Các quy tắc khi học tiếng Hàn giao tiếp

Khi học bất cứ lĩnh vực hay ngôn ngữ nào cũng vậy bạn cần có những quy tắc để bạn có thể thực hiện nó một cách đơn giản hơn và tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn. Vậy những quy tắc khi học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản là gì? Những lưu ý nào dành cho người mới học tiếng Hàn học tốt hơn khi học tại nhà?

Người tạo: Admin

Để có thể học tiếng Hàn cơ bản tại nhà hiệu quả hơn thì bạn cần có những phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hợp lý và đúng đắn nhất. Để làm được điều đó thì bạn cần nắm rõ các quy tắc khi học tiếng Hàn để có thể tiếp thu kiến thức và tạo nên thói quen tốt cho việc học tiếng Hàn của mình. Vậy những quy tắc đó là gì thì mời các bạn xem bài viết dưới đây để có thể có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình.

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc không gì tuyệt vời hơn

học tiếng hàn tại nhà
Những quy tắc học tiếng Hàn cơ bản tại nhà

Khi học từ vựng luôn học theo nhóm từ không được học riêng lẻ

Để học từ vựng tiếng Hàn tốt và nhanh nhất thì bạn không bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ liên quan đến nó để dễ dàng học và nhớ được nhiều từ hơn. Và đến khi ôn lại, các bạn cũng phải ôn theo nhóm từ liên quan đến nó và luôn luôn nhớ rằng không ôn một từ. Việc này có thể làm mất nhiều thời gian cho bạn, nhưng nếu các bạn tuân thủ quy tắc này thì vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể và bạn có thể nhớ được nhiều từ hơn nhờ áp dụng quy tắc này.
 
Các bạn hãy tập thói quen thường xuyên sưu tập nhóm từ: Khi vốn từ của bạn phong phú thì khi luyện các kỹ năng khác như ngữ pháp và kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn 6 – 8 lần. Các bạn nên luôn luôn nhớ rằng để học từ vựng tiếng Hàn cơ bản tại nhà thì đừng bao giờ học một từ riêng lẻ và đừng bao giờ viết một từ riêng lẻ vào vở ghi chú mà hãy luôn nhớ viết cụm từ và nếu có thể bạn hãy đặt câu với từ đó và nhiều từ đồng nghĩa hay trái nghĩa để học từ vựng tốt hơn.

Học tiếng Hàn một cách đơn giản.
Học tiếng Hàn một cách đơn giản.

Không học ngữ pháp quá sớm

Khi mới học tiếng Hàn cơ bản thì bây giờ bạn đừng vội học ngữ pháp. Hãy để sách vở ngữ pháp ra xa bạn. Khi bạn học ngữ pháp thì nó chỉ dạy bạn cách nghĩ, những khuôn mẫu mà bạn bắt buộc phải làm theo về Tiếng Hàn, nếu bạn muốn nói Tiếng Hàn một cách tự nhiên theo suy nghĩ của mình mà không cần động não nhiều thì hãy học Tiếng Hàn mà không cần ngữ pháp, kỹ năng nói của bạn cải tiến nhanh chóng, bạn sẽ nói Tiếng Hàn tự nhiên, không bị gò bó. Chắc rằng bạn đã mất quá nhiều thời gian cho việc học ngữ pháp mà vẫn không thể nào nói Tiếng Hàn được một cách trôi chảy vậy thì làm sao phải ép mình vào một khuôn khổ như vậy. Bạn cứ thoải mái học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản mà không cần biết ngữ pháp trong câu nói của mình có đúng không. Áp dụng quy tắc này sẽ giúp bị tự tin hơn trong giao tiếp đấy.

Học nghe trước

Bắt đầu học tiếng Hàn thì quy tắc nào là quan trọng nhất? Câu trả lời rất đơn giản, đó là nghe. Bạn phải tập nghe Tiếng Hàn mỗi ngày. Đừng vội đọc sách. Nghe Tiếng Hàn, là chìa khóa để học tiếng Hàn cơ bản tại nhà thành công nhanh nhất. Hãy bắt đầu tập nghe mỗi ngày và thường xuyên tập thói quen này để giúp bạn chủ động hơn trong việc luyện nghe.

Điều quan trong khi học tiếng Hàn đó là học bằng tai, không học bằng mắt. Cũng giống như cách học của một đứa bé khi nó mới bắt đầu học giao tiếp. Khi còn nhỏ trước khi bạn có thể nói được thì bạn đã trải qua một giai đoạn nghe, chỉ nghe và nghe, và dần dần khi nghe quen thì bạn mới có thể phát âm thành lời và câu có nghĩa.

Ở trường hay tại các trung tâm bạn đã học Tiếng Hàn bằng mắt. Bạn đọc sách, tìm hiểu các quy tắc ngữ pháp. Với quy tắc này, bạn chỉ học Tiếng Hàn bằng tai, không phải bằng mắt. Để học nghe tiếng Hàn tốt nhất thì bạn hãy nghe tiếng Hàn từ 1–2 giờ mỗi ngày và cũng không được nghe quá nhiều và quá lâu sẽ gây phản tắc dụng của việc học. Ban đầu bạn hãy dành nhiều thời gian cho việc nghe vì đó là chìa khóa để nói giỏi tiếng Hàn sau này.

Tốt nhất là nên học thật chậm và học thật chắc

Làm thế nào để nói được tiếng Hàn một cách lưu loát và khi bạn muốn nói thì đều nói được không cần phải suy nghĩ quá lâu? Đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn, học theo số lượng không phải là yếu tố quyết định mà cái quan trọng là chất lượng của bài học đi kèm với thời gian học. Để học từ tốt nhất là bạn hãy áp dụng thật kỹ quy tắc số 1, học theo từng cụm từ thật kỹ. Học từ vựng không chỉ là để biết nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn cần phải ghi vào sâu trong trí nhớ. Và để nói Tiếng Hàn dễ, bạn phải lặp lại mỗi bài học nhiều lần.

Để nói tiếng Hàn dễ thì làm thế nào? Chỉ cần lặp lại tất cả những bài học hoặc tập nghe nhiều lần. Chẳng hạn, nếu bạn có sách nói, hãy nghe từng chương nhiều lần ví dụ chương đầu tiên 10-15 lần trước khi nghe đến chương thứ hai. Bạn có thể nghe chương đầu tiên 3 lần mỗi ngày trong 10 ngày để có thể hiểu và nắm rõ từng nội dung của bài mà bạn nghe được, xem mình có bỏ sót phần kiến thức nào không và hãy học lại thật kỹ nếu bạn có thiếu sót.

>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn giao tiếp online đơn giản và hiệu quả

Học theo những câu chuyện ngắn

học tiếng Hàn tại nhà
Học tiếng Hàn cơ bản tại nhà tốt hơn khi áp dụng các quy tắc

Đây là một cách hiệu quả để học và sử dụng Tiếng Hàn một cách tự nhiên nhất. Nếu muốn học tiếng Hàn cơ bản tại nhà hiêu quả thì bạn hãy sử dụng những câu chuyện ngắn sau đó phân tích các từ và ngữ pháp của mẫu chuyện đó để biết thêm nhiều kiến thức cũng như các thành văn của họ để tiện trau dồi kỹ năng viết của bạn sau này. Ngoài ra, bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe Tiếng Hàn từ thực tế. Cách tốt nhất là hãy nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai để tiện so sánh.

Chỉ sử dụng bài học và tài liệu thực tế

Học Tiếng Hàn thực tế nếu bạn muốn nói tốt và hiểu được người nói cũng như cách nói Tiếng Hàn bản ngữ. Hãy sử dụng các bài báo, tạp chí hằng ngày, các chủ đề có âm thanh, chương trình TV, gameshow, phim, bài phóng sự trên radio và sách nói.Để học được tiếng Hàn giao tiếp tốt hơn thì hãy học tiếng Hàn từ những kiến thức thực tế, không nên quá chú trọng việc học Tiếng Hàn qua sách vở.

Nghe và trả lời thay vì nghe và lặp lại

Để giao tiếp bằng tiếng Hàn được tốt hơn thì khi các bạn nghe những đoạn hội thoại mẫu mỗi lần bạn nghe một câu hỏi, hãy tạm ngưng và tự trả lời nó. Hãy tập trả lời các câu hỏi thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học phản xạ đơn giản này sẽ mang lại một kết quả không thể ngờ cho các bạn. Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn các quy tắc để học tốt tiếng Hàn cơ bản. Hy vọng đã mang lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho các bạn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận