều người họ thường bỏ qua và không xem trọng kỹ năng này. Khi bạn luyện nghe cũng như nghe được cách phát âm của người khác, từ đó học được cách nhấn câu, và luyện cho bạn nói cách tự nhiên hơn. Luyện nghe tiếng Hàn rất thú vị bạn có thể nghe nhạc, xem phim, nghe tin tức, thời sự bằng cách này giúp bạn không cảm thấy chán khi học tiếng Hàn.
Nên luyện nghe hằng ngày, nghe càng nhiều càng tốt. Bạn có thể giỏi ngữ pháp, biết nhiều tự vựng, đọc được nhiều văn bản. Nhưng nếu không luyện nghe thường xuyên, khi giao tiếp với người bản xứ chưa tạo được phản xạ, câu từ không tự nhiên và thiếu cảm xúc trong giao tiếp.

Tiếng Hàn là ngôn ngữ khá lạ và cũng không đơn giản đối với người Việt, lựa chọn phương pháp không đúng học nhiều nhưng lan man chỉ lãng phí thời gian, tiền bạc. Bạn nên học tiếng Hàn từ cơ bản nhất, thuộc lòng bảng chữ cái, cách phát âm, tập viết nhiều lần tạo tiền đề vững chắc để tiến đến trình độ nâng cao hơn.
 
tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn sơ cấp, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn quốc tại nhà, học tiếng hàn miễn phí.

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học