Việc trả lời kết quả của hồ sơ đã nộp hàng năm để đi du học Pháp là điều mà nhiều học viên quan tâm , nhưng cũng có nhiều trường hợp xảy ra như dưới đây .

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Pháp là điểm đến du học tốp đầu của các bạn học sinh Việt Nam với số lượng lên đến hàng ngàn sinh viên hàng năm với lợi thế chi phí du học ở mức trung bình nhưng bằng cấp có giá trị quốc tế, phúc lợi xã hội cao, môi trường học tập lý tưởng. Thời điểm tháng 6 này có lẽ là sẽ khoảnh khắc nóng lòng nhất với các bạn học sinh đang có kế hoạch đi Pháp khi hầu hết các trường đã bắt đầu gửi câu trả lời với các hồ sơ xin du học Pháp của các học viên đã gửi, nhưng cũng có rất nhiều trường lại không có câu trả lời. 

Làm gì khi chưa nhận được kết quả?

 
Chờ đợi kết quả phỏng vấn du học Pháp
Chờ đợi kết quả phỏng vấn du học Pháp 
 
> > Xem thêm: Điều kiện bạn nên biết khi du học Pháp 

Hệ thống các trường đại học công tại đất nước Pháp có quy trình xét tuyển theo 1 thời hạn giống nhau thống nhất chung trên toàn quốc. Do đó, trong khi có rất nhiều bạn xung quanh đã có được câu trả lời từ trường đăng ký rồi mà mình chưa có thì có thể có nhiều nguyên nhân như sau: trường trả lời chậm nhưng cũng có thể là trường đã “quên” mất hồ sơ của bạn. Vậy, hãy căn cứ theo thời hạn trả lời của các trường khi đã quá thờ ihạn mà không nhận được  câu trả lời thì hãy liên hệ trực tiếp tới Bộ phận giáo vụ khoa đăng kí để hỏi kết quả cụ thể. Nếu không hãy tìm phương án dự phòng khác cho bạn vì tháng 6 các trường đều có câu trả lời chính thức cho từng bạn.
 

Làm gì khi bị các trường từ chối khi đăng ký du học Pháp?
 

Cũng có các trường hợp bị từ chối du học Pháp
Cũng có các trường hợp bị từ chối du học Pháp 
 

Nhiều bạn mặc định đi du học Pháp thì chỉ có những trường đại học công lập như: Paris 11, Paris 12, Bordeaux 4, Nantes,….do có mức học phí thấp và được nhắc tên nhiều ở Việt Nam nên khi tham gia đăng kí, sinh viên Việt Nam thường chỉ chọn lựa các trường này. Do đó, khi bị trường từ chối mà không rõ nguyên nguyễn hay đợi mãi mà vẫn không có kết quả, nhiều bạn tưởng như đã hết hi vọng. Tuy nhiên, bên cạnh hệ thống các trường đại học công lập, Pháp lại rất nổi tiếng với hệ thống những “trường lớn” (Grandes ecoles), trường chuyên ngành, trường kinh doanh với mức học phí có cao hơn trường công lập nhưng đi đôi với nó là chất lượng “tuyệt vời”. Loại trường này sẽ tự quyết định thời gian tuyển sinh của mình nên học viên sẽ có thêm nhiều cơ hội .


Quy trình tuyển sinh của các trường lớn, trường kinh doanh
 

Du học Pháp là cơ hội tốt cho các bạn học sinh
Du học Pháp là cơ hội tốt cho các bạn học sinh 
 

Rất khác so với quy trình tuyển sinh của các trường đại học công lập, các ứng viên chỉ cần gửi hồ sơ và ngồi chờ kết quả, quy trình khi tuyển sinh của các trường lớn, trường kinh doanh sẽ khắt khe hơn khi yêu cầu sinh viên trực tiếp tham gia phỏng vấn, đôi khi cả tiếng Anh và tiếng Pháp hoặc làm 1 bài kiểm tra kiến thức với sự giám sát qua skype của trường. Nếu thể hiện tốt trong đợt phỏng vấn nhưng điểm thi chứng chỉ không cao thì bạn vẫn sẽ được nhận .


Không thông thạo tiếng Pháp có thể du học Pháp không?
 

Làm gì khi hồ sơ du học Pháp không được trả lời
Làm gì khi hồ sơ du học Pháp không được trả lời 
 

Mặc dù không được khuyến khích nhiều nhưng vẫn có cơ hội cho các bạn mới học tiếng Pháp, thi chứng chỉ không đủ điểm hoặc đủ điểm nhưng vẫn muốn học dự bị 1 năm trước khi vào chương trình học chính thức. Nếu chỉ có 1 giấy báo khóa học tiếng, bạn sẽ dễ dàng bị từ chối visa. Nhưng nếu có cả 1 lộ trình đầy đủ: giấy báo học tiếng và giấy nhận học chính thức vào năm tiếp theo thì bạn vẫn xin được visa. Hiện có 1 số trường cung cấp chương trình này. ậplà một trong những công ty du học chuyên nhận những hồ sơ bị trượt phỏng vấn và giúp cho các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng sang Pháp học tập.

> > Xem thêm: Chia sẻ mẹo để học tiếng Pháp hiệu quả 
 

Du học bằng tiếng Anh tại Pháp, tại sao không?
 

Xin du học Pháp thật sự có khó không
Xin du học Pháp thật sự có khó không 
 

Tại Pháp có rất nhiều trường đào tạo chủ yếu bằng tiếng Anh giúp du học sinh đi du học Pháp có lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp khi xin việc tại đất nước nói tiếng Pháp này. Với các chương trình đào tạo tiêu chuẩn của châu Âu hoặc mỹ cung cấp các chứng chỉ như: ACCSB, EMBA, EQUIS thì các bạn hoàn toàn yên tâm 100% về chất lượng và thương hiệu trường trên các bảng xếp hạng. Cùng với các chứng chỉ tiếng Anh như: IELTS, TOEFL , tại Pháp người ta chấp nhận chứng chỉ TOEIC.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.  

Tin cùng chuyên mục

Bình luận