Học tiếng Hàn hiệu quả với 3 quy tắc cơ bản

Khi học bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cần có những quy tắc để bạn có thể thực hiện nó một cách đơn giản hơn và tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn. Vậy những quy tắc khi học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản là gì? Những lưu ý nào dành cho người mới học tiếng Hàn học tốt hơn khi học tại nhà?

Người tạo: Admin

Khi học từ vựng luôn học theo nhóm không học riêng lẻ

Để học từ vựng tiếng Hàn tốt và nhanh nhất thì bạn không bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ liên quan đến nó để dễ dàng học và nhớ được nhiều từ hơn. Và đến khi ôn lại, các bạn cũng phải ôn theo nhóm từ liên quan đến nó và luôn luôn nhớ rằng không ôn một từ. Việc này có thể làm mất nhiều thời gian cho bạn, nhưng nếu các bạn tuân thủ quy tắc này thì vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể và bạn có thể nhớ được nhiều từ hơn nhờ áp dụng quy tắc này.

học từ vựng tiếng Hàn
Học từ vựng luôn học theo nhóm từ

>>Xem thêm: Cần trang bị gì khi bắt đầu học tiếng hàn?

Các bạn hãy tập thói quen thường xuyên sưu tập nhóm từ: Khi vốn từ của bạn phong phú thì khi luyện các kỹ năng khác như ngữ pháp và kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn 6 – 8 lần. Các bạn nên luôn luôn nhớ rằng để học từ vựng tiếng Hàn cơ bản tại nhà thì đừng bao giờ học một từ riêng lẻ và đừng bao giờ viết một từ riêng lẻ vào vở ghi chú mà hãy luôn nhớ viết cụm từ và nếu có thể bạn hãy đặt câu với từ đó và nhiều từ đồng nghĩa hay trái nghĩa để học từ vựng tốt hơn.

Không học ngữ pháp quá sớm

Khi mới học tiếng Hàn cơ bản thì bây giờ bạn đừng vội học ngữ pháp. Hãy để sách vở ngữ pháp ra xa bạn. Khi bạn học ngữ pháp thì nó chỉ dạy bạn cách nghĩ, những khuôn mẫu mà bạn bắt buộc phải làm theo về tiếng Hàn, nếu bạn muốn nói tiếng Hàn một cách tự nhiên theo suy nghĩ của mình mà không cần động não nhiều thì hãy học tiếng Hàn mà không cần ngữ pháp, kỹ năng nói của bạn cải tiến nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Hàn tự nhiên, không bị gò bó.
 
học tiếng hàn
Không học ngữ pháp quá sớm

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc nên chọn những ngành nào?

Chắc rằng bạn đã mất quá nhiều thời gian cho việc học ngữ pháp mà vẫn không thể nào nói tiếng Hàn được một cách trôi chảy vậy thì làm sao phải ép mình vào một khuôn khổ như vậy. Bạn cứ thoải  mái học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản mà không cần biết ngữ pháp trong câu nói của mình có đúng không. Áp dụng quy tắc này sẽ giúp bị tự tin hơn trong giao tiếp đấy.

Học nghe trước

Bắt đầu học tiếng Hàn thì quy tắc nào là quan trọng nhất? Câu trả lời rất đơn giản, đó là nghe. Bạn phải tập nghe tiếng Hàn mỗi ngày. Đừng vội đọc sách. Nghe tiếng Hàn, là chìa khóa để học tiếng Hàn cơ bản tại nhà thành công  nhanh nhất. Hãy bắt đầu tập nghe mỗi ngày và thường xuyên tập thói quen này để giúp bạn chủ động hơn trong việc luyện nghe. Điều quan trong khi học tiếng Hàn đó là học bằng tai, không học bằng mắt. Cũng giống như cách học của một đứa bé khi nó mới bắt đầu học giao tiếp. Khi còn nhỏ trước khi bạn có thể nói được thì bạn đã trải qua một giai đoạn nghe, chỉ nghe và nghe, và dần dần khi nghe quen thì bạn mới có thể phát âm thành lời và câu có nghĩa.

Học nghe tiếng Hàn.
Học nghe tiếng Hàn.

Ở trường hay tại các trung tâm bạn đã học tiếng Hàn bằng mắt. Bạn đọc sách, tìm hiểu các quy tắc ngữ pháp. Với quy tắc này, bạn chỉ học tiếng Hàn bằng tai, không phải bằng mắt. Để học nghe tiếng Hàn tốt nhất thì bạn hãy nghe tiếng Hàn từ 1–2 giờ mỗi ngày và cũng không được nghe quá nhiều và quá lâu sẽ gây phản tắc dụng của việc học. Ban đầu bạn hãy dành nhiều thời gian cho việc nghe vì đó là chìa khóa để nói giỏi tiếng Hàn sau này. Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn các quy tắc để học tốt tiếng Hàn cơ bản. Hy vọng đã mang lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho các bạn.

Tags: các ngành học dễ xin việc ở hàn quốc, du học hàn quốc nên chọn trường nào, du học nghề hàn quốc có những ngành gì, du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn, du học hàn có những ngành nào, học ngành gì dễ xin việc ở hàn quốc, du học hàn quốc ngành phiên dịch, du học hàn quốc học những gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận