Lên kế hoạch để học tiếng Hàn hiệu quả

Khi mới học tiếng Hàn thì học như thế nào thì mới hiệu quả? Đó là câu hỏi của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Người tạo: Admin

Để học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu ở mức sơ cấp cũng là cấp độ học đầu tiên của người nhập môn tiếng Hàn ngoài các giờ học trên lớp cùng những người giảng dạy hoặc hướng dẫn cho bạn học tại trung tâm tiếng Hàn hoặc các lớp bạn đang theo học. Bạn cũng nên tạo cho mình một chút thói quen tự học ở nhà, hoặc giành thời gian tự học tiếng Hàn tương đối bao nhiêu mỗi ngày để có sự tiến bộ nhiều hơn nữa.
 
Để phụ giúp cho việc tự học tốt cho mình thì có rất nhiều nguồn tài liệu cho bạn tham khảo. Cũng có thể là tài liệu trên mạng internet, qua video được mọi chia sẽ lên hay sách tham khảo cũng là một tài liệu học tập cần thiết cho bạn, và cũng rất thông dụng nhiều tại Việt Nam hiện giờ.

Học tiếng Hàn một cách hiệu quả
 

 học tiếng Hàn
Bắt đầu học tiếng Hàn với bộ chử cái.
 

Phát âm chuẩn khi mới bắt đầu đó là nguyên tắc đầu tiên. hệ thống bảng chữ cái trong tiếng Hàn có tên là Hangeul nó bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Để học phần này một cách nhanh chóng, bạn phải luyện đọc và luyện viết thật nhiều lần để thuộc được các mặt chữ. Sau đó bạn bắt đầu luyện phát âm từng chữ một sao cho chuẩn xác nhất. Đây là điều rất quan trọng khi bạn mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới vì chỉ khi phát âm đúng thì bạn mới có khả năng nghe tốt và truyền đạt được hết ý kiến của mình đến người nghe một cách chính xác nhất. Đặc biệt khi phát âm thật chuẩn, bạn sẽ tránh được những lỗi khó sửa về sau khi học lên cao hơn.

>>Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/luyen-ngu-dieu-tieng-han-cho-nguoi-viet-phan-1.html

Học tiếng Hàn theo từng chủ đề

Học từ vựng trong tiếng Hàn hay bất kì một loại ngôn ngữ nào cũng gây khó khăn với người mới học vì khá nhiều người hay “học trước quên sau” do áp dụng sai phương pháp học từ vựng truyền thống. Để có thể học thật tốt được từ vựng tiếng Hàn, bạn hãy gắn các từ vựng vào một chủ đề xoay xung quanh trong cuộc sống hàng ngày thay vì học từ riêng lẻ. Trung tâm học tiếng Hàn chúng tôi xin chia sẻ với các bạn phương pháp học  chủ yếu theo hình xoáy ốc đơn giản mà củng cực kì hiệu quả. Thay vì bạn cách học 10 từ mỗi ngày, bạn hãy học khoãng 100 từ mỗi ngày và học trong vòng 10 ngày. Việc vừa học từ mới và ôn từ cũ sẽ giúp cho bạn nhớ được từ vựng một cách lâu hơn và hiệu quả hơn so với cách học đầu tiên và bạn hay làm.

Bạn cũng nên mang theo cho mình một cuốn sổ nhỏ và phân ra các chủ đề nhỏ để ghi chép từ mới khi bạn cần thiết và tranh thủ học khi rảnh rỗi.

Học theo các bộ sách phát âm
 

 học tiếng Hàn
Cần phải chăm chỉ khi học tiếng Hàn. 
 

Nguyên tắc phát âm và tự phát âm Tiếng Hàn : Nó sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản về bảng chữ cái Hàn Quốc, các hệ thống nguyên âm và phụ âm, các vấn đề mà bạn hay mắc phải khi phát âm tiếng Hàn, mẹo nhỏ phát âm, mở khẩu hình miệng,... Các câu trong tiếng Hàn được dịch và chuyển âm sang bên tiếng Việt giúp người học dễ hiểu và dễ ứng dụng, cách trình bày rõ ràng dễ tra cứu nó hơn. 

>> Xem thêm: https://blogcanhan.net/details/lam-sao-de-tu-hoc-tieng-han-hieu-qua.html

Tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản : Quyển sách bao quát ngôn ngữ lớn , thực tế và rất hữu dụng trong mọi khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày, quyển sách được sắp xếp theo chủ đề khoa học rất tiện cho việc tra cứu. Từ các mẫu câu đơn giản giao tiếp hàng ngày, tới các mẫu câu phức tạp dần dần, cần đến những kĩ năng ngữ pháp rất khó được viết ra dễ hiểu và dễ nhớ một cách dễ dàng.

Bộ sách luyện ngữ pháp và từ vựng căn bản

Ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản : của tác giả Lê Huy Khoa - NXB Đại học sư phạm, cuốn sách này tổng hợp các cấu trúc ngữ pháp toàn bộ chương trình học tiếng Hàn từ thấp tới mức cao, những câu biểu đạt khó khăn.
 
Ngữ pháp tiếng Hàn dành cho người Việt Nam : Được chia thành nhiều phần nghiên cứu riêng biệt bao gồm 3 phần từ, ngữ và câu. Sách có hơn khoảng nghìn câu tiếng Hàn thông dụng được lựa chọn một cách cẩn thận và chuyển dịch từ các giáo trình dạy tiếng Hàn sang tiếng Việt, vừa để làm ví dụ minh họa xinh động vừa có thể sử dụng để giao tiếp thực tế. Bổ sung những thuật ngữ chuyên biệt về khoa học tiếng Hàn.
 
Tìm kiếm những quyễn sách tham khảo tiếng Hàn thì nó không nhiều vì nó chưa thông dụng bằng ngôn ngữ tiếng Anh nhưng bạn cũng có thể tới những địa chỉ là đại lý của các nhà xuất bản để mua những cuốn sách chuẩn nhất và chất lượng. 

Để học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thì bạn cần phải học từ những thứ căn bản nhất. Có rất nhiều cấp độ để học tiếng Hàn và cách học hiệu quả nhất là bạn phải học từ thấp lên cao.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận