Bí quyết tự học nói tiếng Hàn Phần 2

Như chúng tôi đã trình bày ở phần 1 của "Bí quyết tự học nói tiếng Hàn" thì hầu hết hiện nay nhà trường và các trung tâm thường chỉ chú trọng đến kiến thức ngữ pháp để giúp các học viên có thể vượt qua những kỳ thi. Nhưng nó cũng là một hạn chế cho rất rất nhiều bạn không thể nào giao tiếp bằng ngôn ngữ mới mà mình học được. Vì thế họ thường lựa chọn phương pháp tự học giao tiếp tại nhà và đặc biệt là kỹ năng nói.

Người tạo: Admin

Do kỹ năng nói là rất quan trọng khi bạn học một ngôn ngữ mới vì bạn có thể sử dụng ngôn ngữ đó giao tiếp với người nước ngoài hay không thì phải dựa vào khả năng nói ngôn ngữ đó của mình. Nhưng vì khi học tại Việt Nam hầu hết người học đều thiếu môi trường giao tiếp nên họ thường rất yếu kỹ năng này. Và khi đi học tại các trung tâm các bạn cũng không có nhiều thời gian để luyện tập giao tiếp cùng bạn bè và thầy cô. Vậy nên những phương pháp nào có thể giúp bạn tự học nói tiếng Hàn hiệu quả hơn

>>Xem thêm:  Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn

học tiếng Hàn
Những bí quyết tự học nói tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn một số các kinh nghiệm cũng như phương pháp tự học tiếng Hàn có thể mang lại hiệu quả trong quá trình học của bạn. Đó chính là: lên kế hoạch và hạ quyết tâm học trong 1 năm, sửa âm theo giọng chuẩn, 5 từ vựng mỗi ngày giúp học nói tốt hơn và học 5 câu nói thông dụng hằng ngày giúp nói lưu loát hơn. Và hôm nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn một số phương pháp giúp bạn luyện nói cũng như luyện khả năng giao tiếp tại nhà tốt hơn. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Ứng dụng cấu trúc của câu để phát triển câu mới

Để nói được một cách hoàn chỉnh trong giao tiếp thì câu nói của chúng ta cần phải được đảm bảo đủ cấu trúc và đảm bảo đủ các thành phần của câu. Vì chỉ khi có đầy đủ cấu trúc trong câu thì người nghe mới dễ dàng hiểu được hết các ý mà bạn muốn truyền đạt. Trong câu thường chứa một hoặc nhiều cấu trúc mà bạn có thể dùng cấu trúc đó để kết hợp với các từ vựng đơn lẻ khác để hình thành nên các câu mới. Việc phát triển câu trên cơ sở cấu trúc có sẵn tạo ra câu đúng văn phong của người bản ngữ nhằm tránh khỏi tình trạng lắp ghép theo kiểu từng từ (ghép từng từ với nhau) như lối phát triển câu trong giao tiếp trước nay. 

Việc làm này vừa giúp các bạn có thể mở rộng vốn từ của mình hơn khi sử dụng nhiều loại từ vựng khác nhau và vừa giúp các bạn có thể học được các sử dụng các cấu trúc câu một cách thành thạo cũng như hoàn thiện hơn về cách sử dụng từ trong câu, tránh đặt sai vị trí của các thành phần trong câu. Học theo phương pháp này, từ một câu bạn học nằm lòng, nhuần nhuyễn rồi bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều câu mới một cách linh hoạt và đúng đắn mà rất dễ thực hiện. Hãy chắc chắn rằng bạn đã học nhuần nhuyễn cách sử dụng câu và từ vựng một cách hợp lý thì phương pháp này mới mang lại hiệu quả khi tự học tiếng Hàn tại nhà.

1 điểm ngữ pháp mỗi ngày giúp giao tiếp tốt hơn

Thực tế thì bạn sẽ không thể nào nói được một câu ra hồn nếu như trong câu không có cấu trúc ngữ pháp phù hợp. Việc kết hợp các cấu trúc câu vào ngôn ngữ nói sẽ giúp cho lời nói của bạn được trau chuốt hơn. Vì thế bạn hãy học ngữ pháp mỗi ngày để giúp khả năng giao tiếp của mình được tốt hơn nhé! 

Ngữ pháp tiếng Hàn thật sự không nhiều, nhưng do lối dạy quá nặng và quá đặt trọng vấn đề về ngữ pháp trước nay đã làm cho người học quá ngán ngẫm và dần chán nản với ngôn ngữ này. Nhưng trong tiếng Hàn, ngữ pháp chính là một yếu tố không thể thiếu, nó cũng giống như một cái nến móng mà chúng ta không thể thiếu. Nó giúp ta nói giống với văn hoá người bản xứ, từ câu thân mật nhất cho đến câu trang trọng. Nhiều người thường cho rằng việc sử dụng ngữ pháp chỉ áp dụng cho những câu nói quá trịnh trọng, trong khi những câu nói đơn giản, thân mật không cần phải sử dụng ngữ pháp. Nhưng trên thực tế, ngữ pháp giúp ta nhận biết được tất cả mọi thứ và tránh xa lối nói lắp ghép như xưa.

Để tạo hứng thú cho môn học nhàm chán này và giúp phát triển kỹ năng giao tiếp của mình thì mỗi ngày bạn hãy chọn ra đúng một chủ điểm ngữ pháp, thật ngắn gọn và dễ hiểu để có thể hiểu trọn vẹn trong vòng 5-10 phút. Bạn không cần phải học nhiều , chỉ cần mỗi ngày 1 cấu trúc và học thật nhuần nhuyển cách sử dụng của nó. Hãy xem nhiều ví dụ,thực hành một số bài tập nhỏ, điều quan trọng là bạn phải hiểu hết cách dùng cũng như cách sử dụng của cấu trúc đó trong giao tiếp thực tế, bạn không cần học nhiều, chỉ cần học ít mà nắm chắc kiến thức thì cũng được xem là thành công rồi. Bạn sẽ đi từng ngày như thế cho đến hết 365 ngày là sẽ hết trọn bộ ngữ pháp tiếng Hàn rồi.

>> xem thêm: Học tiếng Hàn có thể làm nghề gì?

Luyện tập theo phương pháp nói gián tiếp

học tiếng Hàn
Luyện tập nói gián tiếp thường xuyên giúp phát triển kỹ năng nói của bạn

Khi bạn là một người mới học tiếng Hàn, hay là một người bị mất gốc tiếng Hàn thì nếu bạn chưa học được bao nhiêu kiến thức, chưa thuộc từ, chưa có cấu trúc câu nào ở trong đầu hoặc có quá ít những kiến thức cần thiết nhưng lại muốn đi tìm người luyện tập, dù là người Việt hay người bản xứ, thì điều đó không thể nào dễ dàng được. Việc đó cũng giống như việc bạn học chơi guitar, bạn chưa thuộc nốt, chưa thuộc hợp âm mà đòi đánh một bài hát vậy. Thói quen này gây cho việc tự học tiếng Hàn giao tiếp khó khăn hơn. Việc thực hành như thế chỉ làm kỹ năng nói của bạn bị giảm đi thôi và tạo ra những thói quen nói năng không giống ai và quá xa lạ với lối nói bản xứ.

Khi bạn lặp đi lặp lại những câu từ mà mình đã thuộc lòng, bạn cũng đã tự tạo ra một môi trường tiếng Hàn hoàn hảo để thực tập những câu bạn đã học rồi đấy. Mục đích của việc đi tìm người thực tập cũng chính là muốn lặp lại câu từ mà bạn đã học cho người khác nghe. Vậy thì bạn hãy tự mình lặp lại mọi lúc mọi nơi có thể để nhuần nhuyễn toàn bộ những câu từ đã thuộc của mình và đem so sánh nó với cách đọc của người bản xứ. Cứ luyện tập đến khi nào giống 100% thì xem như là thành công.

Chat tiếng Hàn

Rất nhiều công cụ Chat hiện nay đều được người học tận dụng để Chat với nhau bằng tiếng Hàn, đặc biệt là bạn có thể giao tiếp và trò chuyện với người nước ngoài. Hãy tìm kiếm cho mình những công cụ và ứng dụng tự học tiếng Hàn online hữu ích và đúng chuẩn nhất để bạn có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình hơn. Tự học tiếng Hàn online cũng chính là một phương pháp đang được rất nhiều bạn áp dụng và nó thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho tất cả các bạn.

Chúng tôi đã giới thiệu thêm cho các bạn những phương pháp luyện nói cũng như giao tiếp bằng tiếng Hàn tốt hơn. Hy vọng bài viết mang lại nhiều kinh nghiệm bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn tự học tiếng Hàn thành công!

Tags: học tiếng Hàn, học tiếng hàn hiệu quả, học tốt tiếng hàn, tự học tiếng Hàn, hoc tieng han 2021, học phí học tiếng hàn, phuong phap hoc tieng han hieu qua

Tin cùng chuyên mục

Bình luận