Cách khắc phục những lỗi sai khi học viết tiếng Hàn sơ cấp

Nếu như nói nghe và nói là 2 kỹ năng quan trọng khi học tiếng Hàn thì viết cũng chính là kỹ năng truyền tải thông tin khi các bạn sử dụng tiếng Hàn trong môi trường làm việc. Nhưng hầu hết những người học tiếng Hàn chỉ cố gắng làm sao để có thể nghe và nói được tiếng Hàn chứ không hề chú trọng nhiều đến kỹ năng viết. 

Người tạo: Admin

Trong quá trình học tiếng Hàn sơ cấp thì hầu hết người học chỉ chú ý làm sao để học nghe và nói được tiếng Hàn một cách nhanh chóng mà bỏ qua kỹ năng cực kỳ quan trọng đó chính là viết. Vì thế nhiều người sau cả quá trình học tiếng Hàn vẫn không thể nào viết nổi một bảng báo cáo, thậm chí là gặp khó khăn trong việc viết một mail để gửi cho khách hàng hoặc đối tác trong quá trình làm việc của các bạn. Vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những lỗi sai trong kỹ năng viết mà người học hay mắc phải cũng như biện pháp để sửa chữa những lỗi sai đó.

viết tiếng Hàn
Những lỗi sai khi bạn học viết tiếng Hàn sơ cấp

Một sồ lỗi khi học viết tiếng Hàn thường gặp

Do khi bắt đầu học các bạn không thường xuyên quan tâm đến kỹ năng viết cho nên khi áp dụng những từ vựng hoặc các cấu trúc ngữ pháp vào trong kỹ năng viết của mình bạn thường hay mắc phải những sai lầm cơ bản. Vậy những lỗi sai đó là gì?

Thiếu từ vựng

Tiếng Hàn là ngôn ngữ có kho từ vựng rộng lớn. Việc học và biết rõ từ nghĩa của các từ thật không dễ dàng, hơn nữa trong tiếng Hàn còn có từ đồng nghĩa đôi khi dùng cho các ngữ cảnh khác nhau và thay thế cho nhau để tránh lặp từ.

Tuy nhiên, trong cùng ngữ cảnh nếu thay thế từ cho nhau sẽ làm thay đổi nội dung câu. Vì thế sinh viên khi học viết tiếng Hàn thường mắc lỗi trong việc tìm đúng từ phù hợp với từng ngữ cảnh trong bài viết của mình. Ngoài ra, nếu như thiếu vốn từ của bạn không đủ thì sẽ không biết từ loại mình cần dùng là gì nên dễ viết sai cấu trúc câu, làm cho câu trở nên không có nghĩa.

Xem thêm: Học tiếng Hàn có thể làm nghề gì?

Lỗi ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Hàn giúp bạn viết câu đúng cấu trúc và có nghĩa. Nếu không nắm vững kiến thức tiếng Hàn cơ bản, các bạn sẽ dễ dàng viết những câu thiếu hoặc sai ngữ pháp và gây khó hiểu cho người đọc. Do đó, trong việc học tiếng Hàn thì việc nắm rõ ngữ pháp là điều vô cùng quan trọng.

viết tiếng Hàn
Nâng cao ngữ pháp giúp học viết tiếng Hàn sơ cấp tốt hơn

Lỗi chính tải

Khi viết ngay khi chúng ta đã học tiếng Việt mấy chục năm những vẫn không có ai tự tin cho rằng mình không viết sai chính tả tiếng Việt. Thế nên ngay cả tiếng mẹ đẻ của chúng ta mà chúng ta còn không chắc chắn được mình viết đúng thì khi học viết tiếng Hàn sơ cấp không gì có thể đảm bảo được bạn sẽ không mắc phải lỗi chính tả. Hơn nữa chữ cái trong tiếng Hàn không giống như chữ la tinh của người Việt mình nên nếu như viết sai một nét hoặc viết thiếu nét sẽ dễ dàng dẫn đến từ vựng sai nghĩa hoặc không có nghĩa. Vì thế điều này là cực kỳ quan trọng trong khi viết tiếng Hàn.

Lỗi diễn đạt

Đa phần sinh viên khi học viết tiếng Hàn thường không có đủ lượng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp để biểu đạt ý tưởng của mình trong khi viết hơn nữa cách diễn đạt ý khi nói và viết hoàn toàn không giống nhau nhưng nhiều bạn vẫn áp đạt cách suy nghĩ khi nói vào cách viết của mình làm cho bài viết trình bày không được mạch lạc. Do vậy họ thường phải tìm kiếm và thay thế những từ và cấu trúc câu mà họ không biết bằng những gì mà họ đã đọc qua. Chính điều này đã làm ảnh hưởng đến lối viết, dần dần tạo thành thói quen viết lòng vòng để diễn đạt ý tưởng, bài viết không đúng ý của mình nên dễ gây lạc đề và lang mang.

Lỗi dịch từng từ

Sinh viên Việt Nam thường dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ nên thường dịch từng từ Tiếng Việt sang tiếng Hàn rồi mới viết, thậm chí còn có người viết sẳn bằng tiếng Việt rồi nhìn theo và dịch lại bằng tiếng Hàn. Đôi khi cách làm phổ biến này làm bài viết của mình không rõ nghĩa, gây hiểu lằm cho người đọc vì một sồ từ tiếng Hàn khi kết hợp lại sẽ có một ý nghĩa hoàn toàn khác.

Học tiếng Hàn nhanh
Học tiếng Hàn nhanh

Hướng khắc phục

Bổ sung vốn từ vựng

Bạn nên bổ sung vốn từ vựng hàng ngày cho mình bằng việc tập cho mình thói quen thường xuyên học từ mới tiếng Hàn hằng ngày. Bạn có thể tìm kiếm từ mới thông qua sách báo hay các quyển từ vựng tiếng Hàn, trên Tivi, học bằng flashcard...Nếu mỗi ngày bạn dành thời gian để học từ 5 đến 10 từ vựng thì trung bình 1 năm bạn đã có thể học được vốn từ vựng đủ để bạn xài khi giao tiếp rồi. Bên cạnh đó, bạn nên có một quyển sổ từ vựng tiếng Hàn để ghi lại những từ cần học và ôn lại mọi lúc mọi nơi​. Để bạn có thể học thành công tiếng Hàn sơ cấp thì không gì bằng việc bạn có vốn từ vựng phong phú. Càng nhiều từ vựng thì lời văn của bạn mới được lưu loát và trôi chảy.

Xem thêm: Học tiếng Hàn bằng tai không phải bằng mắt

Nâng cao ngữ pháp tiếng Hàn

Trước khi học viết tiếng Hàn, bạn nên bổ sung cho mình lượng kiến thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Hàn, cách dùng câu và vốn từ vựng nhất định cho mình. Chỉ có nắm vững ngữ pháp thì bạn mới có thể viết tốt được. Để học tốt ngữ pháp thì bạn có rất nhiều cách khác nhau, bạn có thể đến trung tâm để học ngữ pháp hoặc mua sách học ngữ pháp tiếng Hàn về nhà để tự học.

Học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả

Đọc thật nhiều sách báo

Bạn nên tạo thói quen đọc sách báo tiếng Hàn vào thời gian rảnh rỗi và nhớ rằng bạn nên đọc kỹ và sâu. Cách đọc này sẽ giúp chúng ta học được từ, cấu trúc câu cũng như lối diễn đạt và phong cách viết trong tiếng Hàn. Bắng cách này chúng ta sẽ thấy đơn giản hơn khi diễn đạt và từ bỏ thói quen dịch từng từ. Sau đây là các bước quan trọng khi đọc sách:

- Tìm ra những cụm từ, cấu trúc câu đặc biệt và cách diễn đạt câu văn

- Ghi chú những cụm từ hoặc cấu trúc đo lại

- Luyện tập đặt câu với chúng và luyện tập thường xuyên cho đến khi bạn có thể đảm bảo là không quên và sử dụng chúng một cách hoàn hảo.

Luyện dịch

Đây là cách rất tốt vì qua cách luyện dịch này thì chúng ta học được rất nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới và cách diễn đạt chúng trong bài luận bằng tiếng Hàn. Trong quá trình dịch bài, bạn vừa được học từ mới vừa luyện tập khả năng diễn đạt của mình trong tiếng Hàn.

Qua bài viết chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách làm thế nào để có thể cải thiện được kỹ năng viết của mình. Hy vọng bạn có thể đúc kết cho mình được nhiều kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình.

Tags: học tiếng Hàn, học tiếng hàn hiệu quả, học tốt tiếng hàn, tự học tiếng Hàn, hoc tieng han 2021, học phí học tiếng hàn, phuong phap hoc tieng han hieu qua

Tin cùng chuyên mục

Bình luận