Một số câu hỏi của người học tiếng Hàn phần 1

Danh sách đó sẽ theo tôi ở khắp mọi nơi tôi đã đi trong tuần, và tôi sẽ lướt qua nó bất cứ lúc nào tôi có một phút rảnh rỗi. Làm điều này mỗi ngày với một danh sách các từ mới trong mỗi tuần, và bạn sẽ nhận được các từ trong thời gian không.

Người tạo: Admin

Tôi có thể nói tiếng Hàn được bao lâu?

Một thời gian dài. Phải mất một thời gian rất dài. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ bạn học. Không có cách nào dễ dàng để học bất kỳ ngôn ngữ nào, đặc biệt là ngôn ngữ khác so với tiếng Anh. Hãy để tôi cho bạn một ví dụ về bao nhiêu tôi đã học khi tôi mới bắt đầu học tiếng Hàn.

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn để đi du học Hàn

Học tiếng Hàn
Học phụ âm tiếng Hàn đơn giản

Từ năm 2009 đến năm 2010, tôi hầu như không học, và về cơ bản tôi chỉ tự học cách đọc và nói những từ đơn giản. Trong năm 2010, tôi đã chuyển đến Hàn Quốc và may mắn có được công việc mà tôi đã có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Tôi học 4-5 giờ mỗi ngày - khoảng một nửa thời gian dành cho nghiên cứu ngữ pháp và một nửa thời gian dành cho từ vựng. Ngoài ra, tôi đã sống ở Hàn Quốc vào thời điểm đó đã mang lại cho tôi lợi ích của việc có thể thực hành những gì tôi đã học ở mọi cơ hội. Khi tôi trở nên tốt hơn và tốt hơn (nghĩa là khi tôi nghiên cứu nhiều hơn và nhiều hơn nữa), tôi đã có thể từ từ bắt đầu có cuộc trò chuyện với mọi người. Tôi giữ nó trong ba năm.

Năm 2013, ngữ pháp và từ vựng đã không còn là trọng tâm chính của tôi, và tôi tập trung nhiều hơn vào kỹ năng đọc, viết, nghe và nói thực tế. Tôi đã có ít thời gian hơn vào thời điểm này, nhưng tôi vẫn có thể dành một vài giờ mỗi ngày để nghiên cứu của tôi. Đây chỉ là một ví dụ, nhưng bạn cần phải chấp nhận rằng bạn sẽ không học tiếng Hàn qua đêm.

Điều đó đã được nói, tôi không có bất kỳ nguồn lực tốt để học tiếng Hàn Quốc khi tôi đã làm nó một mình. Tôi đã nghe nói về những người đi từ bài học 1 đến bài học 100 trên trang web của tôi trong khoảng 8-9 tháng, mà tôi sẽ xem xét nhanh đến chớp nhoáng (có thể mất hai năm để tôi có thể đạt đến mức bài học 100 trong bài học của tôi). Trong cả hai trường hợp, bạn cần có thể dành một khoảng thời gian nghiêm trọng để học tập nếu bạn muốn nhận được bất cứ nơi nào. Có rất nhiều từ vựng! Bạn có bất cứ lời khuyên nào về cách tôi có thể nhớ tất cả?

Những ngày này, có rất nhiều chương trình có thể giúp bạn ghi nhớ từ. Một trang web phổ biến là "Memrise", giúp bạn kiểm tra từ vựng mà bạn đã học. Bạn có thể tìm thấy một liên kết đến Memrise trên mỗi bài học của trang web của chúng tôi sẽ đưa bạn đến một khóa học Memrise cụ thể cho những từ đó. Khi tôi tự học tiếng Hàn, tôi không sử dụng bất cứ chương trình ưa thích nào.


học tiếng Hàn
Một trang web phổ biến là "Memrise", giúp bạn kiểm tra từ vựng mà bạn đã học.

Phương pháp của tôi cho cày thông qua từ vựng được nhiều hơn nữa trường học cũ. Mỗi tuần tôi có một danh sách các từ được in trên một miếng giấy. Danh sách đó sẽ theo tôi ở khắp mọi nơi tôi đã đi trong tuần, và tôi sẽ lướt qua nó bất cứ lúc nào tôi có một phút rảnh rỗi. Làm điều này mỗi ngày với một danh sách các từ mới trong mỗi tuần, và bạn sẽ nhận được các từ trong thời gian không.

Làm thế nào để bạn đề nghị tôi nghiên cứu các bài học của bạn?

Bạn không thể quên tập trung vào ngữ pháp chỉ hoặc chỉ từ vựng. Họ đều quan trọng, và có lẽ quan trọng không kém. Tôi nhận ra rằng bài học của tôi có rất nhiều từ vựng trong họ. Đó là cố ý. Nếu tôi không bao gồm nhiều từ vựng tiếng hàn trong mỗi bài học, tại một số điểm bạn sẽ được giữ lại với từ vựng của bạn. Về cách thực sự nghiên cứu tài liệu của tôi, tôi sẽ tư vấn cho các chế độ sau khi học một bài học cụ thể:

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn hiệu quả với 3 quy tắc cơ bản

1) Dành khoảng 15 phút nhìn vào từ vựng, mà không thực sự ghi nhớ bất cứ điều gì. Lẫn lộn về việc sử dụng một từ? Nhấp vào từ tiếng Anh bên cạnh nó và trang sẽ mở ra để giải thích cách từ này có thể được sử dụng.

2) Nghiên cứu phần ngữ pháp của bài học. Bài học có lẽ sẽ có rất nhiều từ mà bạn vừa xem qua. Trong khi bạn tích cực nghiên cứu ngữ pháp, bạn sẽ học cách thụ động từ vựng mà bạn chỉ nhìn vào. Tuy nhiên, giữ cho bạn tập trung vào sự hiểu biết bài học vào thời điểm này.

3) Trở lại và ghi nhớ từ vựng. Bây giờ bạn đã lướt qua danh sách từ, và nghiên cứu bài học, có thể bạn sẽ đưa một số từ này vào bộ nhớ của bạn bây giờ anyways. Trở lại và ghi nhớ / nghiên cứu những cái còn lại.

4) Đọc qua bài học một lần nữa để làm mới. Tôi có thực sự cần phải ghi nhớ tất cả từ vựng đó? Cân bằng ngữ pháp và từ vựng rất khó. Điều quan trọng nhất là bạn không tập trung quá nhiều vào vấn đề này.

học tiếng Hàn
Ghi nhớ từ vựng trong một bài học trước khi bạn chuyển sang bài học kế tiếp

Tài nguyên của tôi tập trung vào việc giảng dạy ngữ pháp. Do đó, người dùng trang web của tôi thường xuyên đọc các bài học và hiểu những gì được trình bày - một lần nữa, điều này chủ yếu là ngữ pháp. Tôi không "dạy" hoặc "giải thích" từ vựng - tôi chỉ trình bày nó. Tôi sử dụng các từ được trình bày trong các danh sách từ vựng của tôi trong các ví dụ của một bài học, nhưng một lần nữa, tôi không giải thích các từ.

Như đau đớn như nó, từ vựng đã là một phần lớn trong các nghiên cứu của bạn. Khó khăn, khó hiểu và đôi khi khó có động lực để học hỏi từ. Ngay cả khi bạn biết từng từ được trình bày cho đến bài học 100 - khoảng 5000 từ phổ biến nhất - bạn vẫn gặp khó khăn trong việc hiểu tất cả các từ trong một cuộc trò chuyện thường xuyên ở Hàn Quốc. Sẽ rất khó để đọc một cuốn tiểu thuyết Hàn Quốc với 5000 từ này. Bạn thực sự cần phải ghi nhớ rất nhiều từ. Rất nhiều người trong số họ. Không có cách nào xung quanh nó. Cách dễ nhất để không quên những từ mà bạn học chỉ đơn giản là thực hành, thực hành, thực hành.

Tôi đề nghị bạn nên đi qua và ghi nhớ từ vựng trong một bài học trước khi bạn chuyển sang bài học kế tiếp. Nếu không, bạn sẽ nhận được đi trước của mình bằng ngữ pháp tiếng hàn. Tôi biết rằng phải mất một thời gian. Giả sử bạn dành riêng cho việc học tập của mình, cần phải mất khoảng một tuần để trải qua một bài học, hiểu được ngữ pháp và ghi nhớ từ vựng.

Tags: các ngành học dễ xin việc ở hàn quốc, du học hàn quốc nên chọn trường nào, du học nghề hàn quốc có những ngành gì, du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn, du học hàn có những ngành nào, học ngành gì dễ xin việc ở hàn quốc, du học hàn quốc ngành phiên dịch, du học hàn quốc học những gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận