• slider
  • slider

Du học Hàn Quốc nên chọn những ngành nào?

Hàn Quốc hiện đang là điểm đến du học của nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Du học tại Hàn Quốc mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội để phát triển cả về kiến thức lẫn sự nghiệp sau này. Vậy nên chọn ngành gì để du học Hàn Quốc để đạt được những điều nêu trên? Và làm sao để biết ngành đó có thực sự phù hợp với mình hay không? Hãy tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Có thể bây giờ bạn đã chọn cho mình một đất nước ở du học – đó chính là Hàn Quốc. Thế nhưng bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một ngành học thực sự phù hợp với bản thân vì việc lựa chọn ngành học sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tương lai của bạn. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ngành nên học tại Hàn Quốc là gì nhé.

Du học Hàn Quốc nên chọn những ngành nào?


1. Ngành kỹ thuật

Kể từ năm 2012, sinh viên Hàn Quốc có xu hướng học ngành kỹ thuật cao hơn năm lần so với sinh viên Mỹ. Các trường đại học như KAIST và Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trường hàng đầu trên thế giới về kỹ thuật. Ngoài ra, hiện nay đang là thời điểm phát triển kinh tế dựa trên sự đổi mới của khoa học và kỹ thuật. Do đó, du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật là một việc đúng đắn và nên làm trong thời điểm này.
Ngành kỹ thuật là một phân ngành lớn, nó bao gồm những ngành nhỏ hơn như kỹ thuật điện, kỹ thuật sinh học,… Và ngày nay, hầu hết người ta chọn kỹ thuật điện nhiều hơn bởi các thiết bị điện đã trở nên cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

>> Xem thêm: Những lợi ích cần biết khi du học Hàn Quốc
 

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật
Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật
 

Ngành này đòi hỏi bạn phải có khả năng làm quen với những bản vẽ hay đồ vật có thiết kế nhỏ và phức tạp, nghĩa là bạn phải hiểu được chúng là gì và hoạt động như thế nào. Đồng thời, bạn cũng cần là người thành thạo trong việc giải quyết các vấn đề và có kĩ năng phân tích tốt. Về bằng cấp, bạn cần có điểm môn toán, vật lý hoặc hóa học tốt ở bậc trung học phổ thông.

2. Ngành ngôn ngữ

Ngôn ngữ là một phương tiện dùng để giao tiếp giữa người với người. Vì thế, biết thêm một ngoại ngữ mới đồng nghĩa với việc bạn có thể tiếp cận được với một số lượng lớn người nói thứ tiếng ấy trên thế giới. Về chuyên môn, ngôn ngữ là một tài sản vô cùng quý giá. Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty Hàn Quốc, hoặc giảng dạy tại một trường đại học Hàn Quốc, việc biết và hiểu tiếng Hàn sẽ giúp bạn khá nhiều đấy.

Về mặt học thuật, nó cũng có thể giúp bạn nếu bạn có thể dịch tiếng Hàn. Tại các hội nghị học thuật, việc trình bày bằng tiếng Hàn là một điều hiển nhiên. Và trong những cuộc hội nghị này, người ta rất cần đến thông dịch viên và nếu bạn có khả năng dịch thuật tiếng Hàn, bạn là người được chọn.
 

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?
Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?
 

Về mặt xã hội, nó cũng rất hữu ích. Biết văn hóa và nghi thức Hàn Quốc có thể giúp kết bạn với nhiều người trên đất nước này, nếu bạn dự định ở Hàn Quốc một thời gian.

3. Ngành công nghệ thông tin(CNTT) và robot

Các nghiên cứu về truyền thông, CNTT và robot của Hàn Quốc được coi là một trong những nghiên cứu tốt nhất trên thế giới. Tại sân bay Seoul Incheon, robot giúp khách du lịch tìm cổng ra vào hoặc hộ tống họ đến phòng chờ gần nhất.

Các hướng dẫn được phát triển bởi công ty công nghệ Hàn Quốc LG Electronics. Họ đã làm việc cùng với các đối tác của họ kể từ tháng 7 năm 2017. Robot này cao khoảng 30.48cm, di chuyển trên trục cơ sở, hiển thị trên màn hình LCD và điều hướng bằng camera, siêu âm, laser và cảm biến cạnh. Chúng cũng có khả năng nhận dạng giọng nói và xử lý ngôn ngữ.
 

Những ngành nên học tại Hàn Quốc
Những ngành nên học tại Hàn Quốc
 

Hiểu biết về công nghệ, có đầu óc cộng đồng và thực tế, Hàn Quốc sản sinh ra robot để giúp cộng đồng cải thiện chất lượng cuộc sống.

4. Ngành kinh doanh

Đây là lý do tại sao bạn nên xem xét việc kinh doanh tại Hàn Quốc: thị trường châu Á đang bùng nổ và Hàn Quốc đang ở trên đỉnh cao. Học tập tại một trong những quốc gia tiên tiến và cạnh tranh nhất trên thế giới về truyền thông, công nghệ thông tin là một điều mà ai cũng mong muốn để có một khởi đầu thành công.

Học kinh doanh tại Hàn Quốc cho bạn cơ hội thu hẹp khoảng cách giữa các nền văn hóa kinh doanh ở phương Đông và phương Tây cũng như hiểu rằng đàm phán và ngoại giao cũng là chiến lược kinh doanh hiệu quả như chính trị.
 

Những ngành học tốt nhất tại Hàn bạn nên biết
Những ngành học tốt nhất tại Hàn bạn nên biết
 

5. Thể thao

Taekwondo, Muju – là một ngôi đền mới xây dựng của Hàn Quốc cho bộ môn Tae Kwon Do - môn thể thao quốc gia của đất nước kim chi xinh đẹp này. Với cơ sở vật chất trị giá $228 triệu là khoảng 70 phần trăm kích thước của Công viên Trung tâm của New York. Đến với bộ môn thể thao này, bạn sẽ học cách chặt một khối gỗ bằng bàn tay một cách nhẹ nhàng và duyên dáng chỉ trong một bài học ngắn cùng với bậc thầy trong môn võ thuật này.

Bóng đá Hàn Quốc có được sự tiến bộ rõ rệt trong những năm gần đây. Đội bóng của Hàn Quốc thường tham dự những giải đấu lớn mang tầm cỡ thế giới và cũng đã gặt hái được không ít thắng lợi. Đất nước này đã đủ điều kiện cho việc tổ chức World Cup kể từ năm 2010.

Sẽ là một thiếu sót nặng nề nếu chúng tôi không đề cập đến E-Sports, megomon chơi game của Hàn Quốc. Hầu như mọi nơi bạn đến ở Hàn Quốc, từ tàu điện ngầm đến màn hình máy tính, bạn sẽ thấy quảng cáo cho một trò chơi vì Hàn Quốc nắm giữ khoảng 15 phần trăm thị trường trò chơi trên toàn cầu.

>> Tin liên quan: Hành lý du học Hàn Quốc không thể thiếu
 

Du học Hàn Quốc ngành thể thao
Du học Hàn Quốc ngành thể thao
 

Các game thủ hàng đầu trong nước là những game thủ nổi tiếng trên thế giới và hàng triệu người Hàn Quốc chọn trò chơi video song song với việc xem các chương trình truyền hình thực tế.

6. Khoa học Tự nhiên

Bằng cấp khoa học tự nhiên cung cấp cho sinh viên các kỹ năng nghiên cứu mạnh mẽ và khả năng sáng tạo, có thể giúp sinh viên tốt nghiệp tham gia vào thị trường việc làm một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng viên mạnh mẽ có thể thể hiện kiến ​​thức và khả năng của họ và khoa học tự nhiên cung cấp cơ sở hoàn hảo cho những người quan tâm đến cách thế giới hoạt động. Như chúng tôi đã nói trước đây, sinh viên Hàn Quốc nổi tiếng với khả năng chịu được áp lực cao, điều này chắc chắn thu hút các nhà tuyển dụng ở Hàn Quốc và trên toàn thế giới.
 

Những ngành học nổi tiếng tại Hàn Quốc
Những ngành học nổi tiếng tại Hàn Quốc
 

7. Ngành nhân văn

Học tập và nghiên cứu bất kỳ văn bằng trong lĩnh vực nhân văn nào ở Hàn Quốc sẽ giúp cho bạn có cái nhìn sâu sắc về lịch sử chính trị và truyền thống dày đặc của đất nước này, đồng thời cũng cung cấp cho sinh viên khả năng đọc phê bình và tiến hành nghiên cứu. Đối với hầu hết sinh viên muốn tham gia vào thị trường việc làm ở Hàn Quốc, bằng thạc sĩ về nhân văn rất được khuyến khích.

Đại học Yonsei, Đại học Hàn Quốc và Đại học Sungkyunkwan là những trường nổi tiếng về các chương trình đào tạo ngành nhân văn ở Hàn Quốc.
 

Chọn ngành để du học Hàn Quốc
Chọn ngành để du học Hàn Quốc
 

Qua bài viết này, bạn đã có thêm cho mình một số ngành nên học tại Hàn Quốc. Tại sao bạn không bắt đầu lựa chọn và tìm kiếm các khóa học phù hợp với bản thân mình ngay thôi nào.

Tags: các ngành học dễ xin việc ở hàn quốc, du học hàn quốc nên chọn trường nào, du học nghề hàn quốc có những ngành gì, du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn, du học hàn có những ngành nào, học ngành gì dễ xin việc ở hàn quốc, du học hàn quốc ngành phiên dịch, du học hàn quốc học những gì

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học