Phong tục tập quán của người Hàn Quốc mà du học sinh cần biết

Đối với những bạn du học sinh thì điều đầu tiên là phải biết rõ phong tục tập quán của người Hàn Quốc để có thể thuận lợi hơn cho việc học

Người tạo: Admin

Nếu như bạn có ý định học tiếng Hàn du học ở đất nước Hàn Quốc thì bạn phải tìm hiểu những phong tục của người Hàn Quốc trước. Khi bạn bắt đầu du học ở Hàn Quốc sẽ không cảm thấy bở ngở với những thứ mà mình tiếp xúc.

Phong tục tập quán Hàn Quốc chịu sự ảnh hưởng lâu đời từ Trung Quốc và Nhật bản, thế những Phong tục tập quán cũng mang cho mình những bản sắc riêng khá đa dạng và phong phú.

Văn Hóa

Văn hóa Hàn Quốc luôn đậm đà chất phương Đông, cuộc sống trong gia đình luôn được tôn trọng và bảo vệ hàng đầu. Con người sống rất gần gũi và có quan hệ mật thiết với thiên nhiên. Đó cũng là một trong nhiều yếu tố thu hút khách du lịch đến với xứ sở Kim Chi đầy thú vị này đây.

du học Hàn
Học tiếng Hàn để du học

Người Hàn Quốc là một dân tộc duy nhất chỉ nói một ngôn ngữ. Với những đặc tính riêng về thể chất, người Hàn được xem là con cháu của một vài bộ lạc Mông Cổ từ vùng Trung Á di cư đến bán đảo Triều Tiên.

Lối sống của người Hàn Quốc

Cũng giống ở Việt Nam, ở Hàn Quốc người con trai cả đảm nhận trách nhiệm trụ cột trong gia đình, tâm lý trọng nam là tâm lý phổ biến của người Hàn Quốc. Nhưng để giải quyết các vấn đề liên quan đến tâm lý trọng nam khinh nữ chính phủ Hàn đã sửa đổi hầu hết các văn bản liên quan đến các quan hệ trong gia đình nhằm đảm bảo được sự công bằng giữa nam và nữ ở Hàn Quốc về quyền kế thừa tài sản.

Xem thêm: Những lỗi của người mới học tiếng Hàn giao tiếp

Trong các hoạt động giao tiếp thông thường, người Hàn thì thường chào nhau bằng cách cúi người hơi nghiêng người so với trục thẳng đứng và gật đầu chào một cách nhẹ nhàng hơi giống với cách chào hỏi của những người Nhật bản. Cách chào hỏi này thì thường được dùng với những người ở cùng đẳng cấp, bạn bè hoặc là người quen.

Đặc biệt, với những người có địa vị cao trong xã hội hay người lớn tuổi người Hàn thường thể hiện sự tôn trọng bằng cách đứng hai chân khép chặt vào nhau, cuối người thấp một góc khoảng gần 50 độ, hai tay thì nắm chặt và ép sát vào thân người của mình. Cách này thì thường phổ biến ở trong các công ty khi mà nhân viên chào cấp trên của họ, và ngay cả khi mà người được chào ở xa không nhận thấy được người kia chào mình thì người chào vẫn cúi chào như là một cách để họ thể hiện sự tôn kính. Đó cũng là một trong những điểm đặc trưng của phong tục tập quán Hàn Quốc.

Trang phục truyền thống

Hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc và trở thành đặc trưng riêng của đất nước này. Bộ trang phục này có nhiều màu sắc sặc sỡ , các đường kẻ thường đơn giản và nó không có túi. Dù cho tên gọi của nó là Hàn phục nhưng Hanbok thì chỉ đề cập đến trang phục của triều đại thời Joseon và được thường được mặc như là trang phục chính thức ở trong các lễ hội truyền thống Hàn Quốc. Hanbok ngày nay thì không được may chính xác theo như là phong cách của triều đại Joseon mà đã có một số thay đổi cải tiến để phù hợp hơn với đời sống hiện đại ngày.

Ẩm thực

học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn để biết được ẩm thực của họ

Người Hàn có rất nhiều món và rất bắt mắt. Trong các bữa ăn của người Hàn đa số đều là ăn cơm, có thêm một vài món canh và thêm 4 món phụ khác nữa. Bữa ăn chính thường thì có thịt bò, các món hầm và món thịt thì ăn phụ đặt ở chính giữa bàn ăn của họ .Nếu như bạn nữ nào muốn làm dâu xứ Hàn thì chắc hẳn sẽ biết rõ được những thói quen rất thú vị này của người Hàn. Ngoài ra, người Hàn thì tin rằng việc chia sẻ thức ăn trên cùng bàn sẽ giúp cho mọi người xích lại gần nhau hơn, đồng cam cộng khổ trong công việc và cuộc sống với nhau.

Xem thêm: Học tiếng Hàn mức độ cơ bản cho người mới bắt đầu

Phong tục tập quán Hàn Quốc thật đa dạng và phong phú. Qua bài viết trên, chắc bạn cũng đã phần nào hiểu thêm về con người, đất nước xứ sở kim chi, củng như tích lũy được cho mình những kinh nghiệm để có thể học tiếng Hàn du học ở đất nước Hàn Quốc này rồi đúng không nào?

tags: học tiếng trung hay tiếng hàn dễ xin việc hơn, nên học tiếng trung hay học tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng hàn 2021, có nên học tiếng hàn hay không, học tiếng gì dễ xin việc, nên học tiếng nhật hay tiếng hàn, nên học tiếng trung hay tiếng nhật, tiếng hàn hay tiếng trung lương cao hơn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận