• slider
  • slider

Cách dạy trẻ em học tiếng hàn hiệu quả

Tiếng Hàn đối với người Việt Nam còn khá mới mẻ, nhiều bậc phụ huynh chưa biết rõ về bản chất của tiếng Hàn. Tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật,... có đặc điểm chung là chữ tượng hình, khác với tiếng Việt dùng chữ Quốc ngữ,.. Vì vậy cho trẻ học tiếng Hàn ngay thuở còn bé là điều quan trọng vì thời gian này trẻ tiếp thu nhanh về mặt ngôn ngữ
Chữ trong tiếng Hàn hoàn toàn khác biệt so với chữ Việt và thông tin về cách dạy trẻ chưa được phổ biến rộng rãi để các phụ huynh có thể hiểu và hướng dẫn con của mình. Bài viết sau đây sẽ nêu rõ vấn đề cách thức dạy tiếng Hàn cho trẻ còn nhỏ.
 
Dạy trẻ học tiếng Hàn
Cách dạy trẻ học tiếng Hàn hiệu quả
 

1. Dạy tiếng Hàn theo tính cách của trẻ

Khi trẻ còn nhỏ, khả năng nhận thức vấn đề còn kém vì vậy khi dạy trẻ bất cứ điều gì chúng ta nên hiểu được tâm lý, làm cho trẻ cảm thấy hứng thú với việc học tiếng Hàn. Khi trẻ có hứng thú với việc học tiếng Hàn khả năng tiếp thu và tìm tòi của trẻ sẽ tăng lên cao. Nếu trẻ không muốn học, ghét học, tâm lý không thoải mái thì phụ huynh có thể phải thúc ép, mất thời gian và rất khó để trẻ tiếp thu tiếng Hàn gây lãng phí tiền bạc.
 
Những cách dạy theo tâm lý của trẻ:
- Tạo tâm lý thoải mái cho trẻ trước khi học.
- Không gò bó và tạo áp lực cho trẻ.
- Đừng tiếc lời khen cho trẻ khi làm được điều gì đó.
- Có phần thưởng để tạo động lực cho trẻ.
- Giúp trẻ cảm thấy rằng học tiếng Hàn là một niềm vui.
 
Cách Dạy trẻ học tiếng Hàn hiệu quả
Cách dạy phù hợp với trẻ
 
Cho trẻ tiếp xúc tiếng Hàn:
Đây là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng khi cho trẻ học ngôn ngữ này. Ấn tượng đầu tiên của trẻ rất quan trọng, nếu như trẻ có ấn tượng đầu học tiếng Hàn không tốt rất khó có thể thay đổi ý thích của trẻ. Ngày đầu cho trẻ tiếp xúc với tiếng Hàn chúng ta nên tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ cho trẻ trước sau đó kết hợp với trò chơi, những biểu tượng vui nhộn, phần thưởng mà trẻ thích lồng ghép vào các buổi học tiếng Hàn. 
 
2. Một số công cụ giúp trẻ học tiếng Hàn
 
Sử dụng biểu tượng, hình ảnh minh họa.
Là lứa tuổi đang còn khám phá thế giới xung quanh, trẻ rất thích những điều mới lạ làm kích thích khả năng nhớ của trẻ. Khi học tiếng Hàn để tạo thêm màu sắc sinh động, phụ huynh nên tìm những công cụ, hình ảnh minh họa để kích thích sự hứng thú của con trẻ. Khi trẻ có hứng thú cộng với khả năng tiếp thu ngôn ngữ sẽ làm cho trẻ nhớ rất lâu và hiệu quả.
 
Đừng cấm đoán trẻ sử dụng smartphone khi học tiếng Hàn.
Smartphone là công nghệ không thể thiếu đối với con người. Là thiết bị hỗ trợ cho vô số những việc có ích nếu chúng ta biết sử dụng chúng đúng cách và hợp lý. Trong giáo dục cho trẻ cụ thể là dạy ngôn ngữ Hàn bằng Smartphone đã cho ra 1 vài ứng dụng giúp tăng khả năng tiếp thu và thuân tiện khi học tiếng Hàn: 
Ứng dụng Dinolingo: Học tiếng Hàn cho trẻ em với DinoLingo rất thú vị. Từ các bài học video đến các bài hát của trẻ em, từ các trò chơi tương tác đến các câu chuyện trước khi đi ngủ đến sách kỹ thuật số và sách nói, có hàng trăm cách thú vị và dễ dàng để trẻ học tiếng Hàn tại DinoLingo.
 
Công cụ dạy tiếng Hàn cho trẻ
Công cụ giúp trẻ học tiếng Hàn
 
Video tiếng Hàn trên Youtube: nhiều đoạn video vui, phim hoạt hình về tiếng Hàn có các hình ảnh thú vị, sinh động, phù hợp với trẻ tăng khả hứng thú khi xem. Các đoạn video tuy không hướng dẫn chi tiết về cách thức cấu trúc câu nhưng là cách để trẻ cảm thấy thú vị khi học tiếng Hàn.
3. Tìm đến các trung tâm dạy tiếng Hàn cho trẻ uy tín
 
Trung tâm dạy tiếng Hàn cho trẻ
Phương nam education

 
Tiếng Hàn không phổ biến như tiếng Anh và không phải bậc phụ huynh nào cũng biết tiếng Hàn và kiến thức về nó hoàn toàn mù tịt. Tiếng Hàn khá mới tại Việt Nam lại càng mới hơn khi giảng dạy cho trẻ nhỏ. Việc lựa chọn 1 trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín tại Việt Nam là không phải dễ. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn biết Trung tâm Phương Nam education là cơ sở uy tín để giảng dạy cho lứa nhỏ tuổi.
 
- Đội ngũ giáo viên: Phương Nam education là trung tâm có có trên 10 năm thành lập và đội ngũ giáo viên đạt đủ trình độ chuyên mà có đầy đủ bằng cấp chứng chỉ liên quan đến tiếng Hàn và những ngôn ngữ khác. 
- Phòng óc, cơ sở vật chất: hiện đại, bàn ghế được thiết kế thông minh, phòng học rộng rãi thuận tiện cho học viên và đầy đủ các yếu tố khác cần thiết cho buổi học.
- Học phí hợp lí theo thị trường.
 
Những điều vừa nêu trên là những yếu tố khoa học cơ bản để cho trẻ tiếp xúc với tiếng Hàn, Nhưng sự hứng thú của trẻ, có muốn học tiếng Hàn hay không phụ thuộc vào tâm lý, tính cách cá nhân của mỗi đứa trẻ. Ở vị trị phụ huynh phải nắm bắt sở thích và hiểu được con cái mình, từ đó đưa ra phương pháp hiệu quả để định hướng cho trẻ. Không nên thúc ép, gây áp lực, đánh đập trẻ làm cho trẻ ghét học tiếng Hàn và cũng là điều tối kị trong các cách dạy con trẻ.

tags: lớp học tiếng hàn cho trẻ em, trẻ em hàn quốc học tiếng hàn như thế nào, bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn qua video, ứng dụng học tiếng hàn cho trẻ em, học tiếng hàn bài 1, lớp học tiếng hàn cho trẻ em ở hà nội
 

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học