Quy trình xin visa du học Hàn Quốc như thế nào?

Khi bắt đầu quá trình du học, xin visa là việc mà mọi người thường nghĩ đến đầu tiên. Để xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng hơn các bạn cần nắm bắt thông tin về nó chẳng hạn như laoi5 visa nào cần làm, thời gian làm và nhận visa mất bao lâu để chuẩn bị cho phù hợp. Do đó, chúng tôi muốn chia sẻ đến tất cả các bạn về quy trình làm visa du học Hàn là như thế nào nhé.

Người tạo: Admin

Bạn có muốn đi du học Hàn Quốc không? Du học Hàn Quốc cũng cần có visa du học. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xem xét bạn cần loại visa nào và làm thế nào để xin visa du học Hàn Quốc từng bước một nhé.

Quyết định loại visa du học Hàn Quốc nào bạn cần


Tùy thuộc vào quốc tịch và thời gian bạn sẽ học ở Hàn Quốc trong bao lâu mà quyết định loại visa nào bạn có thể xin được. Có những loại visa khác nhau để lựa chọn cho những người muốn học tập tại Hàn Quốc như sau:


1. Tham gia một khóa học ngắn hạn về miễn thị thực - tối đa 90 ngày cho hầu hết các quốc tịch
 

Công dân của EU (trừ Bồ Đào Nha), Hoa Kỳ, Úc và nhiều quốc gia khác được quyền đến Hàn Quốc trong 90 ngày như một khách du lịch mà không cần thị thực. Người Canada có thể ở lại 180 ngày; người Bồ Đào Nha và người Nga có thể ở lại 60 ngày. Một số quốc gia bị giới hạn trong 30 ngày và một số quốc gia không thể đến Hàn Quốc mà không cần thị thực.


> > Xem thêm: Hành lý du học Hàn Quốc không thể thiếu
 

Xin visa du học Hàn Quốc như thế nào?
Xin visa du học Hàn Quốc như thế nào?
 

Bạn có thể tham gia một chương trình học ngắn hạn về miễn thị thực tại Hàn Quốc trong thời hạn cho phép. Ví dụ, bạn có thể tham gia một khóa học ngôn ngữ hoặc một khóa học mùa hè tại một trường đại học nào đó tại Hàn Quốc. Nếu bạn không có thời gian để xin visa du học Hàn Quốc, bạn có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc để xin thị thực và chuyển sang visa du học sau khi bạn đến nhưng trước khi bạn quá hạn visa.

Khi đi du học miễn thị thực, bạn sẽ nhận được một con dấu trong hộ chiếu khi đến và bạn không cần phải xin thị thực về nước. Xin lưu ý rằng bạn phải chứng minh được thời gian bạn rời khỏi Hàn Quốc nằm trong khoảng thời gian cho phép. Bạn không cần phải có vé về nhà nhưng bạn có thể xuất trình vé đến một quốc gia khác cũng như miễn là bạn có thể chứng minh rằng bạn sẽ rời Hàn Quốc đúng giờ. Các hãng hàng không thường kiểm tra điều này khi bạn làm thủ tục và trong trường hợp không có vé xuất cảnh, bạn có thể bị từ chối lên chuyến bay đến Hàn Quốc.

Nếu bạn cần ở lại Hàn Quốc hơn 90 ngày và bạn không thể xin visa sinh viên (ví dụ: nếu bạn tham gia một khóa học ngôn ngữ dài tại một trường không thể tài trợ visa sinh viên), bạn có thể tạm thời rời khỏi Hàn Quốc và quay trở lại để kéo dài thời gian lưu trú thêm 90 ngày nữa.
 

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc
Quy trình xin visa du học Hàn Quốc
 

2. Visa sinh viên - có giá trị cho toàn bộ thời gian học
 

Nếu bạn dự định học tại một trường đại học Hàn Quốc trong hơn 90 ngày, thì bạn nên xin visa du học. Để đăng ký, bạn cần có giấy chứng nhận nhập học từ một trường đại học Hàn Quốc. Để có được nó, bạn thường cần phải trả ít nhất 2 kỳ hạn mỗi 10 tuần. Các trường đại học Hàn Quốc cung cấp 4 điều khoản 10 tuần mỗi năm học.

Một thị thực sinh viên được gọi là thị thực D, theo sau là một số lượng khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn sẽ học tại Hàn Quốc. Với visa sinh viên, bạn có thể nộp đơn xin quyền làm việc bán thời gian sau khi bạn học ở Hàn Quốc trong sáu tháng.
 

Cách xin visa du học Hàn Quốc
Cách xin visa du học Hàn Quốc
 

3. Thị thực gia đình 
 

Nếu trước đây bạn có quốc tịch Hàn Quốc hoặc nếu bạn có cha mẹ hoặc ông bà có quốc tịch Hàn Quốc, bạn có thể xin visa F-4. Thị thực này cho phép bạn làm việc và học tập tại Hàn Quốc trong hai năm mà không có bất kỳ hạn chế nào.


Đăng ký vào trường tại Hàn Quốc


Trước khi nộp đơn xin thị thực du học Hàn Quốc, bạn phải nộp đơn vào trường đại học mà bạn chọn và phải được nhận vào trường đó. Hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin học của trường
- Một bản sao hộ
- Bằng tốt nghiệp trung học bằng tiếng Anh
- Giấy chứng minh tài sản


> > Tin liên quan: Những lợi ích cần biết khi du học Hàn Quốc
 

Xin visa du học Hàn Quốc không khó
Xin visa du học Hàn Quốc không khó
 

Nhận tài liệu xin visa (nếu bạn đã nộp đơn vào một trường đại học)

Sau khi bạn được nhận vào trường đại học, đã đến lúc bạn phải đóng tiền học phí. Khi đã được thanh toán, trường đại học sẽ gửi cho bạn Giấy chứng nhận nhập học và giấy xác nhận cấp visa. Khi bạn đã nhận được tài liệu này, bạn có thể xin visa du học tại đại sứ quán Hàn Quốc ở nước mình. Nếu bạn muốn vào Hàn Quốc bằng visa sinh viên, chúng tôi khuyên bạn nên trả học phí không quá 2 tháng trước khi chương trình của bạn bắt đầu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn đủ thời gian để nhận được giấy tờ nhập học và xin visa.

Đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở nước mình

Bạn nộp đơn xin thị thực tại đại sứ quán Hàn Quốc ở nước bạn. Tại đây bạn có thể tìm thấy địa chỉ, trang web và các chi tiết liên lạc khác đến đại sứ quán Hàn Quốc. Liên lạc với Đại sứ quán hoặc trường học của bạn nếu bạn có thắc mắc về đơn xin thị thực. Dưới đây là những tài liệu thường được yêu cầu tại đại sứ quán khi bạn xin visa sinh viên hoặc. Xin lưu ý rằng thông tin này có thể khác nhau đối với các đại sứ quán và quốc tịch khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra hướng dẫn trên trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc ở nước bạn để biết thêm chi tiết.
 

Xin visa du học Hàn Quốc cần những gì?
Xin visa du học Hàn Quốc cần những gì?
 

Đối với visa sinh viên

- Hộ chiếu bản gốc và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau thời gian dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc.
- Một đơn xin thị thực đầy đủ
- Lệ phí xin visa
- 1 ảnh hộ chiếu
- Giấy chứng minh tài chính
- Nếu bạn tham dự một chương trình trao đổi đại học, bạn cần bổ sung nó vào hồ sơ

Nhận visa du học Hàn Quốc

Thời gian nhận visa có thể khác nhau ở mỗi quốc gia khác. Hãy liên lạc với đại sứ quán nếu bạn cần nó gấp để xem họ có thể giúp bạn nhanh hơn không.

 

Mẹo xin visa du học Hàn đơn giản
Mẹo xin visa du học Hàn đơn giản
 

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc mà chúng tôi đã nêu trên đây sẽ giúp các bạn ít nhiều trong quá trình làm visa sắp tới. Mong rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho việc làm visa cũng như lựa chọn loại visa phù hợp nhất nhé.

Tags: lệ phí xin visa du học hàn quốc, hồ sơ xin visa d2 hàn quốc, xin visa du học hàn quốc mất bao lâu, mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học, các loại visa du học hàn quốc, du học hàn quốc visa thẳng, chính sách visa du học hàn quốc, xin visa hàn quốc cho học sinh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận