Du học Hàn Quốc không gì tuyệt vời hơn

Nhiều bạn sau khi học xong cấp ba hoặc trong khi học đại học thì họ đều có nhu cầu là chuyển hướng sang du học. Nhưng hiện nay có rất nhiều quốc gia cũng như nhiều trường đại học để họ có thể lựa chọn. Nhưng với những rắc rối cho du học sinh khi muốn du học sang Mỹ như hiện nay thì Hàn Quốc chính là điểm đến thay thế lý tưởng cho các du học sinh. 

Người tạo: Admin

Hàn Quốc thì chắc hẳn không cần phải nhắc lại quá nhiều vì hầu như ai cũng biết được nhiều điều nổi bật về đất nước này. Cũng chính vì đam mê thể loại phim cộng với nền âm nhạc hiện đại, sôi động của Hàn Quốc mà một số bạn cũng đam mê luôn ngôn ngữ Hàn Quốc. Vì thế xu hướng học tiếng Hàn để đi du học Hàn không còn quá xa lạ nữa nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết rõ về nền giáo dục Hàn quốc và vẫn còn nhiều e ngại không biết liệu mình có nên du học Hàn Quốc hay không. Để tìm được câu trả lời thì bạn hãy cũng chúng tôi theo dõi bài viết nhé.

>> Xem thêm: Học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả ở TP.HCM

học tiếng hàn
Học tiếng Hàn để được du học Hàn quá tuyệt vời

Sơ lượt về nền giáo dục Hàn

Theo báo cáo thống kê từ nhiều nguồn cho thấy năm 2016 Hàn Quốc là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu châu Á, tiếp theo đó là Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc… Nền giáo dục Hàn Quốc từ lâu đã được xem là một nền giáo dục hiện đại và có chất lượng nhất trong hầu hết các nước khu vực Châu Á. Thế nên khi nhắc đến du học thì họ thường nghĩ ngay đến Hàn Quốc

Và một số thống kê khác thì năm 2016 Hàn Quốc là quốc gia có lượng du học sinh đứng top trên thế giới. Vì lý do Hàn Quốc yêu cầu thành tích học tập khá cao nên đối với những bạn có nhu cầu du học tại quốc gia xinh đẹp này thì chúng tôi khuyên các bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần để chiến đấu với những bài tập. Và nên học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc để việc du học Hàn quốc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bạn học được gì từ các trường đại học Hàn?

Cho dù bạn đăng ký học ngành gì thì cũng đều phải trải qua khóa học tiếng Hàn cho đến khi nào bạn đủ điều kiện nhập học các ngành học theo chuyên ngành thì bạn mới chính thực nhập học đại học.

Các khóa học tiếng thông thường chia ra làm 10 tuần/1 khóa. Sau khi hoàn thành các khóa học tiếng thì bạn cần trải qua kỳ thi để có thể vào học chuyên ngành chính thức. Và nếu như bạn rớt kỳ thi đó thì hiển nhiên bạn cũng biết được hậu quả sau đó. Còn nếu sau khi đã trải qua khóa học tiếng và các bạn đáp ứng đủ điều kiện để học chuyên ngành thì các bạn sẽ chính thức bước vào học đại học.

Hiện nay Hàn Quốc cũng chia ra làm 2 dạng đại học đó là đại học nghề và đại học chính quy. Đại học chính quy các bạn sẽ được học 4 năm còn đại học nghề thì sẽ học 2 năm hoặc 3 năm tùy theo bạn đăng ký.

Khi học hệ đại học thì cũng giống như ở Việt Nam bạn vẫn có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn. Nhưng để bạn du học Hàn Quốc được thuận lợi hơn thì lời khuyên dành cho bạn là nên học tiếng Hàn cơ bản để đi học học Hàn tốt hơn. Hệ đại học nghề thì cũng có khá nhiều ngành hấp dẫn như du lịch, khách sạn, IT, công nghệ máy tính, sửa chữa ô tô, thiết kế lập trình web, thiết kế thời trang, đầu bếp…

Đi du học có kiếm tiền được không?

Để tự trả lời được câu hỏi có nên du học Hàn Quốc không? thì yếu tố vừa được đi du học lại vừa có thể kiếm được tiền này có lẽ là yếu tố quan trọng nhất đúng không các bạn. Điều này cũng chính là lý do thu hút được sự chú ý của các du học sinh trên các quốc gia mong muốn được du học tại Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn dễ xin việc.
Học tiếng Hàn dễ xin việc.

Đúng thế, các bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ những công việc làm thêm  nhưng cũng còn tùy theo năng lực các bạn nhé. Vẫn có rất nhiều người dù là đi du học nhưng vẫn xây được nhà ở Việt Nam hay bảo lãnh ba mẹ sang du lịch liên tục. Các bạn nghĩ sao? có tin nổi không? Đó chỉ là những người thực sự giỏi, họ không chỉ năng động mà họ còn có năng lực thực sự. Các bạn biết họ phiên dịch một ngày được bao nhiêu không? Bật mí nhé một ngày họ cũng kiếm được khoảng 300$-400$ đấy.

Vậy còn những bạn không thực sự nằm trong top những người giỏi thì có kiếm được tiền không? Câu trả lời tất nhiên là có. Nếu như các bạn năng động thì các bạn vẫn có thể kiếm đươc tiền tuy không kiếm được nhiều nhưng cũng đủ chi phi ăn học, với điều kiện các bạn phải chịu khó đi làm thêm ở những cửa hàng nhỏ lẻ, nhà máy, công xưởng, quán ăn… Chính những đồng tiền đó có thể giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn đấy. Ngoài ra nếu bạn biết được tiếng Hàn thì công việc của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vì thường người dân bên Hàn họ rất ít khi sử dụng ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, cho nên nhiều bạn du học sinh sau khi học hết trung học đã học tiếng Hàn cấp tốc để du học Hàn được thuận lợi hơn.

Tuy vậy thì cuộc sống của các sinh viên du học tại Hàn không hề đơn giản. Các bạn đừng quá hy vọng vào việc làm giàu này vì sự thật luôn rất phũ phàng các bạn ạ. Đời sống sinh viên từ xưa nay vẫn luôn luôn là khó khăn vất vả nhất. Để kiếm đủ chi phí học tập sinh hoạt thì các bạn sẽ phải rất rất nỗ lực để có thể tiết kiệm hết mức tối đa có thể đấy.

>> Xem thêm: 9 lý do tại sao bạn nên học tập tại Hàn Quốc

học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn để có thể kiếm thêm tiền khi đi du học Hàn

Chi phí du học là bao nhiêu?

So với các nước ở khu vực Châu Á và một số nước như Anh, Mỹ, Úc, Đức... thì du học Hàn Quốc có mức chi phí khá rẻ, không chỉ rẻ về mặt chi phí mà bên cạnh đó bạn còn được học trong một môi trường có nên giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

Tiền ký túc xá:  tùy vào trường học, khu vực, có bao ăn hay không. Thông thường thì chi phí chưa bao gồm ăn uống là khoảng 100$ cao nhất thì tầm 200$/1 tháng.
Tền học tiếng: 1200$ – 1500$ / 1 kỳ 10 tuần thông thường các trường dạy nghề sẽ là khoảng 1200$/1 kỳ
Tiền học chuyên ngành:  hệ đại học 4 năm : 6000 – 8000$ /1 năm
Tiền học chuyên ngành hệ học nghề:  3000 – 6000$ / 1 năm

Hiện nay có rất nhiều các trường đại học chính quy và đại học nghề đưa ra những gói học bổng hấp dẫn. Và hiện nay trường đại học Hanlim song sim de đang đưa ra gói học phí 1 năm là 3600$ quá rẻ phải không các bạn. Nếu các bạn chịu khó tìm hiểu và chờ thời cơ thì sẽ có rất nhiều gói học bổng tốt dành cho các bạn. Ngoài ra đối với các bạn có lực học tốt thì các bạn hoàn toàn có thể tham gia các kỳ thi để kiếm học bổng toàn phần từ các trường Đại học tại Hàn Quốc vẫn thường được tổ chức hằng năm. Và bạn sẽ dễ dàng chinh phục được chúng nếu như bạn biết được tiếng Hàn, thế nên hãy vì mục tiêu du học Hàn mà hãy học tiếng giao tiếp để đi du học Hàn có được nhiều lợi thế hơn. Du học Hàn không còn hoàn toàn là khó với các bạn xác định rõ được mục đích của việc học.

Vậy có nên du học Hàn không?

Đến đây thì có lẽ bạn đã tự trả lời được câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc không rồi phải không. Nếu là mình thì mình sẽ chọn ngay Hàn Quốc bởi vì Hàn Quốc hoàn toàn phù hợp với khả năng học thêm ngôn ngữ cũng như tài chính của mình. Chúc các bạn tìm được câu trả lời tốt nhất cho bản thân mình!

Tags: tại sao em lại muốn đi du học hàn quốc, vì sao em muốn đi du học hàn quốc, vì sao bạn muốn đến hàn quốc, du học hàn quốc tại sao không, tại sao du học hàn, bản kế hoạch học tập du học hàn quốc, phỏng vấn du học hàn quốc, tại sao không nên đi du học hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận